Hội VinFast Miền Đông chung tay cùng bà con hạn mặn miền Tây

Chung tay với bà con đang gặp hạn mặn ở miền Tây, Hội VinFast Miền Đông vừa tổ chức Chương trình Giọt nước Nghĩa tình đợt 1 trao nước tới tay bà con xã Bình Đông, tỉnh Tiền Giang.

Hoạt động này do Hội VinFast Miền Đông tổ chức với sự chung tay của các nhà hảo tâm và mạnh thường quân trên địa bàn. Sau một thời gian chuẩn bị, chuyến đi đầu tiên được thực hiện vào ngày 7/5 và 12/5 vừa qua.

Tổng cộng, Hội trao tặng 500 bình nước loại 20 lít, và 800 thùng nước loại 24 chai trong ngày 7/5 và thêm một xe nước chờ loại bình 20 lít trong ngày 12/5. Hạn mặn đang ảnh hưởng diện rộng trên toàn khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong đợt 1 lần này, Hội ưu tiên cho các gia đình có công với Cách mạng, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bà con miền Tây xếp hàng nhận nước.

Anh Dương Văn Huân, admin của Hội VinFast Miền Đông và cũng là đơn vị tổ chức chuyến từ thiện cho biết từ khi thành lập tới nay, Hội VinFast Miền Đông đã tổ chức rất nhiều hoạt động cho các thành viên, giúp đỡ bà con bớt đi cơn khát và thiếu nước uống trong thời gian khô hạn kéo dài.

“Khi đi tận nơi trao nước tới hơn 1.000 hộ dân bị ảnh hưởng, chúng tôi mới cảm nhận được bà con đang có nhu cầu cấp thiết như thế nào. Bà con đã tới rất đông, chen chân để lấy được suất nước cho gia đình. Tuy nhiên quà thì có hạn, chúng tôi cũng chỉ đáp ứng được phần nhỏ so với nhu cầu của bà con đang trong cơn khát nước uống và nước sinh hoạt kéo dài”, anh Dương Văn Huân nói.

Chuyến từ thiện này có sự chung tay của các thành viên Hội VinFast Miền Đông và các mạnh thường quân là Công ty TNHH Đồ Gỗ J.S và Công ty TNHH Hạo Sâm. Không chỉ làm từ thiện, các mạnh thường quân còn sẵn sàng tạo công ăn việc làm cho 500 đến 1.000 lao động phổ thông địa phương.

Admin hội VinFast Miền Đông mong rằng sẽ có nhiều đoàn về chung tay chia sẻ giúp bà con trong thời gian tới.

Sắp tới, Hội VinFast Miền Đông sẽ lên kế hoạch tổ chức tiếp nhiều chương trình thiện nguyện với mong muốn lan tỏa tinh thần lá lành đùm lá rách, giúp đỡ thêm nhiều người đang gặp khó khăn ở các địa phương.

  1. Cho đi là còn mãi, hy vọng Miền Tây sẽ có những trận mưa lớn, làm giảm sức nóng và khô hạn kéo dài, Để bà con đỡ khổ