Home Diễn đàn Đánh giá xe Đánh giá xe điện Vinfast VF 8

 • Đánh giá xe điện Vinfast VF 8

  0 VF Points
  Danh dự
  21/10/2022 lúc 10:53

  Em đang dùng ford focus titanium 2.0, đã lái thử xe bản VF8 plus ở Bình Dương, cũng đã cọc Vf8 plus ngay đợt đầu. Có một vài cảm nhận cá nhân rất mong vinfast đọc được xem xét cải thiện càng sớm càng tốt:

   

  1. Cách âm lốp và độ cứng của hệ thống treo cần ưu tiên xem xét cải thiện vì ồn lốp, ù quá lớn, treo cứng dễ sốc gây mệt cho người dùng. Cảm giác xe điện nhưng ko êm ái và yên tĩnh bằng xe xăng.

  2. Thiết kế cửa có vấn đề ở 2 chỗ là vị trí tay nắm quá gần bản lề gây nặng và khó thao tác lúc đóng mở. Thiết kế cơ khí khớp lượn sóng tạo độ dừng cánh cửa chưa tốt tạo cảm giác cứng khựng khó chịu khi đóng mở.

  3. Nệm ghế cảm giác mỏng cơm khá cứng và không ôm lưng.

  4. Cần gạt xi nhan thì lỗi rõ rồi phải làm việc với nhà cung cấp ngay ko nên chậm trễ.

  5. Chân phanh cảm giác hơi nông và cứng, hành trình nên nới ra chút và có tính cảm giác hơn.

  6. Kính 2 lớp nhưng hơi mỏng.

  7. Nút phanh tay nên thiết kế ở vị trí tốt hơn vì thiết kế hiện tại tạo cảm giác hơi rẻ tiền.

  8. Rất mong VF tìm cách loại bỏ cục u ở giữa ghế sau vì xe điện mà còn cục u này nó hơi kì. Ko biết có phải VF dùng lại platform của Lux SA hay ko.

  Khá nhiều người gặp khó khăn đi đóng mở cửa xe vinfast VF 8 

   Còn về độ ồn thì mình chưa trải nghiệm xe điện nào ngoài VF8, mình chỉ so sánh với xe xăng đang dùng và thấy nó ko yên tĩnh hơn dễ gây nhức đầu, ko ai bỏ tiền ra để mua cái xe ồn hơn và tự nhủ bản thân là hãy làm quen với tiếng ồn đó nó cần đc khắc phục bằng thiết kế cơ khí hoặc trang bị thêm công nghệ chống ồn chủ động. nếu Tesla cũng ù như thế thì mình cũng ko hứng thú mua dùng hằng ngày.

   

  Về hệ thống treo mình nghĩ VF đang trên con đường tích lũy trí tuệ về mặt cơ khí, nó ko khác gì xe hàn ngày mới ra đi rất sốc rất dễ say. cái này có lẽ cần cho VF thêm thòi gian học hỏi.

   

  kính xe 2 lớp nhưng còn mỏng hơn 1 lớp trên con focus của mình, lên kính lưng chừng mà đóng cửa nghe âm thanh nó phành phành.

   

  Nút phanh tay mình nghĩ nên làm trên bảng cần số luôn vì đó là nơi thao tác liên quan đến chuyển động của xe. làm cái nút nhựa bên hốc vô lăng trông hơi phèn và mỗi lần thao tác phải cúi cúi tìm tìm mất thời gian.

   

  Còn các điểm khác mình nghĩ VF có thể khắc phục nhanh đc.mong VF cải thiện để tạo cảm giác tốt hơn cho khách hàng khi tiếp cận Xe

   

  Sau khí lái thử thì 90% mình sẽ ko tiếp tục vào cọc 50tr, một là chờ một thời gian nữa cho VF cải thiện, 2 là rút cọc.

  4
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong