Home Diễn đàn Tâm sự Các tiêu chí để chọn ô tô phù hợp với gia đình

 • Các tiêu chí để chọn ô tô phù hợp với gia đình

  0 VF Points
  Thành viên
  09/11/2022 lúc 11:04

  Các tiêu chí để chọn ô tô phù hợp với gia đình

  Dạo gần đây mình thấy trên các diễn đàn bàn luận rất sôi nổi về tiêu chí nào để chọn ô tô phù hợp với gia đình. Theo cá nhân mình, đã gọi là “sự phù hợp” thì không có công thức chung cho tất cả mọi người mà sẽ tùy theo nhu cầu từng gia đình. Tuy nhiên, dưới đây là một số tiêu chí có thể áp dụng chung khi cân nhắc chọn cho mình chiếc xe phù hợp. Cụ thể như sau:

  Điều kiện tài chính của gia đình mình

  Nếu việc mua xe chỉ phục vụ nhu cầu của gia đình, không phải mục đích kinh doanh thì yếu tố tài chính là điều cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn sẽ trả thẳng hết số tiền mua xe hay trả góp, nếu trả góp thì khả năng chi trả hàng tháng như thế nào… Ngoài ra, các chi phí sau khi mua xe như nhiên liệu, phí gửi xe, chi phí sửa chữa, bảo hành, bảo hiểm…cùng cần cho vào list để tính toán.

  Dựa trên mục đích, nhu cầu sử dụng

  Ví dụ như gia đình mình có 5 thành viên, nhu cầu đi lại không nhiều, chỉ loanh quanh Hà Nội, thỉnh thoảng cuối tuần về quê ở thành phố Bắc Giang thì ưu tiên lựa chọn những mẫu xe sedan 5 chỗ hoặc hatchback 5 chỗ nhỏ gọn, dễ di chuyển.

  Nhưng trong trường hợp gia đình bạn có đông người hoặc thường xuyên phải di chuyển xa như du lịch, dã ngoại thì những mẫu xe gầm cao, nhất là xe ôtô 7 chỗ là lựa chọn tối ưu. Không những chúng đảm bảo đủ chỗ ngồi cho tất cả các thành viên mà không gian chứa đồ đạc cũng vô cùng thoải mái.

  Uy tín thương hiệu và chất lượng xe

  Một tiêu chí quan trọng trong quá trình quyết định lựa chọn xe ô tô gia đình là uy tín thương hiệu. Sản phẩm từ các nhà sản xuất tên tuổi sẽ khiến người dùng yên tâm về các yếu tố kỹ thuật, chất lượng cũng như dịch vụ bảo hành, sửa chữa, hậu mãi cùng chế độ chăm sóc khách hàng. Nhà mình đang dùng VinFast Lux A2.0 và nhiều người tỏ ra lo ngại hỏi mình có thấy lo lắng khi VinFast thông báo dừng sản xuất xe chạy xăng trong cuối năm nay? Gia đình mình không thấy lo lắng gì về việc này, vì mình tin vào thương hiệu của Vin, tin vào chính sách hậu mãi của VinFast.

  Được trang bị các tính năng an toàn

  Đối với xe hơi, nhất là xe gia đình thì yếu tố an toàn luôn được chủ nhân đặt lên hàng đầu. Nhiều nhà sản xuất cũng lấy tiêu chí này để quảng bá sản phẩm của mình.

  Các trang bị an toàn quan trọng nhất trên một chiếc xe ôtô phải kể đến là nhóm trang bị an toàn cơ bản gồm ABS, phân phối và trợ lực phanh, không mất lái kể cả khi bạn phanh gấp, giúp bạn kiểm soát hướng lái một cách dễ dàng. Hệ thống túi khí giúp bảo vệ người trong xe khi có va chạm. Hệ thống cân bằng điện tử giúp kiểm soát an toàn khi ôm cua.

  Cuối cùng là hệ thống phanh tự động ở tốc độ thấp, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống kiểm soát hướng lực kéo, hỗ trợ đổ đèo.

  Ngoài ra, mọi người cũng có thể cân nhắc đến yếu tố kiểu dáng, màu sắc, thẩm mỹ, tính năng tiện ích, mức độ tiết kiệm nhiên liệu…

  Tham khảo: https://kiemtraxecu.com/tieu-chi-mua-xe-gia-dinh.html

  https://laodong.vn/xe/nhung-tieu-chi-hang-dau-khi-chon-mua-xe-oto-cho-gia-dinh-895460.ldo

  Đăng nhập

  33
  5

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Anh Duy Phan

  0 VF Points
  Thành viên
  10/11/2022 lúc 16:54

  Bài chia sẻ có tâm quá. Gia đình em cũng đang cân nhắc việc mua xe gia đình. Ngoài các tiêu chí trên của chủ tus, vợ chồng mình còn thêm băn khoăn giữa mua xe điện hay xăng nữa

 • Anh Minh Trần

  0 VF Points
  Thành viên
  10/11/2022 lúc 16:56

  Bác tus nói đúng, chọn thương hiệu xe rất quan trọng vì xe ô tô cũng là một tài sản lớn, dùng lâu dài. Nhưng với cá nhân mình, nếu mua xe thời điểm này, mình chưa chọn xe VinFast mà sẽ đợi thêm vài năm nữa để kiểm chứng chất lượng xe cũng như chính sách hậu mãi

 • Anh Duy Phan

  0 VF Points
  Thành viên
  10/11/2022 lúc 16:57

  Nhà mình trước đây mua xe 5 chỗ nhưng bây giờ tăng thêm thành viên, mà bọn trẻ con cũng lớn lên nên thấy chật chội lắm. Hy vọng có điều kiện để sớm đổi xe

 • Đức Anh Phạm

  0 VF Points
  Thành viên VIP
  10/11/2022 lúc 17:14

  Đúng là trước khi mua xe cần cân nhắc kỹ càng nhu cầu và tài chính phù hợp. Mình thấy nhiều người mua xe xong, khóc dở mếu dở kia kìa

 • Trần Huy Hoàng

  0 VF Points
  Thành viên
  10/11/2022 lúc 17:17

  Nếu có điều kiện thì vẫn nên mua xe các bác ạ. Lúc mưa to hay rét mướt mí thấy thấm

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong