Home Diễn đàn Giao thông – Lái xe 5 mẹo để lái xe điện tiết kiệm pin

 • 5 mẹo để lái xe điện tiết kiệm pin

  2.765 VF Points
  VVIP
  28/10/2022 lúc 06:11

  Đảm bảo sự ổn định

  Mẹo này thực sự đúng cho dù bạn đang lái xe hybrid, xe chạy bằng xăng hay EV. Khi tăng tốc đột ngột, bạn đang sử dụng nhiều năng lượng pin hơn. Điều tốt nhất cần làm là cố gắng loại bỏ thói quen này. Bạn càng nhẹ nhàng trong khi tăng tốc, bạn sẽ càng sử dụng ít năng lượng hơn.

  Trang thông tin MyEV cho biết: “Hãy cố gắng giữ tốc độ của bạn dưới 60 dặm/giờ (96,5 km/h) bất cứ khi nào có thể vì nó không chỉ giúp bạn tránh những khoản phạt quá tốc độ mà còn tăng cường phạm vi pin cho xe điện”. Điều này có thể khó đối với một số người lái EV bởi khả năng tăng tốc của phương tiện này rất mạnh và thú vị. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chú ý tới đồng hồ đo phạm vi hoạt động có trên bảng táp lô để sử dụng nhiên liệu một cách hiệu quả, tránh để hiện tượng hết điện giữa đường.

  Giữ cho lốp xe được bơm căng đúng cách

  Rất có thể, chúng ta đã nghe mẹo lái xe này trước đây. Đây là một cách thức đã được phát hiện ra từ khi xe xăng vẫn còn là “độc cô cầu bại” trên thị trường. Tương tự với xe hơi sử dụng động cơ đốt trong, để tận dụng tối đa EV, hãy đảm bảo giữ cho lốp xe EV của bạn được bơm căng đúng cách, có áp suất dựa theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Do đó, chúng ta hãy sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp để theo dõi bộ phận này thường xuyên.

  Lập kế hoạch các tuyến đường trước mỗi chuyến đi

  Nếu đang lái xe trên đường cao tốc, hãy chọn các tuyến đường thích hợp cho phép bạn lái xe ổn định hơn. Và nếu có thể, hãy cố gắng tránh những cung đường đang có tình trạng giao thông đông đúc. Một số xe điện được trang bị hệ thống định vị đề xuất các tuyến đường giúp tiết kiệm năng lượng, điều này cực kỳ hữu ích.

  Bật chế độ lái “Eco”

  Thông thường, xe điện được trang bị chế độ Eco giúp giảm tiêu hao năng lượng và tăng tốc nhẹ nhàng. Theo nhiều chủ sở hữu, chế độ này luôn phát huy hiệu hiệu quả trên xe điện. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi sử dụng mẹo lái xe EV này. Tạp chí FuelEconomy cho biết: “Chế độ tiết kiệm Eco có thể hạn chế các chi tiết hoạt động của xe, chẳng hạn như khả năng tăng tốc giúp tiết kiệm nhiên liệu”.

  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

  Nếu cần thêm mẹo về cách quản lý việc sử dụng năng lượng, chúng ta nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất bởi mỗi xe điện đều có những đặc điểm khác nhau. Do đó, nhà sản xuất chiếc ô tô của chủ sở hữu mới có thể đưa ra những cách tốt nhất để tối đa hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu, phạm vi lái xe và tuổi thọ của pin.

  Nguồn:https://m.autopro.com.vn/5-meo-de-lai-xe-dien-tiet-kiem-pin-hon-177221005153301138.chn

  Đăng nhập

  6
  2

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Doanh Phạm

  4.580 VF Points
  VVIP
  28/10/2022 lúc 07:25

  Bác dậy sớm thế

  • Bùi Duy Trung

   2.765 VF Points
   VVIP
   28/10/2022 lúc 10:12

   Dậy sớm đi kiếm ăn bác ơi..chứ chờ bác vượng đầu tư bánh trung mà mãi k thấy gì đây bác ạ

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong