Home Diễn đàn Giao thông – Lái xe Kỹ năng lái xe qua ngã tư

 • Kỹ năng lái xe qua ngã tư

  0 VF Points
  VIP
  11/11/2022 lúc 16:49

  Mọi người có công nhận ở Việt Nam mình lái xe qua ngã tư là sợ hãi nhất không. Ngoài các chị ninja Lead thì còn trâu bò, chó, lợn vân vân mây mây. Nhiều khi là các bạn trẻ cố vượt nốt 1,2 giây đèn đỏ lao cái vút, ra đường mà toàn hú hồn hú vía.

  Tiện đây chia sẻ cho mọi người vài típ lái xe qua ngã tư mà mình đã “tu luyện” qua vài năm chinh chiến trên đường. Mọi người có bí kíp nào cứ chia sẻ để cùng nhau tham gia giao thông an toàn nhé.

  – Lái xe qua ngã tư không có đèn giao thông: Mấy ngã tư này mới gọi là đáng sợ vì các lái xe thường đi khá nhanh, có nhiều nguy cơ xảy ra va chạm. Khi đi qua đoạn đường này mọi người nên giảm ga trước, đi từ từ và bấm còi để xe khác chuẩn bị tinh thần tránh. Ai mà yếu tay lái yếu tốt nhất cứ dừng xe 1 vài giây để xem có xe nào đi tới không rồi hẵng qua.

  – Tại ngã tư có đèn giao thông: Mặc dù có đèn nhưng không phải ai cũng tuân thủ quy định đèn đỏ phải dừng lại. Thế nên khi có tín hiệu đèn xanh mọi người vẫn nên đi từ từ và quan sát 2 bên trái – phải, gương chiếu hậu để “né” được mấy xe vượt đèn đỏ nhé.

  Trong trường hợp gần hết đèn xanh, chuẩn bị sang đỏ mọi người cũng đừng cố tăng tốc để vượt vì rất nguy hiểm, nhỡ không may có xe từ phía khác xuất phát sớm là dễ xảy ra hiện tượng đâm ngang xe.

  – Luôn đặt chân ở phanh: Kiểm soát phanh cực kỳ quan trọng. Tốt nhất mọi người nên đặt chân ở phanh để có sự cố bất ngờ cần phanh gấp sẽ xử lý kịp. Nhiều người có thói quen chỉ đặt tay ở gay gas, tới khi cần phanh gấp xử lý không kịp là bị ngã xe khá đau.

  Nếu là lái nữ mọi người nên chuẩn bị 1 đôi dép đến bằng, ma sát tốt ở trên xe nhé. Các bạn không nên mang giày cao gót lái xe vì lực sẽ không đủ, và dễ bị xẹt gót hoặc nhầm chân phanh với chân ga thì nguy hiểm thực sự.

  Và điều quan trong nhất là tinh thần của người lái. Các ngã tư thường rất đông đúc nên khi đi qua đây các lái xe cần kiên nhẫn và tập trung trong mọi tình huống vì nóng vội sẽ tránh được tối đa va chạm không đáng có.

  53
  6

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Anh Tuấn Lê

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 15:53

  Vừa hôm qua đi trên đường gặp chị lead xi nhan trái mà rẽ phải, chị thứ 2 thì không thèm bật xi nhan cứ thế rẽ luôn. Mặc dù chuẩn bị tinh thần trước rồi mà vẫn bị sốc

 • Hiệp Nguyễn Huy

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 15:54

  Đó là điều mà lái xe nào cũng sợ bác nhể

 • Bùi Duy Trung

  2.765 VF Points
  VVIP
  12/11/2022 lúc 15:55

  E xi nhan rẽ phải xa 1 đoạn rồi mà có chị vẫn cố ngoi lên vượt phải để đi thẳng

 • bích Bùi

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 15:55

  Mặc dù là nữ nhưng mỗi lần mình đi qua ngã tư luôn đi từ từ, cũng sợ nhiều bạn trẻ trẻ bây giờ toàn cố phóng nốt 1,2 giây cứ vèo vèo thôi

 • Ngọc Đoàn Bảo

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 15:56

  Những điều chủ tus chia sẻ đều là cơ bản nhưng nhiều lái xe cũng không làm được đâu. Nhẹ chân ga thôi mọi người ơi, từ từ vẫn hơn ạ. Vì mình vì mọi người.

 • Hoàng Việt Quang

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 15:57

  Đi qua ngã tư thành phố lớn như HN hay HCM thì không phóng nhanh được, nhưng sợ nhất mấy bác bấm còi xe inh ỏi. Nhiều khi còn mấy giây đèn đỏ mà đã bấm còi giục người trước rồi

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong