Bí kịp chọn xe ô tô hợp phong thuỷ cho người tuổi Ngọ

Việc chọn màu xe hợp phong thuỷ sẽ mang đến sự an toàn, may mắn và nhiều thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống cho chủ xe. Vì vậy, khi “cưới vợ 2”, mọi người cần nắm rõ các màu sắc tương hợp, tương khắc với năm sinh và ngũ hành của mình để chọn được một chiếc xe phù hợp.


Vì mình tuổi Ngọ, nên mình có tìm hiểu khá kỹ các màu xe liên quan đến tuổi này, mình sẽ chia sẻ cụ thể cho mọi người dưới đây nhé.

Tuổi Ngọ bao gồm những người sinh năm Giáp Ngọ, Nhâm Ngọ, Bính Ngọ và Canh Ngọ. Mỗi tuổi mang mệnh ngũ hành khác nhau trong 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nên có màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau.

– Tuổi Giáp Ngọ
Là những người sinh vào các năm 1954, 2014, thuộc mệnh Kim, khi chọn mua xe, bạn cần chọn những xe hợp với mệnh của mình là màu nâu đất, vàng, cam, bạc, trắng, xám và ghi. Tránh chọn những xe màu đen, xanh đen, xanh lam, xanh lá, đỏ, tím, hồng bời những màu này tương khắc với mệnh của bạn, khi sử dụng xe màu này có thể sẽ mang đến những điềm xấu không đáng có. Nếu mình thuộc tuổi này thì mình sẽ chọn xe màu trắng, bởi nó thanh lịch mà mà còn mang tài vận tốt.

– Tuổi Nhâm Ngọ
Người sinh vào các năm 1942, 2002 sẽ thuộc tuổi Nhâm Ngọ và mang mệnh Mộc. Màu sắc hợp với người mệnh này nhất là xanh lá cây bởi đây là màu tương hợp bản mệnh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số màu khác như: đen, xanh đen, xanh lam. Còn những màu nâu đất, cam, vàng, hồng, đỏ, tím, trắng, ghi, bạc,… là những màu tương khắc, các bạn nên hạn chế chọn màu này nếu thuộc tuổi Nhâm Ngọ.

– Tuổi Bính Ngọ
Nếu bạn sinh vào các năm 1906, 1966 thì bạn sẽ mang mệnh Thuỷ, và thuộc tuổi bính Ngọ. Các màu xe phù hợp với người tuổi Bính Ngọ là trắng, bạc, xám, ghi, đen, xanh đen, xanh lam, trong đó, bạn nên ưu tiên các màu tương sinh như trắng, bạc, xám, ghi, đen . Việc chọn những màu này có thể mang đến vận may, giàu có và cả sự sang trọng, đẳng cấp cho người sở hữu. Những màu không hợp với tuổi này là: hồng, đỏ, tím, vàng, cam, nâu đất.

– Tuổi Mậu Ngọ:
Là những người sinh vào các năm 1918, 1978 và thuộc mệnh Hỏa. Nếu bạn chọn các màu như: đỏ, hồng, tím và xanh lá sẽ rất hợp và nó có thể sẽ giúp bạn làm ăn thuận lợi, di chuyển bình an và nhiều tài lộc. Bên cạnh đó, có một số màu xe không hợp phong thủy mà người tuổi Mậu Ngọ nên tránh là trắng, xám, bạc và ghi. Nếu đang có nhu cầu mua xe thì bạn có thể cân nhắc màu đỏ quyền lực, đây là màu được khá nhiều người tuổi này lựa chọn bởi nó mang lại sự may mắn và bình an.

– Tuổi Canh Ngọ
Chủ xe tuổi Canh Ngọ là những người sinh năm 1930, 1990 sẽ thuộc mệnh Thổ. Theo phong thủy, tuổi Canh Ngọ phù hợp với nhiều màu xe khác nhau như nâu đất, cam, vàng, đỏ, hồng, tím, sở hữu các màu xe này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ xe tuổi Canh Ngọ. Những màu tương khắc là đen, xanh đen, xanh dương, đen, xanh lá, trắng, xám, bạc và ghi. Mình thuộc tuổi này, và mình chọn xe màu Cam, cụ thể là con VF8 màu Sunset Orange, tại nhìn nó ưa mắt quá anh em ạ, đã thế lại hợp mệnh nên quất luôn.

Trên đây là những gì mình tìm hiểu được về màu sắc hợp với chủ xe tuổi Ngọ. Anh em có thể tham khảo mà chọn cho phù hợp.