Home Diễn đàn Trao quà tết 2024 Góp ý với Quỹ Thiện Tâm về chương trình Trao quà Tết

 • Góp ý với Quỹ Thiện Tâm về chương trình Trao quà Tết

  0 VF Points
  Thành viên
  20/01/2024 lúc 08:06

  Sau khi tham gia Chương trình tuyệt vời này, tôi xin góp ý như sau:

  1 – Rất nhiều người đến nhận quà là người rất già yếu, khuyết tật, sức khỏe kém không ngồi lâu được hoặc không vào hội trường nơi tổ chức được (do cảm thấy bị ngộp thở trong hội trường quá đông, do đi xe lăn mà hội trường quá cao, …). Người nhận quà thay có khi là các em nhỏ đến nhận thay cha mẹ. Chúng ta nên phối hợp với địa phương và hướng dẫn các đoàn trao quà sắp xếp trao quà tận tay cho những người này trước.

  2 – Bà con đến nhận quà từ nhiều xã khác nhau, Có những xã ở rất xa nơi tổ chức trao quà. Chúng ta nên phối hợp với địa phương ưu tiên trao quà cho xã ở xa nhất trước rồi đến xã gần hơn. Nếu chúng ta không nêu ra điểm này thì người ở địa phương làm việc trực tiếp với đoàn luôn ưu tiên phát quà cho xã của mình trước.

  3 – Trước khi trao quà luôn có phần chụp hình/ảnh của đại diện huyện/tỉnh/ĐBQH/…. Địa phương mời 10 bà con lên sân khấu nhận quà mỗi đợt. Sân khấu cao, có nhiều bậc thang. Một số bà con rất già yếu và người phải đi bằng nạng vẫn được mời lên. Có lẽ vì hình chụp ra mang nhiều tính nhân văn hơn. Chúng ta nên lưu ý địa phương không nên mời những người không tiện đi bậc thang lên sân khấu.

  4- Bước kiểm tra phiếu nhận quà và người nhận rồi ký tên/điểm chỉ là bước chiếm nhiều thời gian nhất. Khi số quà phát nhiều thì nên tổ chức nhiều hơn 1 tổ kiểm tra để giúp rút ngắn thời gian chờ đợi của bà con. Nếu đoàn thiếu người thì mời 1 người của địa phương vào mỗi tổ kiểm tra.

  5- Các thành viên trong đoàn nên phối hợp với nhau để cùng đi chung xe nếu thuận tiện thay vì mỗi người một xe. Việc này có một số lợi ích như sau:
  a) Vui hơn: Các thành viên sẽ có cơ hội gặp gỡ các thành viên khác

  b) An toàn hơn : giúp lái xe đỡ buồn ngủ và giúp lái thay khi cần

  c) Có lợi cho môi trường hơn vì giảm số xe được sử dụng
  Ban tổ chức và trưởng/phó đoàn nên cổ vũ và tạo điều kiện, phối hợp để các ACE có thể kết nối đi chung với nhau.

  6- Các trưởng đoàn thường tạo các cuộc khảo sát trên Zalo để biết ACE nào muốn đi trao quà ở điểm nào, có cần lưu trú tại khách sạn hay không. Các khảo sát này đôi khi gây nhầm lẫn. Chúng ta nên có các mẫu khảo sát rõ ràng. Ví dụ:
  a) Khảo sát ai muốn trao quả ở điểm trao quà nào sẽ bao gồm:
  – Điểm trao quà A,
  – Điểm trao quà B,

  – ……..
  – Điểm trao quà nào cũng được.
  b) Khảo sát ai có nhu cầu lưu trú:

  – Có nhu cầu lưu trú tại KS [Tên KS, ngày/tháng của đêm lưu trú]

  – Không có nhu cầu

  Chúc VINFAST và Quỹ Thiện Tâm ngày càng phát triển.

  4
  3

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Quốc Thái

  17 VF Points
  Thành viên
  20/01/2024 lúc 09:04

  Ok bác nhé

 • Cô giáo Hằng

  335 VF Points
  Thành viên
  20/01/2024 lúc 22:22

  cảm ơn chị góp ý chất lượng cho chương trình ạ. Đoàn e tham gia trao nhưng thấy đã rút kinh nghiệm hết những ý như c nêu ấy.

 • Nguyen Duc Duy

  93 VF Points
  Thành viên
  21/01/2024 lúc 07:59

  mục 123 mình ko nói, mục 456 chính là do kinh nghiệm và do sự tương tác giữa các thành viên trong nhóm với trưởng đoàn phó đoàn. do các bạn tv năm nay đa số tham gia lần đầu nên ngại trao đổi giữa các TV trong 1 nhóm nên chưa có sự hiểu ý nhau. Đoàn mình N2 nhóm 4 được sự dẫn dắt của a Huân và các ae trong Đoàn N1 năm ngoái đã tham gia nên mọi việc năm nay rút đc kinh nghiệm nên mọi việc rất nhanh chóng và dễ dàng. chúc cả nhà năm mới tết đến vạn sự như ý, sức khỏe, bình an

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong