Home Diễn đàn Hỏi – Đáp Xe điện VinFast có được quan tâm ở quốc tế

 • Xe điện VinFast có được quan tâm ở quốc tế

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/11/2022 lúc 12:18

  Dạo này em thấy nhiều người mua VinFast quá, đi đâu cũng thấy mọi người bàn luận về VinFast. Tối về lên mạng đọc báo, dạo quanh fb rất hay gặp tin tức về xe điện VinFast. Chưa kể, đi vào những khu chung cư, bãi đỗ xe cực nhiều trạm sạc. Nhiều lúc em cứ thấy chữ fast thôi là trong đầu em tự nhảy số nghĩ ngay đến VinFast các bác ạ.

  Em đọc thông tin từ hồi đầu năm thấy bảo, VinFast đã tiến ra thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Hãng xe ô tô điện Việt Nam mình còn mở bán 2 mẫu xe ô tô điện VinFast VF 8 và VF 9 tại thị trường Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan. Em thấy các đất nước này có yêu cầu về chất lượng cực cao, đặc biệt cũng khó cạnh tranh với hàng loạt hãng xe lâu đời và nổi tiếng khác. Quả thực, nếu VinFast có thể chinh phục được những thị trường khó tính này thì thật là kỳ tích các bác nhỉ?

  Cuối tháng 10 vừa rồi, vf còn trình làng 4 mẫu ô tô điện tại Paris Motor Show 2022. Nghe bảo kế hoạch VinFast sẽ mở tới 50 cửa hàng tại Pháp, Đức và Hà Lan trong 12 tháng tới. Phải công nhận tốc độ phát triển của hãng quá nhanh các bác ạ.

  Ngoài ra, em thấy VinFast cũng rất mạnh về khâu phát triển sản phẩm chứ không riêng gì khâu phân phối. Cuối tháng 10 vừa rồi, VinFast và hãng pin hàng đầu thế giới CATL có ký thỏa thuận sẽ cùng hợp tác để phát triển công nghệ mới. Em đọc thì bảo tích hợp pin và một số bộ phận quan trọng khác vào khung gầm xe giúp giảm khối lượng, kéo dài quãng chạy và tiết kiệm chi phí cho xe hơn. Nghe bảo VinFast sẽ là nhà sản xuất ô tô điện tiên phong đưa công nghệ này ra thế giới.

  Chưa biết VinFast đang có ý định phát triển đến đâu nhưng cứ thấy tin tức đưa về VinFast ở thị trường quốc tế là ít nhiều em cũng thấy tự hào dân tộc các bác ạ. Không nghĩ có một ngày, Việt Nam mình có thể sản xuất xe ô tô điện thương hiệu Việt và có thể bán cho thị trường nước ngoài như thế này. Càng ngày càng cảm thấy người Việt mình thời nào cũng có nhiều người tài, người giỏi. Không biết các bác có cảm giác giống như e không :))

  34
  7

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Đăng Đỗ Hồng

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/11/2022 lúc 16:59

  Nếu VinFast mà cứ phát triển sản phẩm ổn, chính sách tốt, chăm sóc tốt thì người dùng mua thôi.

 • Minh Nguyễn Đức

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/11/2022 lúc 17:00

  đợt hồi tháng 7 hình như đọc báo có thấy tin VinFast mới mở 6 cửa hàng bên Cali, không biết giờ đã mở thêm được bao nhiêu cửa hàng nữa rồi. Tốc độ phát triển không thể phủ nhận là rất nhanh.

  • Ngọc Nguyễn Minh

   0 VF Points
   Chủ xe
   09/11/2022 lúc 17:03

   Tốc độ phát triển quá kinh khủng bác nhỉ

 • Trang Nguyễn Thu

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/11/2022 lúc 17:01

  đứa em họ tôi đang du học bên Mỹ bảo bên đó họ cũng thích thú và cũng có nhắc nhiều tới xe điện do Việt Nam sản xuất.

 • Hoàng Bùi Việt

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/11/2022 lúc 17:01

  không phải ý định nữa mà mở bán tại thị trường nước ngoài rồi chủ tus ơi. Thấy VinFast công bố đã có 65k đơn đặt hàng trên toàn thế giới từ đầu năm nay. Mà đâu đấy số liệu này chỉ tính cho VF 8 và VF 9. Tôi nghĩ anh em quốc tế cũng quan tâm nên mới bán ra được nhiều như vậy.

 • My Phạm Trà

  0 VF Points
  Chủ xe
  09/11/2022 lúc 17:02

  hóa ra bác cũng giống tôi, đi đâu làm gì cũng thấy VinFast, nhiều lúc nghĩ hay tậu thêm chiếc nữa cho bằng bạn bằng bè. Nhưng cũng phải công nhận đọc báo nước ngoài nhắc và khen xe Việt cũng thích thật. Tự nhiên lòng tự hào dân tộc nổi lên

  • Ngọc Nguyễn Minh

   0 VF Points
   Chủ xe
   09/11/2022 lúc 17:03

   Quá là tự hào luôn chứ bác

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong