Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Bảo dưỡng ắc quy như thế nào

 • Bảo dưỡng ắc quy như thế nào

  0 VF Points
  Thành viên
  04/12/2022 lúc 23:38

  Ắc quy ô tô là bộ phận cung cấp điện năng cho toàn bộ thiết bị điện tử trên xe. Nếu bình ắc quy mà hỏng thì khó mà sửa, giá thành mua mới của nó cũng không phải là rẻ. Vậy nên, các bác cần phải bảo dưỡng thường xuyên, nếu ra quán thì khá lười, tốn thời gian nên nhân đây e mạn phép chia sẻ với các bác một số tip bảo dưỡng ắc quy đơn giản tại nhà.

  • Luôn để ắc quy ở nền nhiệt đảm bảo:

  Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến ắc quy bị ảnh hưởng về chất lượng. Do vậy, các bác nên duy trì nền nhiệt thích hợp cho ắc quy, hoặc dùng lớp phủ hoặc bao cách nhiệt khi mùa hè hoặc tấm giữ nhiệt khi vào mùa đông.

  • Kiểm tra mức axit trong bình ắc quy:

  Khi các bác vận hành xe. mức axit trong bình ắc quy sẽ bị hao hụt nhiều. Do vậy, các bác nên thường xuyên đổ thêm axit để duy trì độ ổn định cho ắc quy. nếu mức nước mà dưới chữ Lower, thì các bác châm thêm để cho tới vạch Upper. Điều này sẽ giúp ắc quy vận hành ngon nghẻ, đồng thời tuổi thọ của ắc quy cũng được kéo dài.

  • Châm nước vào ắc quy đúng cách:

  Các bác chỉ nên thực hiện châm nước vào bình ắc quy khi mực nước bên trong bình giảm xuống 1 mức nhất định. Nếu ắc quy không được châm nước kịp thời sẽ mất đi khả năng tích điện, khiến bình nhanh hỏng hơn, các bác nhanh phải chi tiền hơn.

  • Theo dõi thường xuyên mức điện áp ô tô:

  Các bác nên thường xuyên kiểm tra xem tình trạng hiện tại của ắc quy. Nếu phát hiện thấy dấu hiệu lạ, các bác hãy khắc phục ngay để hạn chế hư hỏng nặng hơn.

  • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh 2 cực đầu nối của ắc-quy

  Nếu các bác không kiểm tra hay vệ sinh bụi bẩn, rỉ sét trên bình sẽ khiến ắc quy xuống cấp nhanh chóng. Vậy nên, các bác hãy thường xuyên vệ sinh, lau chùi 2 đầu nối cực ắc quy. Theo e quan sát, nếu các bác bảo dưỡng đúng cách thì ắc quy sẽ thường có tuổi thọ khoảng 3-3,5 năm.

  Các bác lưu ý giúp e, không vệ sinh, bảo dưỡng bình khi đang mở máy. Vì dung dịch axit ở trong ắc quy sẽ khiến bình lên nhiệt cao hoặc có tia lửa, thuốc lá cháy cũng khiến bình bị nổ. Ngoài ra, các bác cần đặt bình ở nơi thoáng gió, không đeo đồng hồ, dây chuyền để tránh vướng vào các mạch, dẫn đến dòng điện cao và bỏng nặng.

  https://vinfastauto.com/vn_vi/ac-quy-o-to-bao-lau-phai-thay-va-bao-duong-nhu-the-nao

  Đăng nhập

  34
  4

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Tiểu Yến Trần

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 16:07

  thank cụ thớt, biết thêm được 1 số cách bảo quản ắc quy rồi 😁

  • Cô gái Sài Gòn

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 16:26

   để lâu quá không dùng thì cứ tháo 2 cọc bình ra cho nó đỡ hao pin

 • Kiệt Hoàng Tuấn

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 16:25

  Tuổi thọ cũng vô chừng lắm bác. Nếu xài hàng dởm thì chừng 1 năm là die rồi.

  • Cô gái Sài Gòn

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 16:25

   Tôi k phản bác ý kiến bác, nói chung mỗi người gắn bó 1 thương hiệu khác nhau, mua loại nào cũng tốt miễn sao mình dùng đúng cách thì xe bền và lâu thôi ,đừng để nó tiếp xúc với nước và môi trường ẩm thấp

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong