Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

Giới thiệu Cộng đồng VinFast Toàn cầu

Cộng đồng VinFast Toàn cầu là diễn đàn dành riêng cho chủ sở hữu xe ô tô VinFast, khách hàng đã đặt cọc xe ô tô điện và những người yêu thích thương hiệu VinFast. Gia nhập Cộng đồng, các thành viên được hưởng nhiều đặc quyền hấp dẫn và cơ hội tham gia các sự kiện độc quyền do VinFast tổ chức. Những kinh nghiệm sử dụng, lái xe hay nhất liên tục được chia sẻ để giúp thành viên dễ dàng vận hành xe.

 • Lấy thành viên làm cốt lõi, Cộng đồng VinFast Toàn cầu được xây dựng trên tôn chỉ “Minh bạch – Tôn trọng – Văn minh – Kết nối giá trị – Hướng tới tương lai”. Không chỉ mang tới kho kiến thức nội dung độc quyền, Cộng đồng còn mang đến những cơ hội giao lưu kết nối với những người có cùng mối quan tâm, cùng sở thích, khơi dậy những đam mê, là khởi đầu cho những mối quan hệ và cơ hội mới trong cuộc sống của thành viên.
 • Cộng đồng VinFast Toàn cầu sẽ không chỉ dừng lại là diễn đàn của một thương hiệu mà hướng tới trở thành một mạng xã hội yêu thích được truy cập mỗi ngày của khách hàng và những người yêu mến VinFast, đồng hành cùng thành viên trên mỗi chặng đường và mỗi khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Một ngày không xa, cộng đồng VinFast Toàn cầu sẽ trở thành định nghĩa cho một thế hệ người dùng cao cấp và văn minh hàng đầu. 

Với mục tiêu xây dựng một cộng đồng cao cấp và văn minh hàng đầu, Cộng đồng VinFast tập trung xây dựng và mang đến những nội dung chất lượng & phù hợp, hoạt động bổ ích và trải nghiệm xuất sắc đến cho thành viên cộng đồng. Vì vậy việc xét duyệt thành viên chủ xe và thành viên danh dự kĩ lưỡng sẽ giúp VinFast có thể đảm bảo được quyền lợi cao nhất cho thành viên của cộng đồng.

Khi tham gia vào Cộng đồng VinFast Toàn cầu, thành viên sẽ nhận rất nhiều đặc quyền, trong đó bao gồm:

 • Tương tác 2 chiều với VinFast và các thành viên khác.
 • Tích điểm qua các hoạt động thực hiện khảo sát, giới thiệu thành viên mới, giới thiệu bạn bè mua xe ô tô VinFast hoặc mua xe ô tô VinFast thứ hai.
 • Đổi điểm thưởng sang tiền để thanh toán lấy quà hoặc vật phẩm gắn thương hiệu VinFast hoặc được chiết khấu khi mua xe ô tô VinFast thứ hai 
 • Cơ hội tham gia các sự kiện độc quyền và đặc quyền của VinFast.
 • Nhận quyền lợi áp dụng điểm VF Point vào mua xe thứ 2 trở đi lên đến 125.000.000 đồng/xe.
 • Cùng nhiều quyền lợi khác.

Chi tiết tham khảo bảng quyền lợi thành viên được cập nhật thường xuyên tại: https://vinfast.vn/bang-quyen-loi-thanh-vien/

Thành viên có thể:

 • Truy cập diễn đàn https://vinfast.vn hàng ngày, đọc tin tức mới nhất về VinFast và thị trường xe, tra cứu thư viện thông tin xe và sản phẩm dịch vụ của VinFast.
 • Đăng tải thông tin, bài viết, thảo luận, chia sẻ quan điểm và kiến thức của bản thân.
 • Tương tác, bình luận, chia sẻ, phản hồi bài viết, đóng góp ý kiến, tham gia thảo luận và bình luận nội dung của các thành viên khác.
 • Kết bạn, nhắn tin, tạo nhóm trao đổi với các thành viên khác.
 • Hưởng các quyền lợi thành viên cộng đồng.
 • Có cơ hội đóng góp ý kiến hoàn thiện sản phẩm và chất lượng dịch vụ của VinFast.

Quyền lợi thành viên

VF Point là điểm tích lũy dành cho thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu thông qua các hoạt động tích điểm.

Thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu có thể tích lũy điểm thông qua thông qua 4 hoạt động sau:
+ Thực hiện khảo sát: 25 điểm/khảo sát
+ Giới thiệu thành viên Cộng đồng: 50 điểm/thành viên mới
+ Mua xe máy điện VinFast: 300 điểm/xe
+ Giới thiệu bạn bè mua xe ô tô VinFast hoặc mua xe ô tô VinFast thứ hai: VF 5 Plus – 2.000 điểm, VF e34 và VF 6 – 3.000 điểm, VF 7 – 3.800 điểm, VF 8 – 5.000 điểm, VF 9 – 6.000 điểm

Quy đổi ra tiền để chi trả cho các sản phẩm và dịch vụ của VinFast theo mức 1 điểm = 2.500 đồng.

Điểm VF Point tích lũy từ 1.1.2023 đến ngày 14.8.2023 không quy đổi ra tiền mặt, thành viên sử dụng để đổi lấy sản phẩm, dịch vụ của VinFast được liệt kê trong danh mục tại shop online đến hết 14.8.2023.

Điểm VF Point tích lũy từ 15.8.2023 trở về sau có thể quy đổi ra tiền mặt hoặc đổi sang tiền để thanh toán:

 • Voucher dịch vụ sạc và thuê pin từ VinFast
 • Mua các sản phẩm có sẵn trên https://shop.vinfastauto.com
 • Mua xe ô tô VinFast

Kể từ ngày 17.01.2023, thành viên sẽ không được tích điểm khi post bài và tương tác trên diễn đàn nữa.

Hiện tại VinFast chưa triển khai chương trình cho/tặng điểm VF Point cho thành viên khác.
Việc áp dụng điểm VF Point vào ưu đãi trên giá mua ô tô điện VinFast chỉ áp dụng từ xe ô tô VinFast thứ 2 trở đi và cho chính chủ thành viên.

Sau khi quy đổi điểm ra quà, dịch vụ, hạng thành viên sẽ không bị thay đổi. Hạng thành viên được xét trên số điểm thành viên tích lũy được và thành viên chỉ bị hạ hạng khi số điểm tích lũy hết hạn sau 1 năm và thành viên chưa tích lũy được số điểm tối thiểu để giữ hạng.

Kể từ ngày 15.8.2023, thành viên cần tích lũy tối thiểu 5.000 điểm VF Point để thăng hạng VIP và 8.000 điểm VF Point để thăng hạng VVIP.

Thời hạn sử dụng điểm VF Point tích lũy từ 1.1.2023 đến hết 14.8.2023 sẽ kết thúc vào 14.8.2023.

Thời hạn sử dụng điểm VF Point tích lũy từ 15.8.2023 sẽ có thể quy đổi ra tiền mặt vào cuối năm hoặc được tích lũy và sử dụng qua năm tiếp theo (hoặc cho đến khi có chính sách mới thay thế)

Thành viên có thể dùng điểm để trừ vào giá xe khi thanh toán, khi đáp ứng được đồng thời hai điều kiện sau:

 • Thành viên có điểm VF Point được tích từ 1.1.2023 đến hết 14.8.2023 và sử dụng điểm trước ngày 14.8.2023. Thành viên có điểm VF Point tích lũy từ 15.8.2023 trở về sau và sử dụng điểm từ ngày 15.8.2023.
 • Thành viên mua xe ô tô điện VinFast là xe ô tô VinFast thứ hai trở đi

Hiện tại VinFast chưa triển khai chương trình dùng điểm VF Point để thanh toán mua xe máy điện VinFast.

 • Thành viên sẽ chỉ nhận được hoa hồng hoặc tích điểm VF Point khi người được giới thiệu mua xe thành công (đã nhận xe).
 • Việc áp dụng chính sách hoa hồng giới thiệu mua xe hay chính sách tích điểm VF Point phụ thuộc vào thời điểm thành viên giới thiệu người mua xe (người được giới thiệu nhập mã giới thiệu khi đặt cọc/đăng ký mua xe) chứ không phụ thuộc vào thời điểm nhận xe.

Như vậy, nếu thành viên giới thiệu bạn bè đặt cọc xe trước ngày 17.01.2023 và người được giới thiệu mua xe thành công, thành viên sẽ nhận được tiền hoa hồng giới thiệu theo chính sách ban hành năm 2022.

Việc đổi điểm VF Point lấy sản phẩm, dịch vụ của VinFast và áp dụng chiết khấu mua xe sẽ được chia theo các quy trình chính như sau:

1. Đổi điểm VF Point sang tiền mặt để thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ của VinFast trên trang https://shop.vinfastauto.com:

 • Thành viên đăng ký và đăng nhập shop online bằng tài khoản thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu
 • Thực hiện mua hàng, chọn thanh toán bằng điểm VF Point để quy đổi số điểm được sử dụng sang số tiền sử dụng cho đơn hàng.
 • Phần giá trị còn lại thành viên có thể thanh toán theo các phương thức thanh toán khác.
 • Điểm VF Point của thành viên sẽ được tự động trừ trên hệ thống.

2. Đổi điểm VF Point sang tiền mặt để thanh toán cho voucher sạc và thuê pin trên app VinFast dành cho ô tô điện VinFast:

 • Thành viên đăng ký và đăng nhập trên app VinFast bằng email đăng ký tài khoản thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu.
 • Thực hiện chọn đổi điểm sang tiền mặt để đổi lấy voucher sạc, thuê pin có các mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 vnđ, 200.000 đồng, 500.000 đồng với giá trị quy đổi 1 điểm VF Point = 2.500 đồng.
 • Sử dụng voucher để thanh toán cho hóa đơn liên quan tới sạc và thuê pin.

3. Áp dụng điểm VF Point vào chiết khấu mua xe ô tô điện VinFast (áp dụng khi mua xe online):

 • Thành viên đăng ký và đăng nhập trên website bán hàng https://shop.vinfastauto.com bằng tài khoản thành viên cộng đồng.
 • Thực hiện mua hàng, chọn thanh toán bằng điểm VF Point để quy đổi số điểm được sử dụng sang số tiền sử dụng cho đơn hàng.
 • Phần giá trị còn lại thành viên có thể thanh toán theo các phương thức thanh toán khác.
 • Điểm VF Point của thành viên sẽ được tự động trừ trên hệ thống.

Chương trình giới thiệu chỉ áp dụng khi người được giới thiệu mua xe tại showroom của VinFast.
Không áp dụng khi người được giới thiệu mua xe tại Đại lý/Nhà phân phối.

Đặc quyền với hạng thành viên VIP và VVIP sẽ không bị hạ hạng khi không có hoạt động trên diễn đàn vinfast.vn. Thành viên chỉ bị hạ hạng khi số điểm tích lũy hết hạn sau 1 năm và thành viên chưa tích lũy được số điểm tối thiểu để giữ hạng.

Hạng thành viên sẽ được xét duyệt định kỳ hàng tháng vào ngày cuối cùng của tháng, theo đó tất cả các tài khoản là chủ xe ô tô VinFast có hoạt động trong vòng 3 tháng gần nhất sẽ được ghi nhận là thành viên Cộng đồng VinFast Toàn cầu.

Có 2 cách thức để thành viên Cộng đồng được áp dụng ưu đãi khuyến mại khi sử dụng dịch vụ của Vinmec:

Cách 1:

 • TVCĐ khi sử dụng dịch vụ Vinmec sẽ cung cấp thông tin tài khoản thành viên bao gồm tên và số điện thoại trên trang https://vinfast.vn.
 • Lễ tân thu ngân của Vinmec sẽ kiểm tra thông tin khách hàng trên hệ thống và giấy tờ tùy thân và áp dụng ưu đãi theo đúng chính sách TVCĐ.

Cách 2:

 • TVCĐ khi sử dụng dịch vụ sẽ cung cấp bản gốc giấy đăng ký xe.
 • Lễ tân thu ngân của Vinmec sẽ dựa vào số khung xe để kiểm tra về trạng thái thành viên trên hệ thống và áp dụng ưu đãi theo chính sách TVCĐ.

Đăng bài và đóng góp nội dung

Bài đăng trên diễn đàn cộng đồng cần được đội ngũ kiểm duyệt nội dung cộng đồng duyệt đăng để đảm bảo tuân thủ Quy định hoạt động và Tiêu chuẩn Cộng đồng của cộng đồng VinFast. Nếu bài viết không vi phạm quy định hoạt động và Tiêu chuẩn cộng đồng sẽ được duyệt đăng, thời gian kiểm duyệt tối đa là 24 giờ làm việc. Trong trường hợp bài viết vi phạm quy định nội dung của diễn đàn, Moderator có quyền từ chối đăng bài và hệ thống sẽ gửi thông báo tới thành viên.

Trong tất cả các trường hợp, căn cứ quy định hoạt động của Diễn đàn, các Admin và Moderator có quyền ẩn đi hoặc xóa toàn bộ bài viết, hoặc di chuyển bài viết sang một chủ đề khác phù hợp mà không cần thông báo trước đối với tác giả bài viết.
Chúng tôi từ chối hoặc có quyền xóa các nick dùng các tên truy cập không phù hợp như: tên vĩ nhân, lãnh đạo các cơ quan tổ chức của Nhà nước, tên dung tục, khiêu khích hoặc bị luật pháp cấm dù bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Chi tiết tham khảo tham khảo quy định kiểm duyệt: https://vinfast.vn/terms-of-service/

Thành viên có thể gửi thư góp ý vào hòm thư của VinFast ([email protected]) để nhận được hỗ trợ và phản hồi chi tiết.

Cộng đồng VinFast Toàn cầu là cộng đồng chính thức dành cho chủ sở hữu ô tô VinFast và những người yêu thích thương hiệu VinFast trên toàn thế giới. Cộng đồng VinFast khuyến khích thành viên đăng những nội dung liên quan tới ô tô VinFast. Vui lòng không đăng những nội dung không liên quan để đảm bảo tính nhất quán của diễn đàn.

Tài khoản và đăng ký

 • Với khách hàng là chủ xe, nếu gặp vấn đề về xác minh thông tin chủ xe, khách hàng có thể gọi điện tới hotline chăm sóc khách hàng 1900 23 23 89 để được hỗ trợ.
 • Với khách hàng không phải là chủ xe ô tô VinFast muốn đăng ký là thành viên, quý khách có thể đăng ký lại sau một thời gian hoặc trở thành chủ sở hữu xe ô tô VinFast để có thể trở thành thành viên chủ xe.

Các trường hợp lỗi xác minh chủ xe:

 • Quý khách nhập sai số VIN (17 ký tự), quý khách vui lòng kiểm tra lại thông tin số VIN.
 • Quý khách nhập số VIN của xe máy điện chứ không phải ô tô VinFast.
 • Trường hợp khác: khách hàng có thể tới showroom hoặc gọi tới hotline chăm sóc khách hàng 1900 23 23 89 để được hỗ trợ.

Tài khoản chủ xe được xác minh theo số VIN, nếu quý khách sở hữu nhiều hơn 01 ô tô VinFast quý khách có thể sử dụng các số VIN này để đăng ký các tài khoản thành viên khác nhau.

Tài khoản chủ xe được xác minh theo số VIN. Cộng đồng VinFast Toàn Cầu đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu ô tô VinFast hiện tại. Trong các trường hợp chuyển nhượng, mua bán xe VinFast, quý khách vui lòng hoàn tất các thủ tục thay đổi thông tin chủ sở hữu xe với showroom để đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu.

Tài khoản chủ xe sau khi không còn sở hữu xe sẽ được chuyển về tài khoản khách danh dự.