Home Diễn đàn Giao thông – Lái xe Ba lý do Việt Nam chưa thể bỏ phương tiện cá nhân

 • Ba lý do Việt Nam chưa thể bỏ phương tiện cá nhân

  0 VF Points
  Thành viên
  07/11/2022 lúc 14:00

  Hệ thống xe buýt lạc hậu, tàu điện xây dựng quá mất thời gian và không có không gian cho người đi bộ là các nguyên nhân chính.

  Chúng ta thử xem hạ tầng giao thông công cộng của Việt Nam có gì rồi mà đòi hỏi người dân phải từ bỏ phương tiện cá nhân.

  Thứ nhất, hệ thống xe bus truyền thống thì đã quá lạc hậu, và yếu kém ngay trong thái độ phục vụ và quản lý. Cơ chế khoán chuyến, khoán giờ dẫn đến hệ quả lái xe đi lạng lách, bỏ bến, luôn tạo những xung đột khó chịu với các phương tiện khác trên đường. Thái độ phục vụ hành khách không đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Không nói tất cả nhưng hiện tượng tồn tại không ít. Trong khi đó loại hình xe bus điện của tư nhân cho thấy cách làm mới, chất lượng phục vụ khác biệt rõ rệt, cần học hỏi và nhân rộng.

  Thứ hai, tàu điện là một loại hình rất hiện đại, lưu lượng phục vụ rất lớn, tỷ lệ xung đột giao thông với các phương tiện khác gần như bằng 0 nhưng tiến độ xây dựng và phát triển thế nào thì ai cũng thấy. Cần đẩy nhanh hơn về tiến độ xây dựng, phát triển nhiều đoạn tuyến tạo sự đồng bộ và liên kết hơn.

  Thứ ba, vỉa hè: nơi đáng nhẽ ra dành riêng cho người đi bộ thì ngổn ngang là bãi xe, hàng hóa lấn chiếm, hàng rong, chưa kể thành đường cho xe máy thậm chí ôtô đi vào giờ cao điểm.

  Cuối cùng theo tôi, chừng nào chưa giải quyết được vấn đề về giao thông công cộng kể trên thì đừng mong chờ người dân phải từ bỏ phương tiện cá nhân.

  Nguồn: https://vnexpress.net/ba-ly-do-viet-nam-chua-the-bo-phuong-tien-ca-nhan-4497878.html

  Đăng nhập

  36
  2

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Quốc Thái

  17 VF Points
  Thành viên
  07/11/2022 lúc 14:40

  Cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ thì làm sao có thể bỏ phương tiện cá nhân được ah

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong