Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Cách tăng tuổi thọ lốp xe điện

 • Cách tăng tuổi thọ lốp xe điện

  0 VF Points
  Thành viên
  30/12/2022 lúc 14:07

  Việc chăm sóc, bảo dưỡng lốp ô tô cần được chú trọng để xe vận hành ổn định, tăng tuổi thọ lốp, tiết kiệm nhiên liệu và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho chủ xe lẫn hành khách trên mọi cung đường. Dưới đây là một số cách để tăng tuổi thọ lốp xe điện:

  Khi có nhu cầu mua lốp xe mới, chủ xe hãy dành thời gian và tìm hiểu các loại lốp xe hiện có trên thị trường, cần chọn đúng chủng loại lốp để đảm bảo độ bền cũng như khả năng vận hành an toàn.

  Ngoài ra, để tránh gây mất an toàn khi di chuyển trên các cung đường, chủ xe nên lưu ý giữ cho lốp xe có áp suất phù hợp và căn chỉnh thường xuyên. Nhằm gia tăng tính an toàn cho xe, một số dòng xe hiện đại đã được nhà sản xuất trang bị thêm tính năng cảm biến hỗ trợ theo dõi và cảnh báo mức áp suất lốp.

  Bên cạnh đó, cân bằng động bánh xe cũng là một trong những phương pháp được các chuyên gia khuyến khích khi bảo dưỡng lốp xe ô tô (nên thực hiện sau 6 tháng hoặc sau 10.000km di chuyển). Thao tác này giúp tạo độ cân bằng cho bánh xe, phân bố lực đều về mọi hướng, tránh tình trạng mòn lốp không đều, đồng thời đảm bảo vô lăng ô tô không bị rung lắc mất ổn định gây ảnh hưởng đến cảm giác lái.

  Một cách khác để kéo dài tuổi thọ lốp xe điện hiệu quả là áp dụng những thói quen lái xe tốt như hạn chế tăng tốc nhanh khi không cần thiết, giảm số vòng cua gấp…

  Cuối cùng, cần hết sức thận trọng nếu lốp xe xuất hiện các vết thủng, vết cọ xát vào lề đường hoặc khi lốp va chạm với vật cản. Lúc này, chủ xe nên chủ động đưa xe đi bảo dưỡng tại hệ thống xưởng dịch vụ, sửa chữa ô tô khi cần thiết.

  Theo: https://vinfastauto.com/vn_vi/thiet-ke-lop-xe-dien-co-gi-khac-biet

  Đăng nhập

  49
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong