Home Diễn đàn Tâm sự Bí kíp lái xe nhớ đường

 • Bí kíp lái xe nhớ đường

  0 VF Points
  Thành viên
  20/11/2022 lúc 15:28

  Bí kíp lái xe nhớ đường
  Mình là một người nhớ đường cực cực kỳ kém luôn ý. Rất khó để nhớ đường đi đâu nếu mới chỉ đến đó mấy lần. Thậm chí có lần vào nhà một chị đồng nghiệp, nhà chị ý ở trong ngõ, mà lúc đi ra đã không nhớ nên rẽ bên trái hay phải để đi đường về nhà mình cơ ý.
  Chính vì điểm yếu này mà mình cũng chịu khó tìm tòi và cóp nhặt những bí kíp được mọi người chia sẻ giúp ích cho việc nhớ đường.

  Xác định được hướng đi
  Cách lái xe nhớ đường hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng cho mọi vị trí địa lý, mọi địa hình chính là dựa vào hướng đi. Sau khi xác định được đâu là vị trí của điểm bạn muốn đến, thì việc đơn giản tiếp theo là nhắm vào hướng đó mà đi.

  Chọn điểm mốc
  Nếu cả đoạn đường dài nhìn cứ giống na ná nhau từ đầu đến cuối, bạn không thể nhớ con điểm mình muốn đi thì cần phải quẹo ở đoạn nào, cách đơn giản nhiều người áp dụng chính là chọn điểm mốc nổi bật.
  Điểm mốc nổi bật này là điểm mà gây ấn tượng với bạn nhất, có thể là quán cafe trang trí sặc sỡ, hoặc tiệm làm tóc với bảng quảng cáo bắt mắt thu hút mắt bạn,…
  Lưu ý là các điểm mốc này nên chọn những điểm mà bạn nghĩ nó sẽ khó có trường hợp bị đóng cửa nha. Có lần mình như con gà ngơ vì cái mốc mình nhớ là một cửa hàng quần áo với biển hiệu rất sặc sỡ, nhưng lần sau đi, đi mãi k thấy nó đâu. Mãi sau hỏi ra mới biết là nhà ý đã chuyển thành quán cafe. Hôm ý đi lạc một đoạn đường khá xa.

  Canh thời gian lăn bánh hoặc số km đã đi được
  Vào lần đầu đi đến địa điểm mới đó, bạn nên canh chừng thời gian và vận tốc trung bình xe chạy là bao nhiêu, tầm bao nhiêu km. Nó sẽ giúp cho việc lần sau đến bạn cứ ước chừng tầm km và thời gian đó để tìm điểm đến. Hoặc trong trường hợp mà bạn không nhớ đường đi thì cũng có thể phát hiện được mình đã đi lạc một đoạn khá xa do quá thời gian lần đầu đi nhưng lại vẫn chưa đến nơi.

  Hỏi mồm là nhanh nhất
  Đường ở mồm chính là câu cửa miệng của các cụ ta. Bạn có thể không có óc quan sát nhanh nhạy, nhưng “cái khó ló cái khôn”. Không cần bản đồ phức tạp, không cần nhớ đường, bạn chỉ cần nhanh mồm hỏi ngay một người địa phương để đến được nơi mình cần đến. 😀
  Và cuối cùng, bí kíp của mọi bí kíp là đây. Thực ra những cách mà mình mới chia sẻ ở phía trên thì nó chỉ hữu ích thời ngày xưa thôi, cái thời không phổ biến điện thoại, cũng như chị “Gu Gồ Map”. Chứ bây giờ, bạn dễ dàng tìm được đường đi, chỉ cần biết địa chỉ nơi đến, hoặc có ai đó chia sẻ (share) địa điểm đó cho bạn, sau đó với ứng dụng Google Map được tích hợp ở điện thoại hoặc trên tiện ích ô tô, và đi theo đường ứng dụng chỉ. Thế là đi thôi.

  37
  9

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Trang Nguyễn Thu

  0 VF Points
  Thành viên
  20/11/2022 lúc 15:39

  bài chia sẻ chi tiết quá My ơi. Hữu ích lắm

  • My Phạm Trà

   0 VF Points
   Thành viên
   20/11/2022 lúc 15:42

   Dạ em cảm ơn chị Trang nha

 • Hoàng Anh Nguyễn

  0 VF Points
  Thành viên
  20/11/2022 lúc 15:40

  Đọc đoạn quên đường của chị mà em buồn cười quá vì thấy có người giống mình 😀

  • My Phạm Trà

   0 VF Points
   Thành viên
   20/11/2022 lúc 15:42

   Vui quá vì mình không lạc lõng hả 😀

 • Hòa Lê Thị Vân

  0 VF Points
  Thành viên
  20/11/2022 lúc 15:41

  Mấy kinh nghiệm ban đầu, em cứ thắc mắc là sao chị không bảo dùng Google cho nhanh chứ hỏi đường mí nhìn bản đồ làm gì. Hóa ra chị quay xe đoạn cuối. Ấn tượng quá

  • My Phạm Trà

   0 VF Points
   Thành viên
   20/11/2022 lúc 15:43

   thế nó mới có người khen chị ấn tượng chứ

 • Minh Trần Kim

  0 VF Points
  Thành viên
  20/11/2022 lúc 15:41

  không biết trên miền núi thì ứng dụng Google Map này có tác dụng không cả nhà nhỉ?

  • My Phạm Trà

   0 VF Points
   Thành viên
   20/11/2022 lúc 15:43

   mình nghĩ chắc tùy vùng. Nếu hẻo lánh xa xôi quá thì cũng chưa chắc có tác dụng thật

 • Bùi Duy Trung

  75 VF Points
  Thành viên
  20/11/2022 lúc 15:42

  Kk..nếu đi trời tối mình k nhớ đường đc

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong