Home Diễn đàn Giao thông – Lái xe Các cách đánh lái xe. Bạn đang sử dụng cách nào?

 • Các cách đánh lái xe. Bạn đang sử dụng cách nào?

  34.340 VF Points
  VVIP
  15/10/2022 lúc 07:26

  Kỹ thuật đánh lái ô tô kiểu bắt chéo tay

  Cách này được thực hiện với thao tác tay đón vắt quá qua tay trả lái tạo thành hình chữ X để kéo vô lăng về phía tài xế muốn rẽ. Thao tác này giúp góc đánh lái ô tô lớn hơn và tận dụng lực tay nhiều hơn.

  Để đánh lái hướng muốn đi tài xế chỉ cần quay tay lái theo hướng đó. Trong trường hợp muốn đánh lái sang trái thì quay tay lái sang bên trái ngược với chiều kim đồng hồ.

  Hướng dẫn cách đánh lái kiểu bắt chéo tay (về bên trái): Đặt tay ở vị trí cầm vô lăng ô tô đúng chuẩn là 9 giờ 3 giờ. Sau đó, dùng hai tay cùng đẩy vô lăng xoay vòng về bên trái cho đến khi gần đến vị trí 8 giờ thì buông tay trái rồi bắt chéo tay trái lên phía trên. Thực hiện thao tác kéo xuống và bắt chéo tay như vậy đến khi muốn chuyển hướng xe.

  Cách đánh lái ô tô về bên phải cũng tương tự như đánh lái về bên trái tuy nhiên làm ngược hướng.

  Kỹ thuật đánh lái ô tô kiểu kéo – đẩy

  Kỹ thuật đánh lái ô tô kiểu kéo – đẩy được sử dụng khá hiệu quả khi rẽ với tốc độ cao. Đánh lái kiểu kéo – đẩy giúp người lái định hướng chính xác và xử lý nhanh các tình huống bất ngờ khi đang di chuyển.

  Cách đánh lái kiểu kéo – đẩy: Đặt 2 tay ở vị trí 12h trên vô lăng, muốn đánh lái về hướng trái thì dùng tay bên trái kéo vô lăng đưa xuống vị trí 6h, tay còn lại cầm hờ. Sau đó dùng tay phải đẩy vô lăng theo hướng phải từ vị trí 6h ngược lên vị trí 12h.

  Để đánh lái phải người lái thực hiện ngược lại.

  Kỹ thuật đánh lái bằng một tay

  Cách này được thao tác bằng một tay trái hoặc phải. Kỹ thuật đánh lái này được sử dụng khi phải xoay người sang một bên để nhìn về phía sau khi lùi xe hoặc khi thực hiện các thao tác khác như bật xi nhan, vào số,…Tuy nhiên, những tài xế mới hoặc những người chưa có kinh nghiệm không nên thực hiện cách đánh lái này.

  Cách đánh lái kiểu xoa vô lăng

  Đánh lái ô tô xoa vô lăng giúp xoay bánh lái nhanh hơn khi lùi xe hoặc quay đầu. Tuy nhiên, kiểu đánh lái này chỉ phù hợp với những tài xế có kinh nghiệm lâu năm, ngược lại, tài xế mới không nên lạm dụng cách đánh lái này.

  BẠN ĐANG SỬ DỤNG CÁCH NÀO? CÙNG THẢO LUẬN NHÉ!

  3
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong