Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Liệu xe điện VF có tiếp tục gây bão ở quốc tế

 • Liệu xe điện VF có tiếp tục gây bão ở quốc tế

  0 VF Points
  VIP
  11/11/2022 lúc 16:53

  Với những hoạt động sôi nổi của hãng xe VinFast gần đây, đặc biệt là sự xuất hiện tại Paris Motor Show 2022 cùng giải thưởng “Ngôi sao đang lên – The Rising Star”, hay liên tục trình làng các sản phẩm chất lượng như VF e34, VF 8, VF 9, nhiều hãng tin quốc tế cho rằng, hãng xe Việt VinFast có thể “gây bão” tại thị trường châu Âu và là đối thủ đáng gờm của nhiều hãng xe điện khác.

  Ngoài ra, rất nhiều tờ báo uy tín trên thế giới đã giành những lời có cánh cho hãng xe ô tô Việt, như:

  Theo trang tin Masculin của Pháp, đây là lần thứ 2 VinFast có mặt tại Paris Motor Show, sau lần ra mắt đầu tiên vào năm 2018. Với sự quay trở lại lần này, trang tin Pháp khẳng định các đối thủ danh tiếng đều phải cảm thấy lo lắng về hãng xe Việt.

  Trang Masculin cho biết, chỉ cần nhìn vào số lượng phóng viên có mặt tại gian hàng của VinFast trong buổi khai mạc cũng đủ biết sức hút của hãng xe này. Kể từ khi cho đặt chỗ trước vào tháng 1/2022, VinFast đã có tới 65.000 đơn đặt hàng cho VF 8 và VF 9. Con số này sẽ sớm thay đổi khi nhiều hoạt động tiếp thị của VinFast được công bố ở châu Âu cùng sự xuất hiện của hai mẫu xe SUV mới VF 6 và VF 7.

  “4 mẫu xe SUV của VinFast gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 khiến mọi người không thể không chú ý trên mọi lối đi tại Paris Motor Show 2022. Với những gì VinFast mang đến triển lãm, các đối thủ của VinFast nên cảm thấy lo lắng”, trang tin Pháp phân tích về hãng xe tới từ Việt Nam.

  Đồng quan điểm, chuyên trang ô tô 4×4.media (Nga) nhận định các mẫu xe của VinFast chắc chắn sẽ “gây bão” tại châu Âu. Trang tin của Nga cho biết, VinFast đã gây bất ngờ lớn khi xuất hiện với một diện mạo hoàn toàn mới. Hãng xe thuần điện duy nhất từ Đông Nam Á đã đến triển lãm cùng những chiếc xe điện đầy ấn tượng.

  Báo kinh tế Numerama (Pháp) sau khi giới thiệu chi tiết các mẫu xe điện của hãng xe Việt cũng đi đến kết luận: “Xe VinFast là một trong những sản phẩm xe điện mới hấp dẫn nhất tại Paris Motor Show. Đồng thời, với mức giá hợp lý, VinFast có thể nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường ô tô có tính cạnh tranh hàng đầu thế giới.”

  Chuyên trang về ô tô của Đức, Vision-mobility đánh giá những gì VinFast mang đến và thể hiện tại Paris năm nay tiếp tục gây tiếng vang lớn trong ngành. Vinfast tái khẳng định tầm quan trọng của thị trường châu Âu đối với chiến lược tăng trưởng của nhà sản xuất mới.

  Ngoài ra, Vinfast vẫn đang tìm kiếm địa điểm thích hợp để đặt cơ sở sản xuất tại châu Âu. Họ muốn trở thành “một thương hiệu điện hoàn toàn phổ biến tại các thị trường quan trọng của châu Âu”.

  Chuyên trang của Đức chia sẻ: “VinFast đang thể hiện rõ tham vọng của mình bằng việc gia nhập thị trường châu Âu. Hãng xe Việt không chỉ muốn chinh phục khách hàng bằng sản phẩm mà còn bằng dịch vụ vượt trội. Người Việt Nam hiện đang có một thương hiệu ô tô rất mạnh và hấp dẫn về mặt hình ảnh”.

  Trong khuôn khổ triển lãm Paris Motor Show 2022, VinFast đã được AUTOBEST – tổ chức đánh giá ô tô uy tín tại châu Âu vinh danh là “Ngôi sao đang lên – The Rising Star”. Giải thưởng ghi nhận nỗ lực vươn lên của VinFast trong hành trình từ tân binh đến sau tới vị thế tiên phong trên thị trường xe điện châu Âu hiện tại.

  Báo công nghệ KFZ (Đức) chia sẻ, việc VinFast, một hãng xe mới, nhận giải thưởng của AUTOBEST là cực kỳ đáng chú ý. Theo KFZ, ban giám khảo của AUTOBEST gồm các nhà báo chuyên về ô tô khẳng định rằng VinFast đang đi đúng hướng.

  Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về hãng xe ô tô của Việt Nam, tin tưởng vào sự phát triển nhanh chóng và bền vững không chỉ trong nước mà vươn ra ngoài thế giới của VinFast.

  58
  6

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Hoàng Nguyễn Huy

  20 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 17:31

  Là một tín đồ sản phẩm của VinFast, thực sự tôi tin vào tương lai của VF

 • Anh Duy Phan

  0 VF Points
  Danh dự
  12/11/2022 lúc 17:31

  Được giải thưởng quốc tế thì không phải “xoàng” đâu

 • Minh Uyên

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 17:32

  Bài này mình đọc được từ tháng trước, giờ đọc lại thầy vẫn còn tự hào về hãng xe ô tô Việt đây này

 • Bảo Lê Trần

  0 VF Points
  VIP
  12/11/2022 lúc 17:33

  Em cũng đang sử dụng xe của Vin. Hồi mua cũng thấy mọi người kêu nhiều lắm, nào là hãng xe trẻ, dòng xe mới. Em vẫn tin vào chất lượng của Vin

 • Hạ Phạm Nhật

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 17:34

  Mình cũng theo dõi sự kiện này của nhà VinFast, họ quá giỏi luôn

 • Doanh Phạm

  4.580 VF Points
  VVIP
  12/11/2022 lúc 18:27

  Tin tưởng Vinfast

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong