Home Diễn đàn VF 8 Bài 4: Tôi xẻ dọc chữ “S”. Cắt ngang đông – tây bắc với Ecar VF8.

 • Bài 4: Tôi xẻ dọc chữ “S”. Cắt ngang đông – tây bắc với Ecar VF8.

  15 VF Points
  Thành viên
  07/04/2024 lúc 09:15

  Nói thêm một chút về cung đường từ TP Cao Bằng qua huyện Bảo Lạc để về Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Để thực hiện cung đường này chúng ta có 3 lựa chọn:

  1- Theo QL34 qua Nguyên Bình. Cung này thì đường khá ổn sedan cũng đi tốt, nó sẽ có khu rừng trúc rất đẹp ở gần xã Ca Thành, qua TT Tỉnh Túc nột đoạn. Nếu đi vào dịp tháng 9-10 thì bạn sẽ chiêm ngưỡng được các ruộng lúa chín vàng nằm sát 2 bên vệ đường.

  2- Theo DT203, rồi rẽ trái DT204 (lần này mình chọn cung này) thì bạn sẽ đi qua TT Thông Nông và 2 đèo khốc liệt và nhiều cua tay áo nhất VN là Nà Tềnh 20 tầng và Khâu Cốc Chà 15 tầng. Đây là sự lựa chọn thiếu tham khảo cộng với sự chủ quan vì nghĩ mình đã đi qua những năm trước đó rồi (bởi lần vừa đi năm trước mình đã đi cung thứ 3 rồi). Cung này thì về độ đẹp của phong cảnh và sự hùng vĩ của núi đồi thì vào bật nhất của Đông Bắc. Nếu bạn đi vào thời điểm tháng 11-12 thì hai bên đường hoa Dã Quỳ sẽ đẹp không kém gì Đà Lạt hay Gia Lai vv… Nhưng lần này đi thì nhiều đoạn đường đang được sửa chữa, nâng cấp. Riêng đèo Khâu Cốc Chà thì như là một đại công trình kéo dài từ đỉnh xuống hết chân đèo. Suốt chặn đường đi mình phải dừng lại nhiều lần để chờ cho xe công trình đổ vật liệu, san lấp và có khi chờ nỗ mìn phá đá…

  3- Theo DT203 rồi DT208… Nếu đi cung này thì bạn sẽ đến gần khu mộ anh Kim Đồng, lối vào Pắc Pó, qua Bản Giàng rẽ trái rồi cứ thế đi dọc theo biên giới VN – TQ. Cung này thì nó sẽ cho bạn nhiều cảm giác lạnh lưng hơn vì đường không tốt lắm và rất vắng người lẫn xe qua lại, bên phải bạn sẽ là những hàng rào khá kiên cố của anh bạn vàng xây dựng. Đến Nậm Đông thì sẽ nhập vào DT204 và cũng sẽ qua Nà Tềnh lẫn Khâu Cốc Chà.

  Viết lên như thế để các bạn có sự lựa chọn về cung đường cho chuyến đi của mình. Lưu ý rằng nếu đi bất kỳ cung nào bằng xe điện thì cũng nên chuẩn bị cho mọi sự cố có thể xảy ra trên đường, nhất là lốp dự phòng cần phải có.

  2

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong