VinFast VF 7 – Siêu phẩm mới của hãng xe Việt

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2022 (Las Vegas, Mỹ), VinFast đã giới thiệu tới các tín đồ xe điện quốc tế 3 mẫu SUV điện hoàn toàn mới, trong đó nổi bật là VinFast VF 7.

Được định vị tại phân khúc SUV-C, VinFast VF 7 không hề “dẫm chân” lên người anh em cùng nhà VinFast VF e34 mà trở thành “vũ khí” quan trọng giúp VinFast cạnh tranh trên thị trường xe điện đang ngày càng khốc liệt.

Ông Hoàng Chí Trung, Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam cũng đã thể hiện tham vọng và quyết tâm của công ty này qua lời chia sẻ với truyền thông: “Với việc tập trung vào xe điện, VinFast sẽ thực sự thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xanh trên toàn thế giới cũng như góp phần nâng tầm vị thế Việt Nam trên trường quốc tế”.

Đến thời điểm hiện tại, giá xe VinFast VF 7 cũng như các thông số kỹ thuật đều chưa được VinFast công bố chính thức. Song vì nằm ở phân khúc SUV-C nên mức giá của VinFast VF 7 cũng sẽ khá dễ chịu đối với người Việt.

Qua những hình ảnh sơ bộ, có thể thấy so với VinFast VF e34, VinFast VF 7 sở hữu ngoại hình với rất nhiều điểm khác biệt. Được biết nhà thiết kế gốc Hàn Quốc nổi tiếng Jae Hoon Lee chính là người đã “nhào nặn” ngoại hình cho VinFast VF 7. Ngoài ra hiện tại, ông còn là nhà thiết kế ngoại thất cấp cao cho General Motors tại chi nhánh ở Úc. Jae Hoon Lee từng gây được tiếng vang lớn khi ông được Hyundai tài trợ để thực hiện ý tưởng ô tô 3 người với ván lướt sóng nằm gọn trong cabin.

Phần đầu của VinFast VF 7 vẫn sở hữu dải đèn LED chữ “V” đặc trưng của VinFast. Vì là xe điện nên VinFast VF 7 đã loại bỏ phần lưới tản nhiệt dành cho xe động cơ trước đây.

Ngoài ra, xe được thiết kế tay nắm cửa dạng ẩn nhằm tối ưu tính khí động học. Bộ vành vẫn có kích thước lên tới 21 inch vì chiếc VinFast VF 7 xuất hiện tại CES 2021 thực chất mới là mẫu concept. Lốp xe loại Pirelli P-Zero với kích thước 265/40. Phần nóc xe không khác mấy so với nhiều mẫu SUV lai Coupe hiện nay khi được thiết kế xuôi về phía đuôi xe.

Dự đoán giá bán VinFast VF 7 sẽ nằm trong khoảng dưới 1 tỷ đồng do là mẫu xe nằm giữa VinFast VF e34 và VinFast VF 8.

Ngoài ra từ trước đến nay, khách hàng mua xe ô tô VinFast chưa bao giờ phải băn khoăn, lo lắng về chính sách ưu đãi, khuyến mại từ hãng. Điều này chắc chắn cũng sẽ không ngoại lệ với mẫu xe VinFast VF 7. Tại thời điểm hiện tại, VinFast hiện vẫn chưa công bố cụ thể về kế hoạch bán xe VinFast VF 7 cũng như chương trình ưu đãi dành cho mẫu SUV điện này.