Home Diễn đàn Hỏi – Đáp Sự đón nhận cởi mở, nắm bắt xu hướng của người dùng ô tô điện

 • Sự đón nhận cởi mở, nắm bắt xu hướng của người dùng ô tô điện

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 18:57

  Mấy năm gần đây, xe điện thực sự được bùng nổ từ thế giới cho đến Việt Nam. Nhất là đợt đầu năm vinfast ra vf e34, báo chí đưa tin hàng loạt, đi đâu em cũng thấy người ta nói về xe điện.

  Em thấy Việt Nam mình mọi người ngày càng quan tâm và ưa chuộng xe điện nhiều hơn. Theo khảo sát đầu năm của 1 diễn đàn xe hơi tại Việt Nam, có đến 99,4% người trên 25 tuổi đã từng nghe tới ô tô điện, trong đó 82% người quan tâm và từng tìm hiểu. Ngoài ra, có tới 34,1% người được khảo sát chưa có xe hoặc có dự định mua xe trong 1 năm tới sẽ cân nhắc mua ô tô điện. Đặc biệt, theo khảo sát, 46% người có kế hoạch mua ô tô sẽ sẵn sàng chọn ô tô điện trong 12 tháng tới. Ae có thể thấy rằng, xe điện đang nhận được rất nhiều quan tâm và đón nhận từ người Việt.

  Chưa kể trong thời điểm xăng dầu khan hiếm, đắt đỏ lại khó mua như hiện nay, nhiều người đã chọn mua ô tô điện hơn thay vì chọn xe xăng. Bên cạnh đó, các chương trình miễn lệ phí trước bạ, dịch vụ thuê pin của vinfast cũng giúp mọi người đến gần với xe điện hơn.

  Không chỉ tại Việt Nam mình, đất nước láng giềng Trung Quốc cũng đã có hàng loạt chính sách hỗ trợ từ nhà nước để xe điện được phát triển như: miễn phí trước bạ, hoàn tiền, giảm thuế doanh nghiệp. Em nghĩ nhờ những chính sách trên mới có thể giúp ô tô điện tại Trung Quốc phát triển nhanh như vậy. Trung Quốc đang đặt mục tiêu cứ 4 xe chạy trên đường thì có 1 xe chạy bằng năng lượng “xanh” vào năm 2025.

  Châu Âu cũng là miền đất hứa của xe ô tô điện không chỉ riêng ở châu Á. Chính phủ các nước đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi với người dân chuyển sang dùng xe điện như: miễn thuế trước bạ, thuế lưu hành xe, phí bến bãi… cho người dùng ô tô điện và tăng thuế đánh vào xe xăng.

  Em thấy xe điện đang trong thời kỳ thiên thời địa lợi nhân hòa. Chẳng bao lâu nữa xe điện lại có mặt khắp nơi trên mọi nẻo đường tại Việt Nam mình. Không biết các bác có suy nghĩ như thế nào?

  https://vinfastauto.com/vn_vi/su-don-nhan-cua-nguoi-dung-o-to-dien
  https://vinfastauto.com/vn_vi/tong-quan-xu-huong-xe-o-to-dien

  Đăng nhập

  49
  10

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Duy Phan

  0 VF Points
  Thành viên
  03/12/2022 lúc 10:48

  Mong là sau này cơ sở hạ tầng trạm sạc được phát triển thêm để mọi người tích cực sử dụng xe điện hơn.

  • Phạm Văn Hùng

   0 VF Points
   Thành viên VIP
   03/12/2022 lúc 10:49

   Ôi bây giờ cũng đã có khá nhiều trạm sạc rồi bác nhé. Chưa kể là mỗi lần sạc xe có thể hoạt động được khá lâu, không phải tiếp nhiên liệu thường xuyên như xe xăng đâu bác ạ.

  • Anh Tuấn Lê

   0 VF Points
   Thành viên
   03/12/2022 lúc 10:50

   giờ trạm sạc phổ biến hơn rồi nhé. Từ nhà mình đến cơ quan là đi qua tận 2 trạm sạc liền. Sắp tới cũng phải tính toán chuyển sang xe điện thôi. Xếp hàng chờ đổ xăng chán lắm rồi.

 • bích Bùi

  0 VF Points
  Thành viên
  03/12/2022 lúc 10:50

  Bây giờ mua xe điện được ưu đãi nhiều thật đấy.

 • Thảo Nguyễn Phương

  0 VF Points
  Thành viên
  03/12/2022 lúc 10:52

  người nhà mình bên Đức cũng mới mua xe điện. Bên đó họ có nhiều chính sách ưu đãi cho người mua xe điện mới lắm, nào là giảm thuế, rồi hoàn tiền các kiểu.

 • Minh Trần Kim

  0 VF Points
  Thành viên
  03/12/2022 lúc 10:54

  Khí thải từ xe ô tô là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm môi trường. Giờ đã có nhiều quốc gia họ thực hiện chuyển đổi dần sang xe điện rồi, hy vọng Việt Nam mình sớm bắt kịp xu thế mới này.

  • Đức Anh Phạm

   0 VF Points
   Thành viên VIP
   03/12/2022 lúc 10:54

   Không chỉ có mỗi khí thải đâu bạn ạ. Ngay cả việc sản xuất và vận hành xe điện cũng tốn ít chi phí hơn và ít khí thải ra môi trường hơn so với xe xăng đấy.

 • Bảo Lê Trần

  0 VF Points
  Thành viên VIP
  03/12/2022 lúc 10:55

  Giờ xe điện được xem như là xu thế mới rùi. Chưa kể sử dụng xe điện còn thể hiện tư duy tiến bộ và văn minh của người dùng.

  • Trang Nguyễn Thu

   0 VF Points
   Thành viên
   03/12/2022 lúc 10:56

   Chuẩn rồi. Gia đình với bạn bè mình cũng nhiều người đang dự định đổi sang xe điện lắm.

  • Hoàng Nguyễn Huy

   0 VF Points
   Thành viên
   03/12/2022 lúc 10:57

   Dùng xe điện không chỉ là được tiếp cận với những công nghệ hàng đầu đâu, mà còn rất kinh tế và thân thiện với môi trường nữa đấy.

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong