Home Diễn đàn Tâm sự Có ai quan tâm việc người Việt mình kỳ vọng những gì về ô tô điện không nhỉ?

 • Có ai quan tâm việc người Việt mình kỳ vọng những gì về ô tô điện không nhỉ?

  0 VF Points
  VIP
  11/11/2022 lúc 16:52

  Người Việt mình có kỳ vọng gì về ô tô điện?

  Các bạn có thấy VinFast phát triển nhanh không ạ? Lướt web dạo này thấy tin VF mở rộng ra cả thị trường châu Âu kìa. Mình nghĩ cũng đúng thôi vì nhu cầu người sử dụng xe ô tô điện ngày càng tăng, do nhiều nguyên nhân mà trước hết là sở thích và nhu cầu của người dùng, mình nghĩ cũng một phần là sự bấp bênh của thị trường xăng, dầu… Rồi lợi thế thân thiện với môi trường được mọi người quan tâm và lựa chọn. Nếu đổi xe, mình chắc chắn cũng sẽ đổi sang dòng xe điện.

  Cùng mình điểm qua một vài kỳ vọng của người Việt chúng ta về những dòng xe điện, các bạn xem có cùng quan điểm với mình không nhé:

  Thứ nhất là cơ sở hạ tầng trạm sạc xe ô tô điện tại Việt Nam được đẩy mạnh phát triển: So với hệ thống trạm xăng dầu được phân bố rộng khắp thì số lượng trạm sạc ô tô điện vẫn còn là con số hạn chế. Nên điều này đang là rào cản cho thị trường xe điện đối với khách hàng. Tuy nhiên, ở nước mình thì VinFast là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đầu tư xây dựng hệ thống trạm sạc ô tô điện với hàng ngàn trạm sạc phân bố khắp các tỉnh thành.

  Thời gian tới, để đáp ứng nhu cầu sử dụng ô tô điện trong tương lai, người tiêu dùng mong muốn các doanh nghiệp và chính phủ cùng chung tay phát triển cơ sở hạ tầng trạm sạc công cộng.

  Theo em thì cùng với những chính sách của chính phủ thì VF nên đẩy mạnh phối hợp để tăng tiến độ xây dựng trạm sạc sẽ góp phần phủ sóng trạm sạc rộng khắp cả nước, rút ngắn khoảng cách giữa các trạm sạc, đáp ứng mong muốn của người Việt chẳng hạn như mỗi 2km sẽ có 1 trạm sạc ô tô điện.

  Ngoài những vị trí phổ biến, người Việt cũng mong muốn nhà sản xuất xe điện nên linh hoạt trong việc chọn địa điểm cần được lắp đặt trạm sạc ô tô điện: như ở trung tâm mua sắm, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, hầm để xe chung cư; tòa nhà văn phòng, nơi làm việc,,, đặc biệt là trên đường quốc lộ…

  Thứ 2 là quãng đường di chuyển: Theo kết quả khảo sát của VF thì có tới 90% người tiêu dùng có mong muốn quãng đường ô tô điện đi được tối thiểu là trên 300km sau mỗi lần sạc đầy. Những người có nhu cầu di chuyển càng nhiều thì kỳ vọng quãng đường xe đi được càng xa. Do đó, để đạt được kỳ vọng này, nhà nước và các doanh nghiệp sản xuất xe điện cần đầu tư, ưu tiên nghiên cứu và phát triển công nghệ pin để cải thiện quãng đường di chuyển của ô tô điện. Hiện VF đã đáp ứng được tiêu chí này các bạn nhé! Được biết, VF vẫn đang tiếp tục tập trung phát triển công nghệ Pin cải thiện hơn nữa phạm vi di chuyển trong tương lai

  Thứ 3 là tốc độ sạc của pin xe điện: Điều này khiến nhiều người tiêu dùng Việt đắn đo khi lựa chọn xe điện bởi e ngại rằng thời gian sạc quá lâu có thể làm gián đoạn hành trình. Thực tế trụ sạch siêu nhanh 250kw cũng phát mất từ 18 – 26 phút để đạt được nhiều nhất là 70% pin. Do đó, nhiều khách hàng kỳ vọng, các nhà sản xuất ô tô điện có thể nghiên cứu, đổi mới công nghệ để tối ưu thời gian sạc pin, tránh ảnh hưởng đến quá trình di chuyển, đặc biệt là lúc đang vội nhỉ!!!!

  Thứ 4 là chất lượng và độ an toàn: Các bạn có công nhận là ô tô điện khá mới mẻ với thị trường Việt Nam không? nhưng đây thực sự là phương tiện phổ biến ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Trung Quốc và các nước Châu Âu,… Ô tô điện chưa được sử dụng rộng rãi trong nước khiến nhiều người Việt còn hoài nghi về công nghệ mới.Ngoài khả năng vận hành cũng như độ an toàn khi sử dụng các tính năng tự hành, hỗ trợ lái, người dùng còn khá e ngại về độ bền cũng như khả năng chống cháy nổ của pin ô tô điện…

  Hiện nay, tại Việt Nam mình, các dòng xe ô tô điện VinFast đều được thiết kế để hướng tới mục tiêu đạt các tiêu chuẩn an toàn cao nhất, nên thương hiệu ô tô điện của VF đang được khách hàng lựa chọn và ngày càng phát triển.

  Thứ 5 là về sự đa dạng về mẫu mã sản phẩm: Hiện nay, với sự đa dạng về mẫu mã thì VF đang là lợi thế về thị trường xe điện trong nước với 6 sản phẩm xe ô tô điện ở các phân khúc khác nhau.

  Với nhiều người thì họ sẽ kỳ vọng về giá bán tối ưu hơn, bởi không phải ai cũng dư giả về kinh tế. Theo mình được biết thì các doanh nghiệp sản xuất có tỷ lệ nội địa hóa cao như VinFast cần tối ưu chi phí sản xuất, tận dụng các chính sách hỗ trợ của chính phủ đối với xe sản xuất, lắp ráp trong nước để tạo lợi thế cạnh tranh cho các dòng ô tô điện. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần tối ưu giá thuê pin để khách hàng có thể tiết kiệm chi phí nuôi xe hàng tháng.

  Với nhiều ưu điểm vượt trội, xu hướng xe ô tô điện đang dần trở thành điều tất yếu của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Mặc dù còn khá mới mẻ, người tiêu dùng Việt vẫn rất kỳ vọng vào tiềm năng phát triển của thị trường xe ô tô điện Việt Nam

  Trên thực tế thì em thấy nhiều người vẫn còn lăn tăn giữa sự lựa chọn xe xăng hay xe điện. Em cũng giống như mọi người thôi, ban đầu cũng nghĩ đắn đo. Nhưng tìm hiểu một hồi thì với sự phát triển mạnh của ô tô điện VF hiện nay thì người Việt mình cứ an tâm trải nghiệm và sử dụng lâu dài thôi! Có bạn nào cùng quan điểm với em không nhỉ?

  Tham khảo: https://vinfastauto.com/vn_vi/xe-o-to-dien-viet-nam-ky-vong-phat-trien

  Đăng nhập

  53
  10

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Trần Huy Hoàng

  0 VF Points
  Danh dự
  12/11/2022 lúc 16:16

  Bạn đưa ra thông tin rất chi tiết! cảm ơn chủ Top nhé!

  • Đức Anh Phạm

   0 VF Points
   VIP
   12/11/2022 lúc 16:21

   hi! chia sẻ để mọi người cùng thảo luận mà bạn

 • Hiệp Nguyễn Hoàng

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 16:16

  Đúng là kỳ vọng nhiều chứ! vì một môi trường xanh hy vọng xe điện dần thay thế xe xăng các bác nhỉ

 • Lộc Hoàng Văn

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 16:17

  Cái này khó lắm vì hiện tại đa số người Việt mình vẫn lựa chọn xe xăng, đôi khi vì giá nó vừa túi tiền ấy

 • Hoàng Bùi Việt

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 16:18

  Đúng rồi xe điện chi phí cao hơn chút, nhưng tính về lâu dài thì em lại thấy lợi thế hơn đấy

 • Trần Huy Kiên

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 16:19

  Em cũng thấy thế! vẫn vote cho xe điện

 • Huy Huy Trần

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 16:19

  Công nhận em chỉ ngại nhất khoản sạc pin thôi, còn đâu hài lòng tất!

 • Nhật Đoàn Long

  0 VF Points
  Danh dự
  12/11/2022 lúc 16:20

  Cảm ơn chủ Tóp chia sẻ nội dung hữu ích nhé, rất tỉ mỉ và chi tiết!

  • Đức Anh Phạm

   0 VF Points
   VIP
   12/11/2022 lúc 16:22

   không có gì ạ! đôi khi vì đam mê ấy.

 • Ngọc Đoàn Bảo

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 16:20

  Em cũng đang muốn VF có nhiều chính sách ưu đãi hơn nữa để em có điều kiện trải nghiệm xe điện!

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong