Home Diễn đàn Giao thông – Lái xe Vượt và để người khác vượt Khi đi trên đường

 • Vượt và để người khác vượt Khi đi trên đường

  75 VF Points
  Thành viên
  30/10/2022 lúc 08:17

  Khi vượt một xe ô tô khác, các bạn nhớ liếc nhanh kính chiếu hậu để biết xem có xe nào phía sau mình cũng đang cố vượt mình hay không. Nếu bạn đánh lái qua trái mà gặp xe khác đang vượt ẩu thì rất nguy hiểm, có thể sẽ xảy ra tai nạn đấy.

  Có một điều cần nhớ là bạn bật xi nhan, đếm 1 – 2 – 3 rồi mới vượt. Đừng bao giờ bật xi nhan một phát xong vượt ngay, lúc này xe phía sau trở tay không kịp. Còn bẻ lái vượt rồi mới xi nhan thì … không còn từ nào diễn tả cho hành động kém ý thức và gây mất an toàn giao thông cho mình và cả những người xung quanh này.

  Trước khi vượt, ban ngày thì bấm kèn 1 hoặc 2 cái. Ban đêm thì nhá đèn passing 2 cái, các xe ô tô tải, xe khách,.. hay né ổ gà, né xe máy và cứ thế là sẽ ép qua trái, nhỡ khi bạn đang vượt mà xe trước không biết, họ lấn trái thì mình né dúi dụi có khi còn không kịp. Giữa An toàn và lịch sự thì an toàn quan trọng hơn các bạn nhé.

  Khi có xe khác muốn vượt mình, một số tài xế kém ý thức (trẻ trâu) không tạo điều kiện cho xe khác vượt. Có thể vì sợ nếu họ vượt xong sẽ chạy chậm trước mặt cháng đường cháng lối của mình, hoặc cảm thấy khó chịu khi bị vượt hay đơn giản là không quan tâm. Không nên các bạn ạ, hãy thể hiện văn hoá giao thông và mình có thể lịch sự. Khi xe sau muốn vượt, các bạn hãy xi nhan phải và không đạp chân ga nữa hoặc nhấp thắng nhẹ. Nếu bên phải không có chướng ngại vật thì lách nhẹ qua phải tí để nhường cho người ta vượt.

  Đừng ép trái hay tăng ga khi người khác muốn vượt. Như vậy là ép người ta vào chỗ chết, gây mất an toàn và có thể nói ở một mức độ nào đó, sự vô văn hoá trong giao thông.

  Nguồn:https://anycar.vn/kinh-nghiem-lai-xe-duong-dai-cho-tai-moi-t127858.html

  Đăng nhập

  3
  4

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Phạm Văn Hùng

  0 VF Points
  Thành viên VIP
  30/10/2022 lúc 09:41

  Đi xe mà bị vượt bất ngờ rất khó kiểm soát, anh em chú ý đừng như thế

  • Bùi Duy Trung

   75 VF Points
   Thành viên
   30/10/2022 lúc 11:01

   Đúng rồi bác..nhiều khi bị giật mình

 • Đăng Đỗ Hồng

  0 VF Points
  Thành viên
  30/10/2022 lúc 09:51

  Bác đăng nhiều thông tin bổ ích thật, vấn đề về vượt cũng là vấn đề nhiều người nên đọc

  • Bùi Duy Trung

   75 VF Points
   Thành viên
   30/10/2022 lúc 11:02

   Cảm ơn bác nhé !!

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong