Vinfast
25 Tháng 9, 2018

VinFast với màn trình diễn tại Paris Motor Show

Mang sứ mệnh tiên phong đối với ngành ô tô Việt Nam, VinFast quyết định ra mắt lần đầu tiên tại Paris Motor Show – một trong những triển lãm ô tô lớn nhất thế giới. Qua đó, VinFast khẳng định đẳng cấp quốc tế của chiếc xe và khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

Lịch sử của Paris Motor Show

Paris Motor Show (tên tiếng Pháp là Mondial de l'Automobile) là triển lãm ô tô đầu tiên trên thế giới, ra đời vào năm 1898 bởi Bá tước Albert de Dion - người đi đầu trong những sáng kiến phát triển ngành ô tô Pháp. Tại lần tổ chức đầu tiên, Paris Motor Show thu hút 140.000 lượt khách tham quan cùng 232 sản phẩm đến từ 200 đơn vị tham gia, trưng bày trên diện tích 2.500 m2 tại Jardin des Tuileries (Vườn Tuileries).

Lượng xe bán ra tại mỗi kỳ Paris Motor Show đã không ngừng tăng lên. Năm 1906, doanh số bán xe của các hãng tại triển lãm đạt 129 triệu Franc, gấp 25 lần tại triển lãm đầu tiên. Sức ảnh hưởng của Paris Motor Show đến nền kinh tế đã được chứng minh.

Paris Motor Show là một trong những sự kiện quốc tế nổi tiếng nhất trong lĩnh vực ô tô, được xem như bức tranh phản ánh rõ nhất ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Trải qua những năm khó khăn trong cuộc Đại suy thoái kinh tế 1930, Paris Motor Show đã phát triển rực rỡ trở lại sau khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 2. 

Tại triển lãm năm 1948, một số mô hình xe hơi ra đời đánh dấu bước tiến của ngành sản xuất ô tô với phong cách thiết kế mới bên cạnh những cải tiến để tiết kiệm nhiên liệu.

Những năm 1950, triển lãm không ngừng lớn mạnh cả về quy mô lẫn số lượng khách tham quan. Năm 1957, Paris Motor Show thu hút hầu hết các thương hiệu ô tô nổi tiếng trên thế giới. 

Để đáp ứng nhu cầu của các hãng xe tham gia, năm 1962, lần đầu tiên, ban tổ chức đã dời địa điểm triển lãm về trung tâm Porte de Versailles có diện tích trưng bày lên đến 100.000 m2. Từ năm 1976, Paris Motor Show bắt đầu được tổ chức 2 năm một lần vào tháng 10 thay vì thường nhiên như những năm trước.

Hiện nay, Paris Motor Show là một trong những sự kiện quốc tế nổi tiếng nhất trong lĩnh vực ô tô và được xem như bức tranh phản ánh rõ nhất ngành công nghiệp xe hơi thế giới. 

Tại triển lãm ô tô quốc tế Paris, các hãng xe hơi trên thế giới sẽ đem đến những mẫu xe trưng bày với tiêu chí: mới nhất, thiết kế ưng ý nhất và công nghệ dẫn đầu. Dựa trên sự đánh giá của thị trường cũng như nhận xét từ các chuyên gia hàng đầu thế giới, các hãng xe sẽ đưa ra quyết định có nên đưa vào sản xuất hàng loạt hay không.

VinFast với màn trình diễn tại Paris Motor Show - Ảnh 2.

Năm 2016, Paris Motor Show đã trở thành triển lãm ô tô được yêu thích nhất thế giới khi có tới 1.072.697 lượt khách tham quan và 10.000 nhà báo tham dự (55% trong số đó đến từ 100 quốc gia), vượt qua tất cả các triển lãm quốc tế nổi tiếng khác.

Năm 2018, Paris Motor Show đánh dấu con số 120 năm thành lập. Trong 120 năm đó, ý nghĩa của buổi triển lãm vẫn giữ nguyên như khi ra đời, đó là "Làm mới giấc mơ về ô tô".  Paris Motor Show 2018 sẽ bắt đầu từ ngày 04/10 đến 14/10 tại Trung tâm Triển lãm Paris.

Tại sao Vinfast chọn Paris Motor Show?

VinFast tham dự Paris Motor Show vào dịp kỷ niệm 120 năm ra đời của Triển lãm, với khát vọng xây dựng thương hiệu ô tô Việt Nam đầu tiên có tầm thế giới. Một trong các mục tiêu của công ty là mở rộng phạm vi trưng cầu ý kiến của người tiêu dùng trên chiếc xe mẫu thật, trước khi bắt đầu mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam từ tháng 9/2019.

Hợp tác cùng những đối tác hàng đầu thế giới, VinFast tự tin những sản phẩm của mình sẽ thỏa mãn kỳ vọng của khách hàng cả về thiết kế, chất lượng, tính năng động, sự hiện đại và những trải nghiệm đẳng cấp khi sở hữu sản phẩm. Các mẫu xe của VinFast không hề kém cạnh khi đứng cùng các thương hiệu quốc tế lâu đời khác.

Đến với Paris Motor Show, VinFast muốn cho thế giới thấy Việt Nam có thể làm được những gì. Đồng thời, VinFast mang đến niềm tự hào là xe thương hiệu Việt có thể sánh ngang với các thương hiệu xe quốc tế.

Đến với Paris Motor Show, VinFast muốn cho thế giới thấy Việt Nam có thể làm được những gì và mang niềm tự hào là xe thương hiệu Việt có thể sánh ngang với các thương hiệu xe quốc tế. Đồng thời, Vinfast có kế hoạch xuất khẩu xe trong tương lai. Do đó, việc ra mắt tại Paris sẽ đặt nền móng cho việc ô tô VinFast xuất hiện tại nước ngoài.

Mặt khác, sự nổi tiếng cùng uy tín của sự kiện cũng là cơ hội rất tốt để quảng bá cho tên tuổi một hãng xe mới. Lựa chọn của VinFast đã thể hiện tầm nhìn vươn ra ngoài lãnh thổ và khát vọng khẳng định tầm vóc của một doanh nghiệp Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế.

undefined
undefined
undefined
undefined

Trong khuôn khổ Triển lãm tổ chức từ ngày 04/10 – 14/10, VinFast sẽ có những hoạt động riêng. Cụ thể, ngày 2/10 (ngày họp báo), hãng xe Việt Nam có buổi ra mắt chính thức 2 mẫu xe sedan và SUV, đồng thời sẽ thực hiện phát sóng trực tiếp về Việt Nam trên website của VinFast và nhiều kênh truyền thông, báo chí. Chương trình phát sóng trực tiếp có rất nhiều bất ngờ đáng để chờ đợi.

Vào ngày 06/10, VinFast tổ chức ngày Tự hào Việt Nam với mục tiêu chia sẻ hành trình của VinFast với giới trí thức Việt Nam tại nước ngoài, qua đó kết nối niềm tự hào dân tộc của những người con nước Việt.

Press Contact
Hỗ trợ VinFast