Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Bí quyết bảo quản ô tô màu trắng không bị ố màu

 • Bí quyết bảo quản ô tô màu trắng không bị ố màu

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 18:14

  Không thể phủ nhận một điều rằng màu trắng tuy đơn giản nhưng lại vô cùng sang trọng và cũng không bao giờ bị lỗi “mốt”. Chính vì thế khi có ý định tậu cho mình con xe riêng, tôi đã chọn một chiếc màu trắng trông vừa thanh lịch vừa sạch sẽ, Tuy vậy mỗi lần đi xe ra ngoài tôi rất lo lắng xe của mình sẽ bị vấy bẩn và ố màu , thế nên tôi đã tìm hiểu và đúc kết được một số bí quyết bảo quản xe như

  • Không để xe dưới ánh nắng trực tiếp trong một khoảng thời gian dài. Nếu trong tình huống bắt buộc thì chúng ra hãy dùng tấm bạt che xe phủ kín toàn thân . Tia UV trong ánh mặt trời có hãi vô cùng có thể phá hủy dần mọi thứ, nếu không hạn chế và che chắn cẩn thận nước sơn của xe rất dễ bị phai nhất là màu trắng còn có thể bị ố trông rất mất thẩm mỹ.
  • Chính vì màu trắng rất dễ bẩn nên mọi người phải thường xuyên rửa xe. Nhưng điều quan trọng là không được sử dụng cọ rửa cứng và chất tẩy rửa không phải dùng cho xe để tránh bị trầy xước, ố màu. Chúng ta có thể dùng những chiếc khăn mềm hay bọt biển có chứa dung dịch rửa xe loại bỏ những vết bụi bẩn, bùn đất bám trên xe.
  • Nếu ai có điều kiện có thể phủ một lớp sơn bảo vệ lên xe. Đây như là tấm áo giáp che chắn mọi tác nhân tiếp xúc trực tiếp với nước sơn. Lớp sơn này còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe khiến nó trở nên bóng sáng hơn.
  • Mọi người cũng không nên để xe ướt quá lậu khi đi mưa về cần phải lau khô bề mặt ô tô đánh bay mọi chất bẩn khiến chúng không đóng lại trên xe gây ngả màu.

  Khi đã chọn cho mình con xe màu trắng thì điều cơ bản nhất cần phải biết đó là giữ cho xe luôn được sạch sẽ và bóng mịn. Không như các màu khác, nếu bị ố màu thì ô tô trắng rất dễ phát hiện và điều đó gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và khiến chiếc xe trông cũ và kém phần sang trọng.

  47
  1

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Dương Thanh Minh

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:13

  Xe màu trắng dơ sau xe màu đen thôi bác à

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong