Home Diễn đàn Đánh giá xe GIÁ XE VINFAST VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ SẢN PHẨM TẠI MỸ

 • GIÁ XE VINFAST VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỊNH VỊ SẢN PHẨM TẠI MỸ

  2.200 VF Points
  Chủ xe
  13/10/2022 lúc 23:06

  Dưới đây là biểu đồ Giá bán xe được công bố chính thức trên các websites của các hãng xe tại Mỹ. Để rộng đường dư luận, tôi cung cấp thông tin về giá xe Vinfast VF8, VF9 và so sánh trực tiếp với các xe truyền thống cũng như xe điện tại thị trường Mỹ.

  Lưu ý :

  – Giá niêm yết công khai này là giá bán áp dụng đối với mẫu xe bản thấp nhất tương ứng với từng dòng xe

  – Để dễ so sánh, biểu đồ này chỉ bao gồm các dòng xe gầm cao CUV, Crossovers và SUV, có xe nhập khẩu/sản xuất tại Việt Nam

  – Giá tính bằng Đô la Mỹ

  – Bỏ qua các yếu tố so sánh về thuế, lệ phí, xe xăng/xe điện – các thông số này chỉ đứng duy nhất dưới 1 góc nhìn : Số tiền mà một người Mỹ bỏ ra để mua một chiếc xe ở thời điểm hiện tại.

  Qua đó, có thể thấy chiến lược định giá của Vinfast tại thị trường cạnh tranh nhất thế giới là Mỹ.

  Khi đó, Vinfast VF9 được định giá cao hơn cả Mercedes GLK/GLC, Lexus GX/RX, Ford Expedition, BMW X3,…

  Và Vinfast VF8 được định giá cao hơn cả Mercedes GLB/GLA, Lexus NX, Honda Pilot/CRV, Toyota 4Runner/RAV4, Mazda CX-9, Toyota Highlander/Sienna, KIA Carnival/Sorento, , Ford Escape… và vượt xa chiếc xe vừa ra mắt tại Việt Nam với giá 2,3 tỷ đồng – Ford Explorer ! Thậm chí một chiếc xe VF8 có thể mua được 1.5 chiếc xe Hyundai Santa Fe – chiếc xe vừa được bầu chọn là “Xe của năm” 2021 ở Việt Nam!

  Đứng ở góc độ so sánh riêng cho xe ô tô điện, Vinfast VF9 được định giá cao hơn Volvo XC40 Recharge, Tesla Model Y Long Range AWD 19″, Tesla Model 3 Long Range AWD, BMW i3s, Ford Mustang Mach-E Select SR AWD.

  Còn VF8 được định giá cao hơn Volkswagen ID.4 Pro, Tesla Model 3 Standard Range Plus, Kia Niro EV (e-Niro), Nissan LEAF e+ SV (62 kWh), Hyundai Kona Electric, Mazda MX-30, Hyundai IONIQ Electric, Chevrolet Bolt EUV và MINI Cooper SE

  Nếu Vinfast tự tin có thể bán hàng chục, hàng trăm ngàn xe tại Mỹ với giá cạnh tranh đó thì bỗng xuất hiện những câu hỏi cực kỳ thú vị :

  – Vì sao giá xe Vinfast VF8 và VF9 tại Việt Nam còn THẤP hơn tại Mỹ ?

  – Liệu có phải Vinfast đã thay đổi lịch sử ngành ô tô Việt Nam khi “kéo” giá xe trong nước về mức tiệm cận với thế giới ?

  – Có phải người Việt Nam đã quá dễ dãi khi tin rằng những Hãng xe khác đang làm với người tiêu dùng là TỐT NHẤT – như họ đang quảng cáo ?

  Hy vọng mọi người cùng đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên…

  4
  2

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Bùi Quyết Tiến

  5.760 VF Points
  VIP
  21/10/2022 lúc 13:45

  Nếu thành công bán được ở mỹ và các nước châu âu, giá trị thương hiệu việt sẽ ở một tầm cao với các hãng khác ạ

 • BÌNH NGUYỄN THANH

  120 VF Points
  Chủ xe
  25/10/2022 lúc 13:27

  Năm đầu tiên (2023) bán ở Mỹ chỉ cần bán được ~ 150k/VF8 & VF9 là ổn nhỉ.

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong