Home Diễn đàn Giao thông – Lái xe Cách vận hành xe xăng tiết kiệm nhiên liệu

 • Cách vận hành xe xăng tiết kiệm nhiên liệu

  4.480 VF Points
  VVIP
  14/10/2022 lúc 15:13

  Về chế độ dừng đỗ N, P khi dừng trên 30s

  Khi xe phải dừng đỗ lại với lượng thời gian dừng trên 30s, người điều khiển nên đưa xe về số N, P để không làm hao phí xăng. Hạn chế việc để động cơ duy trì trong trạng thái chờ quá lâu khiến xe hao phí một lượng xăng không cần thiết.

  Tăng tốc lên ga nhẹ nhàng

  Khi lên ga đột ngột là một thói quen không tốt cho động cơ xe và không phải là một cách chạy xe ô tô tiết kiệm xăng. Bên cạnh đó, thói quen phanh gấp khi ở tốc độ cao cũng không phải là một thói quen tốt mà nhiều người mới lái xe hay gặp.

  Việc tăng ga và phanh gấp sẽ khiến máy xe phải hoạt động nhiều hơn so với bình thường, khiến hao phí một lượng xăng đáng kể, và làm tiêu tốn một khoảng chi phí xăng.

  Giữ tốc độ lái xe ổn định

  Dù là đang điều khiển xe di chuyển trong phố xá hay ngoài cao tốc, người lái không nên thay đổi vận tốc xe đột ngột và liên tục. Không nên đi tốc độ cao trong những con đường có nhiều đèn đỏ hay bị gồ ghề. Khi di chuyển trong phố gặp đèn đỏ quá nhiều, việc phải liên tục đứng lại và tăng tốc đột ngột sẽ khiến bạn tốn khá nhiều xăng.

  Thay vào đó, người điều khiển xe nên ước lượng khoảng cách giữa đèn đỏ và xe cùng mật độ người tham gia giao thông để luôn giữ được tốc độ xe ổn định.

  Đảm bảo độ cứng và cân bằng áp suất lốp xe 

  Lốp xe phải luôn trong tình trạng đủ hơi để giúp bạn luôn luôn lướt êm trên mọi cung đường nhằm tiết kiệm một lượng xăng cho ô tô. Chính vì thế, hãy kiểm tra độ cứng của lốp xe để luôn giữ lốp trong ngưỡng mà nhà sản xuất đã hướng dẫn.

  Đặc biệt, ngoài giúp xe chạy êm ái hơn và tiết kiệm xăng ôtô, việc giữ lốp đảm bảo xe bạn không bị trơn trượt trên đường nếu gặp thời tiết mưa.

  4
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong