Home Diễn đàn Tâm sự Mức xử phạt dành cho người không có GPLX gây tai nạn trên đường

 • Mức xử phạt dành cho người không có GPLX gây tai nạn trên đường

  75 VF Points
  Thành viên
  01/01/2023 lúc 08:35

  Trường hợp không đáp ứng đủ tiêu chuẩn sức khỏe của Bộ Y tế và GTVT cũng không được cấp GPLX và điều khiển xe trên đường

  Những người bị cụt hoặc mất chức năng 1 bàn tay hoặc 1 bàn chân và một trong các chân hoặc tay còn lại không toàn vẹn (cụt hoặc giảm chức năng) cũng không được cấp GPLX và điều khiển xe ô tô trên đường.

  Một số chuyên gia cho hay, với đặc điểm điều khiển của xe ô tô là người lái xe phải sử dụng chân phải để đạp ga, phanh và phải dùng cả hai tay để điều khiển hướng di chuyển nên với người cụt hoặc chức năng của chân tay bị giảm, phải đi bằng nạng thì không thể điều khiển được xe ô tô, dù là xe số tự động hạng B1.

  Mức xử phạt dành cho người không có GPLX gây tai nạn trên đường

  Theo quy định tại khoản 2, Điều 260 Bộ luật Hình sự, người không có giấy phép lái xe nhưng vẫn điều khiển xe ô tô tham gia giao thông gây tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng cho tính mạng, sức khỏe, tài sản của người khác và người sẽ phải đối mặt với khung hình phạt từ 3 – 10 năm tù.

  Cùng với đó là mức phạt hành chính từ 6 – 12 triệu đồng theo quy định tại điều 21 của nghị định 100/2019/NĐ-CP. Ngoài ra người thực hiện hành vi vi phạm giao thông đường bộ còn phải bồi thường toàn bộ thiệt hại cho nạn nhân theo quy định của pháp luật.

  Trong trường hợp vụ tai nạn gây thiệt hại chưa tới 100 triệu đồng về tài sản, chưa có thiệt hại về tính mạng người khác, nếu có thiệt hại về sức khỏe chưa đến mức thương tích từ 61% trở lên thì sẽ không xử lý hình sự mà sẽ xử phạt hành chính.

  Nguồn:https://www.24h.com.vn/o-to/nguoi-khuyet-tat-muc-nao-khong-duoc-dieu-khien-o-to-c747a1424102.html

  Đăng nhập

  51
  1

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Lin ceha

  0 VF Points
  Khách Danh dự
  02/01/2023 lúc 14:08

  ko có gplx lại còn lái, gây tai nạn. quá nguy hiểm, phải phạt nặng để răn đe

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong