Home Diễn đàn Tâm sự 6 sai lầm cần tránh khi mua 1 chiếc ô tô mới mà các chị em cần biết

 • 6 sai lầm cần tránh khi mua 1 chiếc ô tô mới mà các chị em cần biết

  75 VF Points
  Thành viên
  10/12/2022 lúc 08:45

  1. Quyết định vội vàng

  Theo tâm lý chung, hầu hết khi được mua sắm 1 món đồ mới, chúng ta đều có cảm giác vô cùng háo hức nên dễ đưa ra quyết định bốc đồng. Tuy nhiên, với những thứ có giá trị lớn như 1 chiếc xe ô tô, bạn có thể sẽ cảm thấy hối hận về quyết định của mình trong suốt quá trình sử dụng phương tiện.

  Việc cần làm là hãy dành đủ thời gian để tìm hiểu thông tin, tham khảo ý kiến của các chuyên gia và cân nhắc những ưu và nhược điểm của chiếc xe. Còn nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về 1 mẫu xe nào đó, bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên bán hàng và xem liệu nó có phù hợp với mình không nhé.

  2. Không quan tâm tới tính thanh khoản của chiếc xe

  Nhiều người cho rằng đã mua 1 chiếc xe thì sẽ gắn bó với nó và không có ý định đổi xe, điều này đặc biệt dễ xảy ra với các chị em. Tuy nhiên, đây được cho là điều không nên chút nào. Bởi, chỉ khi nào thực sự điều khiển phương tiện, chúng ta mới biết được có những vấn đề gì sẽ xảy ra với chiếc xe đang sử dụng. Đôi khi, người lái dùng thấy ổn nhưng mình thì chưa chắc đã phù hợp.

  Nếu vậy, khi không quan tâm về độ giữ giá của xe, bạn sẽ phải chấp nhận chịu lỗ khi khi có ý định nhượng lại phương tiện.

  Theo đó, đây là những điều mà các chị em cần quan tâm trước khi mua xe: thương hiệu, màu sắc.

  3. Không cân nhắc, tính toán chi phí bảo dưỡng

  Hầu hết người mua chỉ tập trung quan tâm tới giá cả khi lựa chọn các mẫu xe mới. Họ không nghĩ về dịch vụ kỹ thuật, bảo hiểm hoặc các chi phí khác mà quên mất rằng, theo từng năm, những khoản chi này sẽ tăng lên và chúng có thể không phù hợp với mức thu nhập. Vì vậy, hãy suy nghĩ và tính toán thấu đáo để chiếc ô tô không trở thành gánh nặng tài chính của gia đình.

  4. Dễ dàng “xuống tiền” cho những tính năng không cần thiết

  Thông thường, với 1 số khách hàng lần đầu mua ô tô đều có quan niệm xe càng nhiều tính năng, nhiều trang bị đi kèm thì càng tốt. Nhưng thật ra, đối với những trang bị không thật sự cần thiết thì bạn nên cân nhắc khi chi thêm tiền nếu bạn không thật sự cần chúng.

  Các tính năng bổ sung thường rất đắt và thậm chí chúng ta không sử dụng hết. Tuy nhiên, người bán lại thường hay dùng chiêu này để mời khách hàng trang bị thêm những gói trang trí với giá “trên trời” để có suất lấy xe sớm.

  5. Bỏ qua những ưu đãi và chiết khấu có lợi

  Có rất nhiều chương trình giảm giá và ưu đãi tại các đại lý ô tô. Đấy là chưa kể sẽ có phần thưởng vào các đợt khuyến mại vì các đại lý đang cố gắng loại bỏ các mẫu xe hàng tồn dẫn đến giá xe có thể giảm đi rất nhiều mà nếu bỏ qua những cơ hội này, bạn có thể sẽ không được mua những chiếc xe có giá rẻ, giúp tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

  Song, theo tâm lý chung, đây cũng thường là vấn đề dễ gặp phải đối với các chị em phụ nữ khi mua xe ô tô mới.

  6. Không lái thử xe

  Mục đích sử dụng là tiêu chí quan trọng nhất cho việc quyết định mua một chiếc ô tô nhưng nếu không lái thử, có thể người mua sẽ mang cảm giác thất vọng khi chính thức sở hữu chiếc xe đó. Khách hàng không nên tin tuyệt đối vào lời giới thiệu sản phẩm của người bán hàng. Mặc dù là chuyên gia, họ vẫn sẽ quan tâm đặc biệt đến việc bán ô tô để tăng lợi nhuận và kiếm tiền hoa hồng. Khách hàng cần thu thập càng nhiều thông tin về chiếc xe định mua càng tốt. Ngoài ra, họ nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia độc lập và lái thử chiếc xe đang cân nhắc.

  Nguồn:https://m.autopro.com.vn/6-sai-lam-can-tranh-khi-mua-1-chiec-o-to-moi-ma-cac-chi-em-can-biet-20220827143619926.chn

  Đăng nhập

  46
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong