Home Diễn đàn Giao thông – Lái xe Mẹo lái ô tô giúp ‘sống chung’ với điểm mù của xe tải

 • Mẹo lái ô tô giúp ‘sống chung’ với điểm mù của xe tải

  0 VF Points
  VIP
  09/12/2022 lúc 00:53

  Mới đây tôi có xem được một đoạn video trên thời sự nói về một chiếc ô tô con lấn làn đòi vượt ô tô tải. May mà cái xe đấy lùi lại kịp thời không là cái xe tải kia mà rẽ thì đúng là xui xẻo.Do hình dạng to lớn hơn nhiều so với ô tô con của mình nên khi đi gần xe tải anh em phải bỏ túi vài bí quyết để sống chung như:

  • Phải giữ tập trung, chú ý các đèn tín hiệu mà xe tải ra để xin đường. Trong trường hợp xe họ rẽ mà anh em không để ý sẽ có thể đi vào điểm mù của xe gây bất lợi cho chính mình.
  • Tốt nhất anh em nên tránh xa hông của xe tải. Thường thì vị trí ngồi của tài xế xe tải khá cao. Quan sát được 2 bên chỉ qua gương chiếu hậu là một điều vô cùng khó. Thế nên nếu đường rộng anh em hãy chọn vị trí bên cạnh sao cho mình có thể nhìn thấy gương chiếu hậu của xe họ. Như vậy thì xe của chúng ta đã thoát khỏi điểm mù của ô tô tải .
  • Đặc biệt là anh em không được mất kiên nhẫn mà vượt xe tải. Đây là một hành động làm liều và chỉ gây nguy hại đến bản thân. Trên những đoạn đường rộng thì không nói làm gì nhưng với những đoạn đường vừa vừa như trong thành phố thì rất có thể ảnh hưởng đến người di chuyển phía đối diện.
  • Giữ khoảng cách an toàn sau xe tải là một việc làm thông minh. Nhiều tài xế có thể chở cố hoặc chằng buộc hàng không kín, chẳng may làm rơi ra đường thì anh em còn kịp thời phòng tránh. Hay trường hợp mấy ông đấy cua xe đột ngột, anh em cũng có thể xử lý kịp thời được.
  • Không chỉ chú ý khi đi sau xe tải mà đằng trước cũng có điểm mù. Như tôi đã nói vị trí của xe tải khá cao, nếu đi quá gần nhau xe của anh em mình như thể bị nuốt bởi xe tải vậy, rất dễ xảy ra tai nạn.

  Dù có vội đến đâu anh em cũng không nên đối đầu với xe tải. Trông nó cao lớn, cồng kềnh như thế rất nguy hiểm đối với lái xe con như chúng ta. Chính vì thế anh em phải thật tập trung quan sát di chuyển của con xe này để không bị nó nuốt trọn.

  Nguồn: https://dailyxe.com.vn/kinh-nghiem/meo-lai-o-to-giup-song-chung-voi-diem-mu-cua-xe-tai-11943d.html

  Đăng nhập

  23
  4

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Trang Nguyễn Thu

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/12/2022 lúc 13:10

  Nhiều vụ tai nạn giao thông điểm mù mà xót thực sự bác ạ

 • Gia An Hoàng

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/12/2022 lúc 13:50

  Tránh đi vào điểm mù xe tải. Nguy hiểm lắm đấy

 • Đăng Đỗ Hồng

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/12/2022 lúc 13:50

  Mẹo này hay lắm bác ạ

 • tuananh_pham

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/12/2022 lúc 18:23

  Có nhiều vụ tai nạn thương tâm lắm bác ạ

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong