Loading Events

« All Events

  • Sự kiện này đã được tổ chức
Thg 11 15

Tọa đàm: Người Việt sử dụng ô tô điện như thế nào?

Người Việt đang sử dụng ô tô điện như thế nào, có phù hợp tại Việt Nam? Chuyên gia và chính người đang dùng loại xe này sẽ trả lời tại tọa đàm Car Talks, công chiếu lúc 14h, 15/11 trên Báo điện tử và Fanpage VnExpress.

Gần 10% doanh số bán ô tô toàn cầu năm ngoái là xe điện, gấp 4 lần năm 2019. Quý I năm nay, doanh số loại phương tiện này đạt 2 triệu chiếc, tăng 75% so với cùng kỳ 2021, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA.

Tại Việt Nam, một vài hãng xe bắt đầu đưa dải sản phẩm ô tô điện phục vụ người dùng trong nước, nhưng chỉ có VinFast phát triển đồng bộ hạ tầng trạm sạc công cộng, hệ sinh thái và dịch vụ hỗ trợ người dùng.

Hiện có khoảng hơn 3.000 ô tô điện đang lăn bánh tại Việt Nam, chủ yếu doanh số từ mẫu VF e34 và VF 8 được VinFast bán ra từ đầu năm nay. Vậy, loại phương tiện mới này có đáp ứng được kỳ vọng của người mua, có thể thay thế được xe xăng, dầu truyền thống? Tọa đàm Car Talks công chiếu 14h ngày mai sẽ đưa ra những quan điểm của các chuyên gia và khách mời:

  • Ông Nguyễn Đăng Quang, Giám đốc Kinh doanh ô tô VinFast miền Bắc.
  • Ông Chu Hữu Thọ, chuyên gia truyền thông, người sử dụng xe điện VF e34 và VF 8.
  • Ông Trần Thế Trung, người sử dụng VF e34, Hội người dùng ô tô điện Tập đoàn FPT.

Tại tọa đàm, các chuyên gia sẽ đưa ra xu hướng phát triển của ô tô điện trên toàn thế giới và bối cảnh tại Việt Nam. Hai người dùng sẽ đưa những lý do, nhu cầu của bản thân khi chuyển từ xe động cơ đốt trong sang xe điện, việc dùng loại xe này đã thay đổi thói quen cuộc sống, việc di chuyển hàng ngày như thế nào.

Ngoài ra, những ưu – nhược điểm, chi phí, vận hành, bảo dưỡng… khi sử dụng ô tô điện tại Việt Nam sẽ được những vị khách mời chia sẻ.

Chi tiết
15/11/2022 - 14:00 - 15:00