Home Diễn đàn Hỏi – Đáp Các Bác Chạy Xe Khi Trời Mưa Bão Thì Ntn?Cùng Góp Ý Kiến Nhé!

 • Các Bác Chạy Xe Khi Trời Mưa Bão Thì Ntn?Cùng Góp Ý Kiến Nhé!

  0 VF Points
  Thành viên VVIP
  15/10/2022 lúc 21:03

  Lái xe ô tô trong điều kiện mưa bão luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm… Những lưu ý dưới đây sẽ rất hữu ích giúp bạn di chuyển an toàn khi gặp thời tiết xấu.

  Lái xe an toàn là một trong những nguyên tắc mà các lái xe cần tuân thủ, tuy nhiên trong mùa mưa bão không phải ai cũng nắm chắc. Dưới đây là một số chia sẻ của các lái xe, chuyên gia về lái xe an toàn trong mùa mưa bão.

  1. Trong điều kiện thời tiết mưa bão, các lái xe tuyệt đối tránh không sử dụng các thiết bị ngoại vi như điện thoại di động hoặc máy nghe nhạc, màn hình DVD trong xe để tránh mất tập trung, giảm khả năng quan sát tình trạng giao thông.

  2. Bật hệ thống chiếu sáng của xe ngay cả khi ban ngày. Điều này giúp các lái xe tăng được khả năng quan sát cũng như giúp các phương tiện khác nhận diện được xe của mình.

  3. Các lái xe luôn cần chú ý quan sát gương chiếu hậu hai bên và phía sau của xe để đề phòng các xe vượt lên hai bên.

  4. Không cố gắng lái xe qua các khu vực ngập nước để tránh các hiện tượng hư hỏng do nước vào máy hoặc vào hệ thống điện.

  5. Không chỉ những vùng ngập nước, các lái xe cũng cần chú ý tránh các vũng nước lớn trên đường bởi thật khó để biết những gì ẩn dưới vũng nước đó. Có thể là ổ voi, ổ gà, bùn lầy hoặc cả là những vật sắc nhọn.

  6. Bên cạnh việc sử dụng cần gạt nước, các lái xe có thể sử dụng thêm sấy kính đẻ tránh hiện tượng nước hấp hơi gây mờ kính bên trong xe.

  7. Các lái xe có thể chạy xe với tốc độ thấp hơn tốc độ giới hạn để có nhiều thời gian trong những pha xử lý tình huống, tầm quan sát cũng tốt hơn và cũng an toàn hơn khi đi trong mưa lớn.

  9. Khi đi qua các vũng nước, các lái xe không nên đi quá nhanh bởi có thể gây ra sóng nước lớn ảnh hưởng đến các phương tiện khác. Ngoài ra, lực cản của nước cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng dẫn lái của bánh xe.

  10. Trong điều kiện mưa bão, các lái xe nên giữ khoảng cách an toàn với các xe đi phía trước để tránh những tình huống bất ngờ xảy ra.

  11. Việc lái xe khi trời chuyển mưa, bão sẽ rất nguy hiểm, vì mưa dày hạt sẽ không đảm bảo tầm nhìn dù gạt mưa đã hoạt động hết công suất. Mưa, bão dễ làm cho cây bên đường bị gãy, đổ, thế nên nếu trời mưa quá to, bạn nên dừng lại để trú tránh.

  Khi dừng đỗ xe, lái xe cũng nên chọn những nơi cao ráo, thoáng đãng và không làm ảnh hưởng đến xe khác. Không nên dừng đỗ dưới gốc cây to khi trời mưa bão bởi các cành cây rất dễ gãy đổ vào xe, rất nguy hiểm.

  3
  0

  Bình luận

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong