Home Diễn đàn Giao thông – Lái xe 3 lưu ý để lái xe an toàn tại khu vực có nhiều trẻ em

 • 3 lưu ý để lái xe an toàn tại khu vực có nhiều trẻ em

  0 VF Points
  VIP
  09/12/2022 lúc 00:52

  Nay đi qua trường tiểu học đón ông cháu, thấy nhiều đứa cũng trạc tuổi nó mà đã tự đi bộ, đạp xe về nhà rồi. Trường này nằm trong khu dân cư nhưng lại là đường lớn nên cũng lắm xe ra vào, nhìn bọn trẻ con tự đi ngoài đường tôi thấy cũng không yên tâm, khá là nguy hiểm vì nhiều khi xe pháo mình phóng nhanh, còn bọn trẻ con thì cũng chưa thể có kinh nghiệm xử lý các tình huống giao thông như người lớn được. Từ đấy thành ra tôi lại muốn chia sẻ với anh em những lưu ý để lái xe an toàn tại những khu vực dân cư, nhiều trẻ em như vậy.

  • Điều chỉnh tốc độ phù hợp

  Anh em cần tuyệt đối tuân thủ tốc độ cho phép khi lái xe ở các khu dân cư hoặc xung quanh trường học nhé. Thường thì ở gần các trường học sẽ có những biển cảnh báo giảm tốc độ. Anh em nên điều chỉnh tốc độ vừa phải, tránh phóng nhanh như trên đường lớn bởi vì trẻ em có thể đột ngột băng qua đường đấy. Chưa kể là thỉnh thoảng tôi lại thấy có mấy ông nhóc đá bóng, ném bóng ngay trên vỉa hè rất nguy hiểm, anh em lái xe cũng cần phải lưu ý rất kỹ những trường hợp như thế này.

  Ngoài ra, anh em cũng nên đảm bảo tốc độ thật chậm khi chuyển hướng nhé. Nhiều khi bọn trẻ con chơi đùa, ăn quà vặt quanh khu vực trường học là chúng nó không để ý gì đâu.

  • Cảnh giác cao độ trong những thời điểm trẻ thường ở ngoài đường

  Nói chung đi qua khu dân cư hay gần trường học là phải cảnh giác rồi, nhưng anh em đặc biệt lưu ý cảnh giác cho tôi những khoảng thời gian sau: Buổi sáng sớm (trẻ em đi học), buổi trưa (tan học ca sáng), buổi chiều giờ cao điểm (giờ tan học). Ngoài ra thì thứ bảy, chủ nhật cũng nên cảnh giác hơn nữa, do bọn trẻ con cũng có thể ra đường chơi vào những ngày cuối tuần này.

  • Kiểm tra kỹ xung quanh trước khi lùi xe

  Một vấn đề mà nhắc đi nhắc lại cũng không bao giờ thừa, đó chính là luôn kiểm tra lại thật cẩn thận trước khi lùi xe ô tô. Như anh em đã biết thì xe ô tô nào cũng có điểm mù, và bọn trẻ con thì lại rất dễ lọt vào đúng điểm mù đó, nên nhất là anh em nào lái xe tải, bán tải thì lại phải càng chú ý hơn nhé.

  Nói đi thì cũng phải nói lại, anh em nào có con nhỏ thì phải để mắt tới chúng nó và phải hướng dẫn chúng nó cách tham gia giao thông an toàn. Có như vậy thì mới tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  Nguồn: https://oto.com.vn/kinh-nghiem-lai-xe/cach-an-toan-tai-khu-vuc-co-nhieu-tre-em-articleid-uhqeqno

  Đăng nhập

  23
  4

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Trang Nguyễn Thu

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/12/2022 lúc 13:12

  Đi đón con tan trường mà em bị tắc cả tiếng bác ạ

 • Gia An Hoàng

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/12/2022 lúc 13:52

  Sợ nhất là mấy đứa trẻ nhỏ đùa nhau dưới lòng đường. Nguy hiểm lắm bác ạ

 • Đăng Đỗ Hồng

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/12/2022 lúc 13:53

  Nhất là trước cổng trường nên lưu ý một chút

 • tuananh_pham

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/12/2022 lúc 18:21

  Sợ nhất là trẻ em lao ra trước đầu xe

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong