Home Diễn đàn Giao thông – Lái xe Dùng phanh tái sinh cao trên Vinfast VF8 khi đi phố, đường bằng tại sao không?

 • Dùng phanh tái sinh cao trên Vinfast VF8 khi đi phố, đường bằng tại sao không?

  10 VF Points
  Thành viên
  06/03/2023 lúc 18:22

  Xin chào các bác!

  Sau gần 3 tháng sử dụng Vinfast VF8 thì mình gần như thuần thục các tính năng của xe, chạy êm mượt mà hơn những ngày đầu rất nhiều, xe mạnh mẽ đi rất phê nhưng nhược điểm là khối lượng xe lớn dẫn đến quán tính xe lớn, khi phanh phải khá sâu mới ăn.

  Trong 1 tháng rưỡi đầu tiên mình chỉ sử sụng xe ở chế độ phanh tái sinh thấp, ưu điểm của chế độ này là xe trôi khi thả chân ga khá giống vận hành 1 chiếc xe xăng nên một người mới chuyển từ xe xăng lên xe điện sẽ nhanh chóng làm quen với xe khi vận hành ở chế độ này. Nhược điểm là phanh ở tốc độ cao cho cảm giác không tự tin lắm.

  Ở chế độ phanh tái sinh cao, nếu ai lần đầu đi VF8 sẽ khó lòng làm chủ được chế độ này. Mới đi chế độ này sẽ gặp phải tình trạng xe đi giật cục, hành khách trên xe sẽ cảm thất say xe. Nguyên nhân tình trạng giật cục do khi đang đi quen xe xăng hoặc chế độ pts thấp thì thói quen khi cần thả trôi xe thì người lái hay nhả hết chân ga việc này lại không phù hợp với chế độ pts cao. Khi sử dụng chế độ pts cao tốc độ của xe hoàn toàn được điều khiển bằng hành trình chân ga, ga tới đâu tốc độ tới đấy và nhả tới đâu tốc độ sẽ giảm về tới đó. Khi sử sụng quen chế độ pts cao thì việc kiểm soát tốc độ xe cực kỳ dễ dàng, luôn tự tin đi tốc độ cao cần giảm là giảm được ngay. Ví dụ: khi đang đi tốc độ 90km/h gặp biển 50km/h chỉ cần ngớt chân ga là xe kéo về tốc độ mong muốn rất nhanh và mượt, nếu ở chế độ pts thấp thì sẽ phải dùng chân phanh rất nhiều. Một vấn đề khác ở pts cao là khi giảm tốc do không sử dụng chân phanh nên hiển nhiên sẽ không có đèn phanh sáng khiến nhiều chủ xe không tự tin khi đi chế độ này trong phố, vấn đề này được giải quyết rất đơn giản là đi quen thì xe không bị giật cục nên việc m giảm tốc hoàn toàn từ từ đủ để xe sau nhận biết được xe của chúng ta đang giảm tốc. Mình đã sử dụng chế độ này suốt 5000km vừa qua và hoàn toàn không gặp phải bất cứ vấn đề gì liên quan tới an toàn khi sử dụng chế độ pts cao này. Đặc biệt đi chế độ này hầu như các bạn không phải sử dụng chân phanh nên đi quen sẽ rất nhàn và sướng. Suốt hành trình 2100km từ Hải Dương – Đà Nẵng và quay về đoàn nhà mình đi du lịch gồm 4 người lớn 2 trẻ em đều rất thoải mái, không hề say xe.

  Mình xin gửi kèm video cách mình làm chủ phanh tái sinh cao. Các bác cùng cho ý kiến nhé!

  Hướng dẫn đi Phanh tái sinh cao với Vinfast VF8

  • Thảo luận này đã được sửa đổi 12 tháng trước bởi  Thích Xe.
  • Thảo luận này đã được sửa đổi 12 tháng trước bởi  hieu_nguyen22.

  Kết quả

  Thời gian từ: 06-03-2023

  Các bác Vinfast Vf8 thường sử dụng chế độ phanh tái sinh nào?

  Một khảo sát nho nhỏ xem thói quen sử dụng xe Vinfast Vf8 ở chế độ phanh tái sinh nào.

  Bạn phải đăng nhập để tham gia khảo sát.
  • Phanh tái sinh cao 100.00% 3 votes
   Thích XeQuang PhanNgọc Lê Đại
  • Phanh tái sinh thấp 0% 0 votes
  52
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong