Home Diễn đàn Hỏi – Đáp Gia đình đông người nên chọn xe nào? Có nên mua VF8 khi di chuyển đông người khô

 • Gia đình đông người nên chọn xe nào? Có nên mua VF8 khi di chuyển đông người khô

  0 VF Points
  Danh dự
  08/11/2022 lúc 23:28

  Chào mọi người, tớ hiện nay đã có gia đình với 5 thành viên và đang có nhu cầu mua xe ô tô để đi lại và du lịch cho tiện. Từ hồi lương bồng rủng rỉnh là nhà tớ có thói quen đi chơi gần, xa khá thường xuyên. Cứ cuối tuần là cả nhà dắt díu nhau đi ra những tỉnh lân cận chơi 1 đến 2 ngày rồi về. Nhưng từ khi có em bé hơn 1 năm nay thì thói quen đi du lịch cũng giảm dần do ngại phải xách đồ bỉm sữa lình kỉnh. Hay như cứ mỗi khi tết nhất thì một là gia đình đi tắc xi hoặc không 2 vợ chồng mỗi người một cái xe máy đi chúc tết.

  Nhưng tính toán lại thì cách này bất tiện quá, vừa mất nhiều chi phí đi lại mà cả gia đình cũng không được ngồi với nhau, vả lại đi xe máy vù vù ngoài đường cũng nguy hiểm, lỡ có xảy ra va chạm thì đúng là trời cứu. Bây giờ có thêm cả em bé nên phải tìm phương án di chuyển thuận tiện và an toàn hơn. Nhà tớ cũng tính là bán xe máy đi và gom góp thêm để mua ô tô di chuyển cho dễ.

  Thế là hai vợ chồng mấy tháng gần đây đang nung nấu ý định sắm luôn một con ô tô để đi cho thoải mái và chủ động hơn, chứ cứ đi tàu thuyền, xe máy mãi cũng bị gò bó. Hiện tại tớ cũng đang nhắm con VinFast VF8 vì thấy đáp ứng khá tốt nhu cầu di chuyển của tớ.

  Tham khảo trên mạng thì đây là dòng xe SUV có tận 5 ghế ngồi, dung tích cốp lớn và gầm xe khá cao nên vừa vặn với nhu cầu du lịch của nhà tớ. Với cả tớ thấy dòng VF8 này mẫu mã cũng hiện đại, dáng đẹp chứ không thô cứng như mấy dòng SUV khác trên thị trường. Vì xe dành cho gia đình nên tớ ưu tiên ngoại thất xe nào thanh thoát một chút chứ mấy xe hầm hố, góc cạnh lại không hợp gu hai vợ chồng lắm. Ngoài công việc ra thì tối ngày tớ với vợ ngồi ngâm cứu xe cộ suốt. Cứ sáng lên công ty, chiều về nhà cơm nước rồi tối là mỗi người một cái điện thoại ngồi kháo nhau mua xe nọ xe kia, nhiều lúc nghĩ cũng buồn cười.

  Nhưng trăn trở mấy tháng nay mà vẫn chưa thực sự ưng xe nào lắm, ngoài VF8 ra thì cũng muốn tìm thêm vào mẫu mà chưa chọn được. Một con xe cũng cả đống tiền, đã mua thì không có đỏi lại được, gạo đã nấu thành cơm thì chỉ còn việc ăn hết thôi, nên thành ra vợ chồng em cũng đau đầu về vụ xe cộ.

  Anh chị em cho tớ thêm ý kiến nhé. Cảm ơn mọi người đã đọc!

  35
  7

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Bùi Duy Trung

  2.765 VF Points
  VVIP
  09/11/2022 lúc 08:07

  Theo e thì tuỳ vào công việc của bác nữa..còn gia đình trẻ thì 5 chỗ..còn k thì 7 chỗ là tiện nhất bác ạ.

 • Quốc Thái

  1.205 VF Points
  VIP
  09/11/2022 lúc 08:26

  Đi chơi mà đồ nhiều thì nên chọn cốp sau rộng rãi thoải mái sẽ ok hơn ah

 • Trần Minh Giám

  0 VF Points
  Chủ xe
  10/11/2022 lúc 12:20

  Bạn em vừa sắm một con VF8 tầm 3 tháng trước đây. VF8 là xe SUV nên chỗ ngồi cũng khá thoải mái, có tận 5 ghế ngồi chỉnh điện nên phù hợp với nhu cầu di chuyển gia đình đó bác. Bác cân nhắc thử xem thế nào, đi đường xa nhất là đi du lịch thì nên đầu tư xe nào có ghế êm cho tiện.

 • Lộc Hoàng Văn

  0 VF Points
  Chủ xe
  10/11/2022 lúc 12:22

  Em thấy VF8 có màn hình cảm ứng hơn 15 inch lận, dùng để giải trí khi đi đường dài thì quá tuyệt. Như gia đình em 5 người đi xe VFe34 cũng có màn hình cảm ứng 10 inch thôi mà bọn trẻ đã phấn khích, cứ đòi bố cho đi xe haha

 • Hòa Lê Thị Vân

  0 VF Points
  Chủ xe
  10/11/2022 lúc 12:22

  Mấy mẫu xe SUV điện VinFast như dòng VF8 hay VFe34 tớ đang dùng thì đặc điểm là dung tích cốp tương đối lớn. Nhà bác đông người mà có nhu cầu đi du lịch hay đi xa thì chuẩn bài rồi, cứ VF8 mà quất thôi, để đồ thoải mái. Nhiều khi xe gầm cao như VF8 đi lại cũng tiện, như nhà bác đi du lịch hay phải đi vào mấy chỗ gập ghềnh thì quá tiện đi, vừa an toàn mà đi lại cũng êm.

 • Yến Trần

  0 VF Points
  Chủ xe
  10/11/2022 lúc 12:24

  Tớ thì chưa đi VF8 bao giờ nhưng theo tớ nghiên cứu thì xe VF8 có khoảng cách gầm tận 179mm, thoải mái đi đường mà không lo lật xe. Nhà đông người mà nhất là có trẻ con thì nên quan tâm vấn đề này khi chọn xe cậu ơi. Nhiều khi đi xa thì mình nên đầu tư chút để an tâm hơn ấy.

 • Hiệp Nguyễn Hoàng

  0 VF Points
  Chủ xe
  10/11/2022 lúc 12:27

  Ô dạo này cũng nhiều người chọn xe VF8 để mua đấy bác ạ. Em có người quen nhà cũng đông người vừa mua con VF8 tháng trước, để khi nào em hỏi xem rồi có gì review cho bác. Nhưng đây là dòng xe điện nên bác cũng thử cân nhắc xem muốn sạc xe thì tính thế nào, trong khi xe xăng thì bác cứ tấp vào một trạm bơm xe lại đầy , sẵn sàng đi tiếp được

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong