Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Cách bảo quản ắc quy xe ô tô khi không sử dụng

 • Cách bảo quản ắc quy xe ô tô khi không sử dụng

  0 VF Points
  Thành viên
  04/12/2022 lúc 23:14

  Đợt vừa rồi dịch dã, chẳng đi đâu được, công việc thì làm tại nhà nên ô tô đắp chiếu mãi. Chắc nhiều bác nghĩ ô tô k đi thì chả có gì hao mòn, hỏng hóc. Nhưng không các bác nhé, ắc quy ô tô nếu k được bảo quản kể là khi không đi vẫn sẽ hết điện và hỏng hóc. Tuy rằng giờ đỡ dịch rồi, nhưng e vẫn muốn chia sẻ với các bác cách bảo quản ắc quy khi không sử dụng xe, áp dụng được khá nhiều tình huống.

  Khi tắt máy xe ô tô, các thiết bị như hệ thống cảm biến, đèn pha, hệ thống báo động, chống trộm vẫn hoạt động và chúng lấy năng lượng từ ắc quy. Nếu ắc quy sạc đầy có thể duy trì được khoảng 2 tuần và cạn kiệt điện khoảng 2-3 tháng.

  E thấy có nhiều bác sẽ tháo ắc quy ra nếu k dùng tới xe. E không bảo điều này sai, nhưng các bác nên bảo quản ắc quy ở nhiệt độ phòng từ 20 – 30 độ C.

  Cách bảo quản ắc quy khi không đi xe rất đơn giản. Các bác nên khởi động ô tô ít nhất 2 lần 1 tuần, để máy nổ tại chỗ, về số N và vòng tua 1000RPM trong khoảng 10 phút. Điều này sẽ giúp ắc quy khôi phục được lượng điện áp bị mất, xe sẽ chuyển về chế độ tự sạc, hạn chế tình trạng cặn dầu lắng xuống đáy. Tuy nhiên, cách làm này cũng khiến các bác tiêu hao kha khá xăng đấy nhé 😆

  Hoặc các bác cũng có thể gắn bộ duy trì điện để bổ sung điện cho ắc quy. Các bác hãy lấy ổ điện AC, ngắt hết các chuông báo, radio, đồng hồ để tránh tiêu tốn quá nhiều điện năng.

  Nếu các bác tháo bình ắc quy thì lưu ý hãy bảo quản ở nhiệt độ thường nhé. Ngoài ra, các bác cũng nên kiểm tra thường xuyên các cực ắc quy để tránh bị ăn mòn hay rò rỉ. Các bác cũng có thể dùng tấm chống lót để dưới ắc quy để ít bị ảnh hưởng nhé.

  Nói chung thì cho dù các bác dùng cách nào thì vẫn nên nhớ sạc sau 12 tuần để tăng hiệu suất cho ắc quy. Hy vọng thông tin này sẽ có ích với các bác trong diễn đàn.

  https://vinfastauto.com/vn_vi/bi-quyet-bao-quan-ac-quy-xe-o-to-trong-thoi-gian-gian-cach-xa-hoi#

  Đăng nhập

  34
  3

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Đức Anh Phạm

  0 VF Points
  Thành viên VIP
  05/12/2022 lúc 13:24

  Cái vụ tháo ra tháo vào là hơi mệt bác ạ, cứ mua bộ sạc trực tiếp vào xe cho nó tiện, giờ có hết rồi ý mà

 • Tiểu Yến Trần

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 16:05

  E cũng bị hỏng ắc quy lúc đợt dịch, đi thay mất món tiền. Giá đọc được bài của bác sớm hơn

 • Đăng Đỗ Hồng

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 17:24

  Xe vợ e cũng đi ít như bác, đi mỗi chủ nhật, có tuần đi t7, cn. Ắc quy xài từ đời tới h vẫn đề phát ăn ngay dù cả tuần ko chạy, bác ra gara kiểm tra thử xem?

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong