Home Diễn đàn Công nghệ ô tô Chi tiết hệ thống giám sát áp suất lốp ô tô VinFast VF 8

Gán nhãn: ,

 • Chi tiết hệ thống giám sát áp suất lốp ô tô VinFast VF 8

  4.580 VF Points
  VVIP
  02/11/2022 lúc 21:29

  Cùng với các tính năng hỗ trợ lái xe ưu việt, hệ thống giám sát áp suất lốp ô tô VinFast VF 8 cũng được đánh giá cao, góp phần hỗ trợ an toàn cho người lái khi tham gia giao thông, tăng tuổi thọ của lốp và đảm bảo khả năng vận hành ổn định của xe.

  1. VinFast VF 8 trang bị hệ thống giám sát áp suất lốp trực tiếp
  Là mẫu xe điện của tương lai, VF 8 được trang bị các tính năng hỗ trợ lái xe ưu việt, trong đó có hệ thống giám sát áp suất trực tiếp dTPMS (Direct tire-pressure monitoring system). Bộ cảm biến sẽ đưa cảnh báo tới người lái khi có dấu hiệu bất thường, hạn chế nổ lốp, cải thiện độ bám đường khi vào cua hoặc phanh gấp. Tính năng này góp phần tăng tuổi thọ của lốp và đảm bảo khả năng vận hành ổn định an toàn của xe.

  Hệ thống giám sát áp suất lốp trên ô tô VinFast VF 8 sử dụng một cảm biến được gắn trực tiếp vào van lốp. Áp suất bên trong lốp được đo bằng cách truyền phát tín hiệu từ đầu cảm biến về bộ điều khiển trung tâm theo thời gian thực. Dựa vào cảm biến tốc độ bánh xe mà hệ thống chống bó cứng phanh sử dụng, các chỉ số nhiệt độ và mức áp suất lốp luôn được giám sát, nếu có vấn đề thì người lái sẽ ngay lập tức nhận được cảnh báo.

  Ưu điểm của hệ thống giám sát áp suất lốp trực tiếp:

  • Giám sát liên tục và cho kết quả chính xác về áp suất bên trong và nhiệt độ lốp xe;
  • Dễ dàng đồng bộ hệ thống cảm biến sau khi đảo lốp hoặc thay lốp;
  • Tuổi thọ pin cao, có thể sử dụng trong 10 năm;
  • Luôn đảm bảo độ chính xác ngay cả khi đảo lốp hoặc thay lốp;
  • Có thể sử dụng được cho cả lốp dự phòng.

  2. Lợi ích của hệ thống giám sát áp suất lốp ô tô VinFast VF 8
  Hệ thống giám sát áp suất lốp ô tô VinFast VF 8 đưa ra cảnh báo tới người lái ngay khi cảm biến phát hiện lốp xe có dấu hiệu bất thường. Tính năng này mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như:

  • Giảm nguy cơ nổ lốp: Lốp xe quá căng hay quá non đều ảnh hưởng đến tuổi thọ lốp và gây mất an toàn. Vì vậy, khi di chuyển trên đường, cảm biến áp lốp sẽ giám sát nhiệt độ và áp suất bên trong và gửi cảnh báo tới người lái nếu nhận thấy vấn đề, giúp người lái đưa ra phương án xử lý kịp thời.
  • Tăng tuổi thọ xe: Cảm biến áp suất lốp giám sát chỉ số của lốp xe và phát hiện các vấn đề như bị đâm thủng lốp, rò rỉ van lốp,… và đưa ra cảnh báo cho người lái để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh những hư hỏng nghiêm trọng.
  • Tiết kiệm nhiên liệu: Áp suất lốp xe được duy trì ổn định ở mức tiêu chuẩn sẽ tạo lực cản lăn thấp, giảm ma sát giữa lốp xe với mặt đường, từ đó hạn chế tiêu hao nhiên liệu.
  • Góp phần bảo vệ môi trường : Theo Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ, lốp xe bơm căng gây lãng phí 1.600.000m3 tự nhiên và thải ra hơn 26 tỷ kg chất ô nhiễm vào bầu khí quyển mỗi năm chỉ riêng tại quốc gia này. Thiết bị TPMS sẽ hỗ trợ theo dõi mức áp suất lốp ổn định từ đó giảm thiểu lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải ra môi trường

  3. Lưu ý khi sử dụng hệ thống giám sát áp suất lốp ô tô VinFast VF 8
  Áp suất lốp không đạt tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành, tiêu tốn nhiên liệu, làm giảm tuổi thọ của xe và mất an toàn khi tham gia giao thông. Do đó, người lái cần đảm bảo áp suất lốp luôn đạt tiêu chuẩn theo mức khuyến nghị của nhà sản xuất. Chủ xe có thể tìm hiểu mức áp suất lốp khuyến nghị cho các xe VinFast trong sách hướng dẫn hoặc ở nhãn dán ở khung cửa ghế lái.

  Hệ thống giám sát chỉ là công cụ hỗ trợ, không thể thay thế hoàn toàn các thao tác kiểm tra để duy trì áp suất lốp thường xuyên. Bên cạnh đó, do được trang bị hệ thống pin nên trọng lượng xe điện tăng lên đáng kể, khiến lốp xe phải gánh trọng lượng lớn khi vận hành. Vì vậy, lốp xe cũng cần được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo an toàn chất lượng khi di chuyển.

  Trong quá trình sử dụng, chủ xe cũng cần chú ý kiểm tra khả năng hoạt động của thiết bị giám sát áp suất lốp. Một số thiết bị khi sử dụng lâu dài có thể bị lỗi, hỏng, dẫn đến các tình huống như:

  • Tín hiệu cảnh báo chậm hơn nhiều so với thời gian áp suất lốp có vấn đề
  • Thiết bị cảm ứng truyền sai thông tin
  • Đèn cảnh báo thiết bị TPMS được cài đặt sẵn phát sáng dưới mức áp suất cần thiết khi trên xe chở thêm nhiều người và hành lý.

  Vì vậy, kể cả được trang bị hệ thống TPMS thì chủ xe vẫn cần thường xuyên kiểm tra áp suất lốp bằng dụng cụ đo thủ công như đồng hồ đo áp suất lốp.

  Chủ xe nên kiểm tra lốp định kỳ (1 tháng/lần) để có thể phát hiện sự cố và khắc phục kịp thời, tránh xảy ra hư hỏng nghiêm trọng hoặc nguy hiểm khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, người lái cũng nên:

  • Kiểm tra áp suất tối thiểu 14 ngày một lần hoặc trước khi đi đường trường, cần kiểm tra cả lốp dự phòng (nếu có).
  • Tháo nắp van lốp.
  • Dùng dụng cụ đo áp suất chuyên dụng để kiểm tra. Trường hợp áp suất lốp khi nguội đạt mức quy định thì không cần điều chỉnh thêm.
  • Nếu áp suất lốp quá thấp, người dùng cần bổ sung cho tới khi đạt đến mức áp suất khuyến nghị.
  • Nếu lốp quá căng, chủ xe cần xả bớt bằng cách ấn vào thanh kim loại ở vị trí giữa van lốp, sau đó phải kiểm tra lại bằng dụng cụ đo chuyên dụng.
  • Tiến hành lắp nắp van trở lại đúng vị trí ở thân van để ngăn bụi bẩn hoặc hơi ẩm có thể xâm nhập vào lõi van và dẫn đến rò rỉ khí.
  • Đối với khách hàng của VinFast, nếu lốp xe không đạt được đến mức áp suất quy định thì chủ xe liên hệ ngay tới xưởng dịch vụ của VinFast để được hỗ trợ tư vấn.

  Hệ thống giám sát áp suất lốp ô tô VinFast VF 8 trực tiếp dTPMS đưa ra cảnh báo tới người lái ngay khi nhiệt độ hoặc áp suất lốp xe bất thường, hạn chế tình trạng nổ lốp, cải thiện độ bám đường khi vào cua hoặc phanh gấp. Ngoài ra, xe VF 8 cũng được trang bị hệ thống an toàn vượt trội, hứa hẹn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của khách hàng chinh phục mọi hành trình.

  Nguồn: https://vinfastauto.com/vn_vi/he-thong-giam-sat-ap-suat-lop-o-to-vinfast-vf-8

  Đăng nhập

  10
  5

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Bùi Duy Trung

  2.765 VF Points
  VVIP
  02/11/2022 lúc 22:42

  Ngon bác

 • Vương Triệu Việt

  0 VF Points
  Chủ xe
  03/11/2022 lúc 22:09

  VF8 ngon bác nhỉ

 • Phạm Văn Hùng

  0 VF Points
  VIP
  04/11/2022 lúc 10:02

  Thế này thì không sợ không biết lốp có vấn đề rồi

  • Tài Lê Tấn

   0 VF Points
   VIP
   04/11/2022 lúc 10:26

   Đúng rồi, không sợ việc anh em đi xe không chú ý đến lốp

 • Mạnh Sỹ Danh

  500 VF Points
  Chủ xe
  04/11/2022 lúc 10:34

  Hôm qua vừa có mấy bài về lốp xong, vf8 giải quyết hết

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong