Home Diễn đàn Phong cách sống 3 lưu ý “vàng” khi mua xe ô tô trực tuyến

 • 3 lưu ý “vàng” khi mua xe ô tô trực tuyến

  0 VF Points
  Thành viên
  02/01/2023 lúc 14:42
  • Lựa chọn mẫu ô tô phù hợp

  Khi mua xe ô tô trực tuyến, bước chọn mẫu xe luôn tốn nhiều thời gian và cần nghiên cứu kỹ lưỡng nhất. Theo đó, khách hàng cần cân nhắc lựa chọn dựa trên hai tiêu chí chính là mục đích sử dụng và khả năng tài chính của bản thân.

  Tùy theo mục đích sử dụng, người dùng xác định tần suất, điều kiện giao thông khi vận hành đề lựa chọn được những chiếc xe sở hữu thông số kỹ thuật phù hợp. Nếu có nhu cầu về một chiếc xe gia đình, người mua cũng nên xem xét kỹ thông số về thể tích khoang hành lý khi mua trực tuyến.

  Bên cạnh đó, khách hàng nên có sự tham khảo từ nhiều nguồn để đối chiếu, so sánh giữa các mẫu xe. Nên đánh giá xe dựa vào hình ảnh, video, thông số kỹ thuật thay vì chỉ xem trên các bản đồ họa. Điều này giúp người mua có cái nhìn chân thực nhất về mẫu mã xe dù chỉ qua hình ảnh trên mạng.

  Đặc biệt, khi mua xe ô tô trực tuyến, khách hàng cũng nên cân nhắc khả năng tài chính của mình. Người mua nên lựa chọn các mẫu xe có giá lăn bánh (đã bao gồm cả phí đăng ký giấy tờ, phí dịch vụ) nằm trong khả năng chi trả. Ngoài ra, cần chú ý tới các chính sách ưu đãi về giá, hỗ trợ trả góp… Những yếu tố này quyết định rất lớn tới giá xe cuối cùng.

  • Lựa chọn đại lý phân phối ô tô uy tín

  Mua xe ô tô trực tuyến vẫn còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam, để tránh rủi ro, khách hàng nên lựa chọn đại lý phân phối uy tín của thương hiệu yêu thích để nhận được tư vấn chuyên sâu nhất. Việc lựa chọn chi nhánh bán xe gần nơi cư trú cũng giúp người mua thuận lợi hơn khi làm các thủ tục và cắt giảm được chi phí vận chuyển lấy xe sau này.

  Trong trường hợp chưa xác định được thương hiệu và mẫu xe ưa thích, khách hàng có thể tham khảo trên những website có độ tin cậy, nhận được nhiều đánh giá cao của cộng đồng.

  Để chắc chắn hơn nữa, khách hàng còn có thể yêu cầu trải nghiệm lái thử xe tại nhà (nếu có) để được trải nghiệm chân thực nhất về mẫu xe đã chọn.

  • Thận trọng trong khâu thanh toán, nhận xe

  Thực tế các giao dịch cho thấy khi mua xe ô tô trực tuyến, thanh toán là bước xảy ra nhiều rủi ro nhất. Theo đó, khách hàng chỉ thanh toán toàn bộ giá trị của xe khi được đảm bảo quyền sở hữu, quyền sử dụng, có đầy đủ các giấy tờ xác minh, chứng thực cần thiết để tránh sai sót, phiền toái không đáng có sau này.

  Đặc biệt, khách hàng chỉ thực hiện chuyển tiền cho chủ tài khoản là doanh nghiệp, nói không với các tài khoản cá nhân bởi đã có nhiều vụ lừa đảo mua xe trực tuyến như vậy được thực hiện.

  Khi làm thủ tục đăng ký xe, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên đại lý tư vấn hoặc hỗ trợ toàn bộ các quy trình. Như vậy, người mua chỉ cần có mặt khi bấm biển số hoặc khi nhận xe. Khách hàng có thể nộp thuế, hồ sơ bấm biển online tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nếu muốn tự làm thủ tục đăng ký xe.

  Nguồn: https://vinfastauto.com/vn_vi/3-luu-y-vang-khi-mua-xe-o-to-truc-tuyen

  Đăng nhập

  51
  0

  Bình luận

Diễn đàn ‘Phong cách sống’ không còn cho phép tạo thảo luận và trả lời.

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong