Home Diễn đàn Phong cách sống Xe điện VinFast liệu có khả thi trên thị trường Việt?

 • Xe điện VinFast liệu có khả thi trên thị trường Việt?

  0 VF Points
  Chủ xe
  07/11/2022 lúc 21:01

  Hiện tôi đang sở hữu mẫu xe Fadil của VinFast. Tôi cũng muốn chuyển sang đi xe điện. Nhưng tôi không biết liệu loại hình ô tô khá mới này có thể thành công và mở rộng hơn nữa trong tương lai không? Sau khi tìm hiểu, tôi đưa ra một vài điểm kết luận như sau:

  Đầu tiên, tại thời điểm 2021, khi công bố mẫu VF e34, VinFast là đơn vị tiên phong sản xuất xe điện tại thị trường Việt. Giả sử, nếu có những hãng xe, doanh nghiệp kinh doanh ô tô điện lâu đời tại Việt Nam, tôi nghĩ rằng VinFast sẽ khó có thể thành công như hiện tại. Bởi người tiêu dùng Việt đã có nhiều sự lựa chọn và họ sẽ cảm thấy nghi ngờ về chất lượng của 1 thương hiệu mới toanh trên thị trường. Đây chính là một trong những cơ hội, đồng thời cũng là thách thức của người tiên phong.

  Thứ hai, để kinh doanh thành công mô hình xe điện, vấn đề di chuyển và nạp năng lượng là bài toán cần phải được giải quyết. Điều này sẽ giúp người dùng cảm thấy thuận tiện trong quá trình sử dụng. Từ đó, loại hình phương tiện thân thiện với môi trường này sẽ được nhân rộng hơn.

  Theo đó, VinFast đã thiết kế cho ô tô điện quãng đường di chuyển không kém gì xe xăng. Như mẫu VF 8, quãng đường di chuyển của nó lên tới khoảng hơn 400km. Theo dự kiến, các bác có thể di chuyển thoải mái với các chặng như Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Quảng Ninh, Hà Nội – Nghệ An, TP. HCM – Vũng Tàu, TP. HCM – Đà Lạt,…

  Ngoài ra, VinFast cũng đang xây dựng hệ sinh thái trạm sạc công cộng trên toàn quốc. Các bác có thể sử dụng xe điện mà không cần lo lắng vấn đề hết pin giữa đường. Với khoảng thời gian nạp nhanh, các bác có thể tận dụng thời gian này để nghỉ ngơi sau lái.

  Thứ ba, sau khi trải nghiệm thực tế lái thử VF 8 tại Hà Nội, với khả năng vận hành êm, bốc, tính năng thông minh, công nghệ an toàn hiện đại như cảnh báo chệch làn, nhận biết biển giáo giao thông, quản lý xe qua điện thoại,.. tôi nghĩ mức giá 2 tỷ là quá hợp lý so với các mẫu xe cùng phân phúc.

  Còn các bác nghĩ sao về xe điện của VinFast?

  31
  5

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Mạnh Sỹ Danh

  500 VF Points
  Chủ xe
  07/11/2022 lúc 23:01

  Tôi nghĩ nếu vinfast mà đẩy nhanh khâu bàn giao xe thì có khi còn thống trị luôn thị trường Việt ấy chứ.

 • Kiệt Hoàng Tuấn

  0 VF Points
  Chủ xe
  07/11/2022 lúc 23:20

  Nghe bác nói về trạm sạc thần thánh quá. Tôi thấy đổ xăng vẫn nhanh hơn, mất mấy phút là đi tiếp được rồi

 • Phạm Văn Hùng

  0 VF Points
  VIP
  07/11/2022 lúc 23:22

  Tôi cũng thấy trạm sạc giờ mọc lên ở khắp nơi. Hy vọng điều này sẽ giúp xe điện trở nên thuận tiện hơn khi di chuyển.

 • Huy Huy Trần

  0 VF Points
  Chủ xe
  07/11/2022 lúc 23:25

  Tôi cũng đang đi con VF e34. Thấy cũng tiện, trạm sạc khắp nơi, mà nếu gần hết điện thì cũng được báo về điện thoại để mình chủ động sạc.

 • Duy Phan

  20 VF Points
  Chủ xe
  07/11/2022 lúc 23:25

  Tôi cũng vừa chốt VF 8 màu cam đây bác ơi. Mình cứ ủng hộ thương hiệu Việt thôi bác nhỉ? Với tôi cũng thích chính sách thuê pin của vin. Tiết kiệm hơn là đi xe xăng.

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong