Home Diễn đàn Tin tức VinFast là ngôi sao đang lên tại Đông Nam Á

 • VinFast là ngôi sao đang lên tại Đông Nam Á

  0 VF Points
  VIP
  11/11/2022 lúc 16:48

  Không chỉ ngày càng phủ sóng rộng rãi tại Việt Nam, VinFast còn đang từng bước khẳng định tên tuổi trên bản đồ thế giới trong ngành sản xuất ô tô điện. Gần đây nhất, trên bảng xếp hạng EV 50 Châu Á: VinFast đứng top 5 OEM cùng với Trung Quốc ở ngay vị trí trung tâm.

  Dựa theo bảng xếp hạng, VinFast được đánh giá trở thành ngôi sao đang lên trong khu vực Đông Nam Á. Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (International Energy Agency), xe điện (EV) dự kiến ​​sẽ chiếm 13% tổng doanh số bán xe chở khách toàn cầu vào năm 2022, chênh 9% so với doanh số năm 2021. Trên danh sách có tổng cộng 50 công ty được chia thành 14 OEM ô tô, 6 công ty tập trung vào tích hợp hệ thống, 14 nhà cung cấp thiết bị điện tử cho ô tô, 9 nhà sản xuất pin và 7 nhà cung cấp vi mạch ô tô. Các công ty trong từng lĩnh vực sẽ lần lượt chấm điểm từ 1-5 dựa theo các số liệu được cung cấp, điểm càng cao tương ứng với vị trí càng cao trên bảng xếp hạng.

  Trong đó, OEM là lĩnh vực của các nhà sản xuất phụ tùng gốc. Để có thể xếp hạng, các công ty sẽ được đánh giá dựa trên những đầu mục:

  • Quy mô kinh doanh xe điện
  • Pin và hệ thống truyền động
  • ADAS/công nghệ tự lái và sạc nhanh/hoán đổi pin

  Đáng chú ý thay, VinFast – đại diện nổi bật của Việt Nam đã xuất sắc đứng top 5 OEM. Điều này chứng tỏ những nỗ lực không ngừng, công nghệ tân tiến trên các mẫu xe điện VinFast dù hãng chỉ mới ra mắt lần đầu từ năm 2021. Trong tất cả các chỉ số khảo sát EV 50, VinFast cũng đã nhận được số điểm ấn tượng trong việc đầu tư pin. Để làm chủ nguồn cung, hãng đã sớm hợp tác với Gotion High-tech có trụ sở tại Trung Quốc để phát triển pin lithium-ion và ProLogium của Đài Loan.

  Đây chỉ là một trong số ít những thành tựu nổi bật của VinFast. Hãng còn đang tiếp tục mở rộng thị trường toàn cầu khi đặt trụ sở chính tại Mỹ, Châu Âu. Gần đây nhất, hãng cũng vừa ký kết xây dựng nhà máy sản xuất xe điện ngay tại Bắc Carolina (Mỹ).Song song với việc mở rộng thị trường, VinFast cũng thúc đẩy hợp tác quốc tế để nâng tầm chất lượng và đẳng cấp sản phẩm. Dù vẫn còn nhiều hạn chế nhưng chúng ta không thể phủ nhận tiềm năng phát triển mạnh mẽ của hãng xe “Made in Vietnam” này.

  Với một loạt những tin tức mở rộng thị trường VinFast mỗi ngày, không biết mọi người có suy nghĩ như thế nào ạ?

  58
  5

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Hiệp Nguyễn Huy

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 17:24

  Xem còn cụ anti nào dám chê Việt Nam nữa không?

  • Đức Anh Phạm

   0 VF Points
   VIP
   12/11/2022 lúc 17:28

   Kệ họ thôi bác ạ. Nói ra nói vào vẫn không thể phủ nhận được sự cố gắng của VinFast.

 • Hoàng Anh Nguyễn

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 17:26

  Phải nói là công nghệ VinFast cũng xịn xò phết đấy chứ

 • Trần Huy Kiên

  0 VF Points
  Chủ xe
  12/11/2022 lúc 17:27

  Công nhận cũng thấy nhiều người đi xe Vin đấy nhưng không ngờ còn được đánh giá cao đến mức này 😂

  • Đức Anh Phạm

   0 VF Points
   VIP
   12/11/2022 lúc 17:28

   Vâng đúng r bác ạ, không có mấy cái đánh giá thì cũng chẳng ai biết công nghệ nó tân tiến như nào!

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong