Home Diễn đàn Giao thông – Lái xe Địa hình ở Việt Nam thì nên đi xe nào?

 • Địa hình ở Việt Nam thì nên đi xe nào?

  0 VF Points
  Danh dự
  08/11/2022 lúc 23:28

  Địa hình Việt Nam mình 3/4 diện tích là đồi núi và vùng đất cao, gồ ghề nên ví dụ mà muốn đi phượt núi bằng ô tô thì mình nên đi xe gì các bác nhỉ?

  Theo em thấy, những nơi có nhiều đồi núi, địa hình gập ghềnh như Việt Nam thì nên lựa chọn xe SUV mà đi cho êm ái các bác ạ. Xe SUV có khoảng cách gầm khá cao nên rất thích hợp để đi trong điều kiện đường đồi núi, hiểm trở. Với cả mấy dòng SUV có kết cấu thân trên khung giống với xe bán tải, bánh xe to và rộng nên xe chạy sẽ khoẻ và bám đường rất tốt. Em có mấy anh bạn cũng là dân thích xê dịch nhưng mà lại muốn đi ô tô, nên khi tư vấn thì em mặc định cứ dòng SUV mà mua cho yên tâm.

  Mà bây giờ em thấy cũng đang phổ biến 2 dạng SUV chính là xe điện và xe xăng. Xe xăng thì mình quá quen rồi nhưng còn xe điện thì em thấy còn khá mới, chưa nhiều người thử. Theo em tìm hiểu về động cơ xe điện thì nó tối ưu hơn hẳn so với xe xăng, hiệu suất của động cơ đốt trong là khoảng 35% trong khi đấy thì hiệu suất của động cơ điện hiện nay xấp xỉ 90%, vậy thì rõ ràng xe điện bây giờ còn tối ưu và chạy khoẻ hơn xe xăng ấy các bác nhỉ. Từ đấy thì khả năng bứt tốc, quá trình chuyển hoá và sử dụng nhiên liệu của xe điện cũng ăn đứt xe xăng nên chi phí thành ra lại tiết kiệm.

  Hiện nay thì cũng có mấy hãng xe lớn trên thế giới đang sản xuất xe điện khá nhiều. Ở Việt Nam thì có VinFast sản xuất xe cũng rất chuẩn chỉnh, thiết kế đẹp mà hiệu năng ổn.

  Nếu các bác muốn chuyển sang xe điện để di chuyển, đi du lịch lên mấy vùng có đồi núi hay đơn giản là đi trong thành phố (điều kiện đường xá còn xấu) thì các bác thử tham khảo qua VF8. Đây cũng là dòng SUV trông khá mềm mại, có 5 ghế ngồi thoải mái cho gia đình khi đi chơi xa, cốp rộng rải chất được nhiều đồ mà hiệu suất cũng trâu bò. Đặc biệt là có cả app kết nối siêu tiện lợi giúp các bác kiểm tra tình trạng xe dễ dàng, tìm trạm sạc gần nhất và nắm bắt tình hình hoạt động tổng thể của xe. Nếu để nhẫn ét thì VF8 là sản phẩm best trong tầm giá luôn, mà còn là hàng Việt Nam chất lượng cao, dân ta thì cứ dùng hàng ta các bác ạ.

  Không biết các bác nghĩ sao ạ? Trên đây là quan điểm của em nên mong mọi người châm trước mà góp ý nhẹ nhàng cho em biết ạ.

  34
  7

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Bùi Duy Trung

  2.765 VF Points
  VVIP
  09/11/2022 lúc 08:08

  Hay quá anca

 • Quốc Thái

  1.205 VF Points
  VIP
  09/11/2022 lúc 08:21

  SUV VF8 chốt luôn vi vu tết ah

 • Vương Triệu Việt

  0 VF Points
  Chủ xe
  10/11/2022 lúc 12:10

  Cũng tuỳ thôi bác ạ, đúng là xe gầm cao thì sẽ phù hợp để đi trong địa hình xấu, nhưng mình cũng phải cân nhắc đến cách yếu tố khác như bánh xe hay khả năng chống xóc của xe nữa. Công nghệ mỗi hãng mỗi khác, so sánh như vậy thì cũng có hơi khập khiễng.

 • Trần Huy Kiên

  0 VF Points
  Chủ xe
  10/11/2022 lúc 12:11

  Bạn này nói khá chuẩn, bản thân tớ đang dùng xe ô tô điện VFe34 của VinFast đây. Xe tớ cũng là dòng SUV nên gầm khá cao, đi băng băng trên đường. Nhiều khi đi phải đoạn đường xấu, gồ ghề, vướng nhiều đá dăm mà xe đi qua không làm sao.

 • Tuấn Minh Hoàng

  0 VF Points
  Chủ xe
  10/11/2022 lúc 12:12

  Ở đây có nhiều bác đi xe VFe34 giống em thế. Đúng là xe SUV sẽ phù hợp để đi trong địa hình gồ ghề hơn là mấy dạng xe gầm thấp bác ạ. Hôm trước nhà em đi vào Tây Nguyên chơi mà trải nghiệp đi đường vẫn rất êm ru dù địa hình trong này toàn đồi núi thôi.

 • Công Nguyễn Văn

  20 VF Points
  Chủ xe
  10/11/2022 lúc 12:13

  Bây giờ cũng có nhiều mẫu SUV điện khắc phục được sự cố chết máy trên đường. Các bác có đi chơi đâu mà dính phải chỗ đồi núi thì thử cân nhắc chuyển sang xe SUV điện như mấy dòng xe của VinFast xem thế nào.

 • Ngọc Nguyễn Minh

  0 VF Points
  Chủ xe
  10/11/2022 lúc 12:14

  Tip rất hữu ích, cảm ơn bác đã chia sẻ!

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong