Home Diễn đàn Giao thông – Lái xe Lái chiếc xe mới của bạn: mẹo để có được cảm giác thoải mái.

 • Lái chiếc xe mới của bạn: mẹo để có được cảm giác thoải mái.

  50 VF Points
  Thành viên
  19/11/2022 lúc 17:46

  1. Nhận biết công nghệ.

  – Trước khi nghĩ đến việc lái một chiếc xe hoàn toàn mới, điều thực sự quan trọng là phải tìm hiểu các tiện ích và công nghệ bạn sẽ cần để lái xe an toàn. Ví dụ: trời có thể bất ngờ đổ mưa khi bạn đang lái xe và bạn không biết cách bật cần gạt nước của kính chắn gió.

  – Để tránh tình huống nguy hiểm có thể xảy ra như thế này, trước khi lái xe lần đầu tiên, bạn nên ngồi trong xe ở một nơi an toàn như đường lái xe hoặc chỗ đậu xe và chơi với tất cả các tính năng. Tìm đèn, công tắc điều chỉnh gương và cần điều chỉnh cào lái. Hãy dành một chút thời gian để có được vị trí ngồi vừa phải và đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy đúng cách.

  – Bạn cũng có thể thấy hữu ích khi kiểm tra bất kỳ sự thích nghi nào mà bạn có thể đã trang bị mà bạn cảm thấy thoải mái. Bạn cũng nên tận dụng cơ hội này để đồng bộ hóa điện thoại của mình nếu bạn có Bluetooth, phát triển sat nav và hệ thống âm thanh quan trọng hoặc màn hình thông tin giải trí. Những điều này không an toàn khi lái xe, vì vậy thực hiện trước là điều tối quan trọng.

  2. Bạn có cần phải phá vỡ động cơ?

  – Cách đây vài năm, những chiếc ô tô mới phải bị hỏng hóc. Điều này có nghĩa là động cơ phải được sử dụng rất nhẹ nhàng trong 100 dặm trở lên (đôi khi dưới 15 dặm / giờ) trước khi có thể lái bình thường. Điều này cho phép dầu chảy ra và nói chung đảm bảo rằng không có gì sẽ bị hỏng khi lái xe thường xuyên.

  – Một số năm trước, các xe ô tô thường phải cắm biển thông báo rằng mình đang bị vượt và khuyến cáo người điều khiển phương tiện khác vượt. Rất may, ngày nay tất cả mọi thứ đều được thực hiện trong nhà máy, vì vậy có một chút hoang đường rằng bất kỳ chiếc xe mới nào cũng cần phải đột nhập. Điều đó nói rằng, điều quan trọng là phải kiểm tra hướng dẫn sử dụng vì một số thương hiệu đề xuất thời gian sử dụng rất ngắn lái xe với tốc độ thấp hơn một chút. Điều đáng chú ý là hầu hết các xe ô tô đều có số km giao hàng trên đó, vì vậy điều này đã được thực hiện.

  3. Nhận biết cách thức hoạt động của nó.

  – Hệ thống âm thanh nổi đang hoạt động, điện thoại của bạn đã được kết nối tất cả và vị trí chỗ ngồi hoàn hảo — giờ đã đến lúc lên đường. Nhưng hãy lái xe rất cẩn thận trong vài lần đầu tiên bạn lấy nó ra. Một chiếc xe mới sẽ có cảm giác khác biệt và cũng có thể phản ứng khác với những thứ như đường ướt hoặc khởi hành trên đồi.

  – Sẽ rất hữu ích nếu bạn thử tìm một bãi đậu xe trống hoặc tương tự (có thể là với bạn bè hoặc người thân) để lái xe vòng quanh trong vài phút để làm quen với ly hợp hoặc hộp số tự động. Hãy thử đỗ xe khi lùi xe, vì tầm nhìn phía sau hoặc học cách sử dụng camera lùi có thể là một số thách thức lớn nhất đối với người lái xe khi nói đến xe ô tô mới. Cũng nên thử dừng xe khẩn cấp ở một nơi an toàn. Biết được cảm giác của phanh là rất quan trọng vì bạn không bao giờ biết được khi nào bạn có thể phải sử dụng chúng nhiều.

  – Khi bạn đã hoàn thành các bài kiểm tra này, hãy lái xe trên một tuyến đường quen thuộc như đường vòng mà bạn biết rõ, đường nhánh hoặc đường hai chiều mà bạn cảm thấy thoải mái. Sử dụng một chiếc xe mới ở những nơi quen thuộc sẽ giúp bạn có cảm nhận tốt về bất kỳ sự khác biệt nào và giúp bạn quen với chúng.

  4. Hãy tận hưởng chiếc xe của bạn nhưng hãy cho nó thời gian.

  – Dành một chút thời gian để tìm hiểu chiếc xe của bạn sẽ không chỉ an toàn hơn mà còn cho phép bạn tận hưởng nó nhiều hơn. Vì vậy, mặc dù các động cơ mới không thực sự cần phải đột nhập và cũng không phải bản thân chiếc xe, việc điều chỉnh sẽ dành cho bạn nhiều hơn với tư cách là người lái khi bạn điều chỉnh với phanh, ly hợp, hệ thống lái mới và tất cả công nghệ mới đó. Dành một vài giờ sang một bên và thích làm quen với chuyến đi mới của bạn.

  Nguồn : https://news.motability.co.uk/everyday-tips/driving-your-new-car-tips-for-getting-comfortable/

  Đăng nhập

  32
  10

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Lộc Hoàng Văn

  0 VF Points
  Thành viên
  19/11/2022 lúc 17:47

  Lái nhiều là quen thôi bác

  • Bùi Quyết Tiến

   50 VF Points
   Thành viên
   19/11/2022 lúc 17:48

   Lái nhiều và cảm nhận chiếc xe khi lái để quen với xe bác nhỉ

 • Yến Trần

  0 VF Points
  Thành viên
  19/11/2022 lúc 17:49

  Em lúc mới đổi xe cũng phải mất 1 thời gian mới quen cảm giác lái đó

  • Bùi Quyết Tiến

   50 VF Points
   Thành viên
   19/11/2022 lúc 18:47

   Nhưng người mới chưa có xe riêng thì làm quen xe nhanh hơn bác ạ. Còn Bác nào đang đi xe cũ quen lên xe mới là sẽ phải mất nhiều thời gian hơn

 • Minh Uyên

  0 VF Points
  Thành viên
  19/11/2022 lúc 17:50

  cảm ơn những thông tin của bác nha

  • Bùi Quyết Tiến

   50 VF Points
   Thành viên
   19/11/2022 lúc 18:48

   Hy vọng phần nào thêm chút kinh nghiệm cho bác ạ

 • Trần Huy Hoàng

  0 VF Points
  Thành viên
  19/11/2022 lúc 17:52

  đợi em lấy xe về sẽ thử mẹo của bác nha! Cacs bác đợi em lên bài feedback nhé

  • Bùi Quyết Tiến

   50 VF Points
   Thành viên
   19/11/2022 lúc 18:48

   bác đang đợi lấy vf8 hay Vf9 thế ạ

 • Huy Huy Trần

  0 VF Points
  Thành viên
  19/11/2022 lúc 17:53

  Em đi xe mấy năm mà có những tính năng còn chẳng nắm rõ ấy

  • Bùi Quyết Tiến

   50 VF Points
   Thành viên
   19/11/2022 lúc 18:49

   Những xe nhiều chức năng thì người dùng ít động đến bác ạ, Mà nhiều tính năng nó là auto sẵn rồi còn không biết nó khác như nào bác nhỉ

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong