Home Diễn đàn Giao thông – Lái xe Một vài lưu ý cho các anh em mới tập lái xe?

 • Một vài lưu ý cho các anh em mới tập lái xe?

  0 VF Points
  Danh dự
  07/10/2022 lúc 19:00

  Trước khi tham gia giao thông, những người mới cầm lái thì cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé:  

  Hiểu được các bộ phận trên xe

  Dù dòng xe đó hạng A, hạng B hay hạng C thì chúng đều có những cấu tạo cơ bản mà bắt buộc dòng xe nào cũng phải có. Một người mới lái phải hiểu được hết chức năng của từng bộ phận để kiểm soát và điều khiển xe, tránh những rủi ro trên đường.

  Đồng hồ hiển thị số, những thông số đó như thế nào, kiểm tra xăng ở đâu và đổ xăng như thế nào? Loại xe đó là xe số sàn hay xe số tự động, cần gạt số hoạt động ra sao? Đó là những câu hỏi bạn phải trả lời được trước khi điều khiển một chiếc xe ô tô.

  Tìm hiểu kỹ lưỡng về ô tô và cách xe hoạt động

  Khi bạn có ý định định đi học lái xe thì cần hiểu những kiến thức cơ bản về động cơ vận hành, cách hệ thống hoạt động ra sao. Dây an toàn hay túi khí được dùng như thế nào khi xảy ra sự cố….

  Làm quen với những thao tác trên xe

  Hãy bắt đầu từ việc đơn giản nhất như thắt dây an toàn, chỉnh ghế, chỉnh vô lăng, gương chiếu hậu sao cho đảm bảo độ quan sát của bạn. Đặc biệt, phụ nữ mới lái xe không nên mang giày cao gót sẽ dễ vướng và đạp nhầm chân ga nên rất nguy hiểm cho cả mình và người tham gia giao thông.

  Luôn chạy xe với tốc độ vừa phải

  Nếu bạn là người mới chưa quen với xe, khi gặp những tình huống bất ngờ sẽ dễ luống cuống hấp tấp, vì vậy hãy duy trì vận tốc vừa phải để dễ ứng phó trong những tình huống khẩn cấp.

  Hãy bắt đầu chạy xe từ tốc độ thấp rồi tăng dần lên, để đỡ phiền đến người khác bạn có thể để biển ở sau ô tô ” Xin lỗi! Tôi mới lái xe”.

  Luôn mang theo giấy tờ đầy đủ

  Trước khi lái xe thì hãy kiểm tra xem trong xe đã đầy đủ các giấy tờ chưa, bao gồm, bảo hiểm, đăng ký xe, bằng lái xe. Những giấy tờ giúp bạn tự tin hơn khi gặp cảnh sát giao thông khi di chuyển.

  Nhường đường

  Một điểm cần lưu ý đó là tài xe mới lái học cách nhường đường. Hãy bình tĩnh xử lý mọi tình huống như xe phía sau bấm còi hay nháy đèn.

  Không sử dụng điện thoại khi lái xe

  Khi bạn sử dụng điện thoại khi lái xe là không tập trung được, vậy nên khi có việc khẩn cấp hãy xi nhan tạt vào lề đường để xử lý công việc rồi mới di chuyển tiếp.

  Không sử dụng chất kích thích

  Uống rượu bia sẽ không làm chủ được bản thân nên rất dễ gây tai nạn. Không riêng gì những người mới lái xe, mà với bất cứ bác tài nào, nếu bạn đã uống rượu bia vào rồi xin hãy dừng ngay việc điều khiển xe để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người.

  7
  5

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Thảo Nguyễn Phương

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/12/2022 lúc 16:28

  Nhiều người mới tập lái xe hay nhầm chân phanh với chân ga. Nguy hiểm thực sự bác ạ

  • Mạnh Sỹ Danh

   500 VF Points
   Chủ xe
   13/12/2022 lúc 17:56

   haha giống y như vợ em

 • Trang Nguyễn Thu

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/12/2022 lúc 16:29

  Hồi mới tập lái xe em cứ nắm chặt vô lăng đau cả tay

 • Kiệt Hoàng Tuấn

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/12/2022 lúc 17:32

  Nên tập kỹ cho quen cảm giác lái rồi hãy đi ra đường

 • Duy Phan

  20 VF Points
  Chủ xe
  13/12/2022 lúc 18:09

  Đi nhiều lần cho quen xe là được các bác ạ

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong