Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe 🔧Các hạng mục bảo dưỡng xe xăng VinFast

 • 🔧Các hạng mục bảo dưỡng xe xăng VinFast

  0 VF Points
  Thành viên
  30/12/2022 lúc 14:15

  VinFast đưa ra khuyến cáo bảo dưỡng lần đầu tiên cho từng dòng xe khác nhau cũng như các mốc bảo dưỡng xe ô tô định kỳ theo số km và thời gian. Cụ thể:

  • Xe VinFast Fadil: sau 15.000km hoặc sau 12 tháng;
  • Xe VinFast Lux A2.0, Lux SA2.0 và President: sau 8.000km hoặc sau 12 tháng vận hành;

  Một số hạng mục quan trọng chủ xe nên chủ động kiểm tra bao gồm:

  • Dầu động cơ và bộ lọc dầu động cơ:

  Việc thường xuyên kiểm tra lọc nhớt và thay nhớt đảm bảo động cơ hoạt động trơn tru, hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời giảm ma sát giữa các chi tiết máy. Các dòng xe VinFast được khuyến cáo nên thay dầu động cơ mỗi năm 1 lần hoặc dựa vào cảnh báo mức dầu trên màn hình hiển thị.

  • Bộ lọc không khí:

  Bộ lọc trên xe VinFast Fadil được khuyến cáo thay thế sau mỗi 15.000km di chuyển hoặc sau 1 năm sử dụng xe (tùy điều kiện nào đến trước). Trong trường hợp thường xuyên di chuyển ở khu vực có mật độ giao thông cao, chất lượng không khí thấp, chủ xe cần thay thế bộ lọc không khí sớm hơn khuyến cáo trên. Đối với xe Xe VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0 và VinFast President, lọc gió điều hòa cần được thay mới sau 16.000km di chuyển hoặc 2 năm dùng xe.

  • Má phanh:

  Không có quy định cụ thể về thời gian phải thay má phanh ô tô, người lái dựa vào kinh nghiệm, thói quen để phán đoán. Thông thường, VinFast khuyến cáo khách hàng nên kiểm tra má phanh định kỳ hàng năm. Xe cần bảo dưỡng thường xuyên hơn nếu hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt, bụi bặm, chạy không tải liên tục, thường xuyên vận hành ở tốc độ thấp trong giao thông dừng – đi để kịp thời phát hiện và sửa chữa nếu có hư hỏng.

  • Lốp xe:

  Khi quan sát thấy các gờ và rãnh trên lốp xe bị mòn, không còn độ bám đường, chủ xe nên thay mới để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Người điều khiển xe cần được kiểm tra tình trạng lốp trước khi chạy hay kiểm tra áp suất lốp sau mỗi lần đổ xăng, hoặc ít nhất 1 lần 1 tháng bằng dụng cụ đo áp suất lốp. Chủ xe có thể tham khảo khuyến cáo của VinFast về bảo dưỡng lốp xe:

  • VinFast Fadil: Thực hiện đảo lốp sau mỗi 12.000km.
  • VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0 và President: lốp cần được kiểm tra định kỳ tại các mốc 12 tháng, 24 tháng và 36 tháng.

  Theo: https://vinfastauto.com/vn_vi/bao-duong-xe-vinfast-dinh-ky

  Đăng nhập

  50
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong