Home Diễn đàn Hỏi – Đáp ADAS khó chịu hơn khi Update VF lên 9.5 Trả lời cho: ADAS khó chịu hơn khi Update VF lên 9.5

 • HÙNG NGUYỄN ANH

  10 VF Points
  Thành viên
  10/12/2023 lúc 20:02

  Lên 9.5 chỉ khắc phục được mấy lỗi trước như:

  – Camera 360 đã hiển thị đúng hướng xe chạy ( xinhan rẽ trái thì camera trái bật, cua xong, về thẳng lái thì camera trước bật). Khi lên xe chỉ cần kích hoạt lần đầu (ấn nút camera 360) thì sau đó, có chuyển số tiến lùi bao nhiêu lần, camera cũng sẽ tự động chuyển trước sau. Tuy nhiên, khi đã kích hoạt camera, chỉ cần sử dụng một nút khác trên màn hình thì camera sẽ tự động về off. Lại phải kích hoạt lại.

  – Đã nhớ trạng thái điều hoà. Đã cải thiện chứng năng sưởi ấm. Tuy nhiên, khi chạy đường dài thì điều hoà lúc lạnh, lúc nóng. Ko biết đâu mà lần. kkk

  – Đã có chế độ tiến/lùi ghế lái nhưng chỉ hoạt động đúng khi theo 1 kịch bản duy nhất là: xe đang khoá => tài xế mở cửa xe ngồi vào ghế lái (lúc này ghế đang ở vị trí lùi xa nhất) => Đóng cửa, đạp phanh thì ghế sẽ tiến lên vị trí đã setup => dừng xe, về P (hoặc chưa chạy nhưng ghế đã lên) => mở cửa xe thì ghế sẽ lùi xa => ra ngoài, đóng cửa xe nhưng không khoá xe thì khi vào ngồi lại. Ghế sẽ ko tiến lên (dù có đạp phanh, vô D….) kkkk

  – Đã xoá lỗi hiện “tam giác vàng” do chức năng “Cảnh báo quá giới hạn tốc độ” và “âm cảnh báo” đã được mặc định ở ON.

  * Những lỗi phát sinh mới:

  – Chế độ hiển thị HUD lúc nhớ, lúc quên (chưa tìm hiểu được do đâu)

  – Lỗi “Phanh khẩn cấp ko khả dụng…” trước bị khi đi trời mưa thì nay đi mưa vẫn còn (nhưng ít hơn) nhưng lại bị thêm trong trường hợp xe đi ngược nắng (chắc do camera trên kính lái cũng bị loá mắt như người)

  – Phát sinh vài lỗi vặt (mỗi xe mỗi khác). Xe mình lâu lâu hiện cảnh báo lỗi “sạc không dây”. Lúc đó thấy sạc ko dây ko sạc được. Nhưng chỉ tíc tắc rồi tự hết.

  – Và lỗi bực mình nhất là ADAS chạy không chuẩn như đã nêu trên. ADAS cũng không còn nhạy khi đi đêm dưới trời mưa nhỏ (có vẻ như camera ko thấy vạch kẻ đường và xe chạy phía trước).

  Mình đã test hơn 500km sau khi lên bản 9.5 và có nhận xét vậy đấy. Bác xem có đáng lên bản 9.5 không thì tự quyết. 🙂