Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Các cách chỉnh ghế lái an toàn, thoải mái

 • Các cách chỉnh ghế lái an toàn, thoải mái

  0 VF Points
  Chủ xe
  21/11/2022 lúc 16:43

  Không biết mọi người có giống gia đình tôi không, cả hai vợ chồng thỉnh thoảng sẽ thay phiên nhau lái xe. Mỗi lần như thế lại phải chỉnh ghế lái cho phù hợp với dáng người mình, không thì lái sẽ bị rất khó chịu. Nhưng có vẻ như vẫn còn nhiều người gặp khó khăn với việc này nên tôi chia sẻ cách giúp các bạn tiết kiệm thời gian, đảm bảo an toàn khi di chuyển.

  • Điều chỉnh độ cao ghế phù hợp

  Đầu tiên, các bạn cần chú ý đến độ cao ghế. Đương nhiên, chiều cao mỗi người khác nhau nên sau mỗi lần dùng độ cao cũng sẽ có sự chênh lệch ít nhiều. Các bạn cần đảm bảo tầm nhìn rõ ràng cho kính chắn gió và cửa kính xe, hông và đầu gối phải ngang nhau, tạo thành góc 90 độ. Nếu xe các bạn không có tính năng điều khiển độ cao thì nên sắm thêm đệm lót ghế để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Nên nhớ, độ cao phải vừa chuẩn người, không quá cao cũng không quá thấp.

  • Chỉnh khoảng cách ghế

  Khoảng cách ghế cần phải ở điểm chính xác, ngang bằng khoảng cách từ tay bạn đến vô lăng. Từ kinh nghiệm cá nhân, khi tôi chỉnh khoảng cách thì sẽ phải đảm bảo chân không bị duỗi hết cỡ, đầu gối gập nhẹ, khoảng cách giữa chân và ghế khi ngồi tựa sát đủ vừa 2 ngón tay. Ngoài ra, tôi cũng không để tay cầm vô lăng bị quá căng, chỉ cách khoảng tầm 25-30cm là hợp lý.

  • Chỉnh tựa lưng ghế

  Tựa lưng cũng là một bộ phận các bạn cần điều chỉnh hợp lý, đảm bảo góc 100 độ khi ngồi. Nếu thấy vai rời khỏi tựa lưng khi xoay vô lăng thì có nghĩa là tựa lưng ghế của bạn đang ngả ra sau quá nhiều. Ngược lại, nếu tựa lưng đứng quá sẽ khiến khuỷu tay bị co nhiều. Việc điều chỉnh tựa ghế đúng cách sẽ giúp các bạn bớt khỏi tình trạng bị đau lưng, đặc biệt là nếu lái xe trong khoảng thời gian dài.

  • Chỉnh tựa đầu ghế

  Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên chỉnh tựa đầu ghế để phù hợp với độ cao của đầu. Để tránh bị đau cổ vai gáy và được nâng đỡ tốt hơn thì tôi có chuẩn bị thêm gối tựa đầu ô tô trên xe mình, các bạn cũng có thể tham khảo nếu gặp vấn đề tương tự.

  • Chỉnh đệm đỡ thắt lưng

  Đệm đỡ thắt lưng là khu vực nhô lên ở dưới tựa lưng ghế. Các bạn nên chỉnh sao cho đệm này nằm ngang với đường eo lưng và độ sâu lấp đầy đường cong lưng dưới. Thêm phần cẩn thận thì các bạn cũng có thể sử dụng thêm đệm lưng nhằm giảm áp lực cho đốt sống, nâng đỡ lưng tốt hơn.

  Đau lưng là vấn đề tôi thấy rất nhiều anh em lái xe gặp phải. Hy vọng những chia sẻ của tôi về các cách chỉnh ghế lái trên đây sẽ giúp các bạn thoải mái lái xe, đảm bảo an toàn. Nếu mọi người có mẹo muốn chia sẻ thêm thì cứ bình luận ở dưới nhé!

  45
  8

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Mạnh Sỹ Danh

  500 VF Points
  Chủ xe
  21/11/2022 lúc 16:51

  Nếu các bác dùng xe VinFast thì còn có thể lắp thêm lựa chọn chỉnh điện, thuận tiện hơn hẳn.

  • Gia An Hoàng

   0 VF Points
   Chủ xe
   21/11/2022 lúc 16:54

   Tôi đang dùng Lux A, cũng bổ sung thêm lựa chọn chỉnh điện ngồi cho thoải mái.

   • tuananh_pham

    0 VF Points
    Chủ xe
    21/11/2022 lúc 17:30

    Tui đang chạy sa full ghế chỉnh điện các hướng đây. Nhưng mà nói thật, tui thích chỉnh tay hơn, kéo cái roẹt là xong. Chỉnh điện nhiều lúc ngồi chờ nó è è nẫu cả ruột. 🤣

  • Hải Đào Thị Hương

   0 VF Points
   Chủ xe
   21/11/2022 lúc 17:32

   Cảm ơn chia sẻ của bác, em cũng chật vật khoảng tự chỉnh ghế lái lắm, toàn phải nhờ chồng suốt.

  • Anh Minh Trần

   20 VF Points
   Chủ xe
   21/11/2022 lúc 17:54

   Cảm ơn bác nha. Thông tin rất hữu ích

  • Anh Đoàn Tuấn

   0 VF Points
   Chủ xe
   22/11/2022 lúc 09:48

   Chắc nhanh trí mua mỗi ng 1 xe để đỡ công chỉnh ghế bác ạ

  • Quang Lâm Điêu

   0 VF Points
   Chủ xe
   22/11/2022 lúc 10:20

   Mua loại có nhớ 2 vị trí ghế lái là ok.

  Bắt đầu thảo luận
  0 của 0 trả lời June 2018
  Vừa xong