Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Cách khắc phục lọc xăng ô tô bị tắc nghẽn

 • Cách khắc phục lọc xăng ô tô bị tắc nghẽn

  0 VF Points
  Thành viên
  04/12/2022 lúc 22:17

  Thân chào các bác đồng môn yêu xe, chẳng là tình hình em có thằng em trai đi một con xe đời khá cũ, đang đi trên đường thì xe của cậu bị c.hết máy, không thể nào khởi động được nữa. Em mới cho gọi xe cứu hộ của gara thân quen đến kéo về sửa. Lúc mở khoang động cơ ra để kiểm tra thì mới té ngửa ra là do lọc xăng ô tô bị tắc nghẽn. Cậu ấy đã phải vứt xe ở lại gara hơn 2 tuần mới được lấy về. Đây cũng là lời nhắc nhở phải chăm sóc và bảo dưỡng xe một cách tốt hơn. Có lẽ cũng nhiều bác trong đây chưa biết khi lọc xăng bị tắc nghẽn xa gây ra hiện tượng gì và cách khắc phục như thế nào. Sau đây em xin phép chia sẻ với các bác những thông tin đó.

  Hiện tượng đầu tiên là xe của các bác sẽ bị khó nổ máy, hoặc không thể nổ máy do lọc xăng bị tắc, làm cho lượng xăng cung cấp vào buồng đốt không đủ để cho động cơ có thể hoạt động liên tục và ổn định. Cách khắc phục tạm thời là các bác nên nhấn chân ga nhiều lần, từ đó sẽ làm gia tăng lực bơm xăng, như vậy có thể sẽ giúp cung cấp đủ lượng xăng vào động cơ để xe hoạt động tạm thời. Tuy nhiên cách này sẽ làm xe rất tốn xăng và chỉ nên dùng trong khoảng thời gian ngắn, đủ để các bác đưa xe đến các gara sửa chữa.

  Hiện tượng thứ hai là xe sẽ bị hao xăng hơn bình thường. Do lúc này xăng sẽ không được sử dụng một cách hiệu quả, xăng được bơm vào buồng đốt lúc nhiều, lúc ít, gây ra hiện tượng giảm công suất hoặc xăng bị chảy ra ngoài rất lãng phí.

  Hiện tượng thứ ba là động cơ bị thừa xăng và cháy ngoài ống xả. Đây là hiện tượng mà quá trình đốt nhiên liệu không xảy ra trong xy-lanh động cơ mà diễn ra ở phần đường ống xả của xe, làm cho tia l.ửa tóe ra ở ống xả. Nguyên nhân là do bộ lọc tắc, xăng không được bơm đều nên làm xe bị hụt hơi, lúc thì dư khiến cho xăng không được đốt cháy hết trong xy lanh mà thải ra ngoài qua ống xả và gây nên hiện tượng cháy ở ống xả. Lúc này thì các bác nên kiểm tra và thay thế không chỉ bộ lọc xăng mà phải kiểm tra hệ thống đánh l.ửa có thể sẽ bị hư hại do hoạt động không ổn định trong thời gian dài.

  Hiện tượng thứ tư là trong động cơ phát ra tiếng gõ lạ. Đây là tình trạng bộ lọc bị tắc quá nhiều, lượng xăng bơm vào buồng đốt động cơ không đủ khiến cho áp suất buồng đốt bị giảm, tạo ra tiếng gõ phần đầu máy.

  Cách khắc phục tình trạng lọc xăng ô tô bị tắc nghẽn tốt nhất đó chính là các bác nên mang xe ra gara chuyên nghiệp để được kiểm tra và sửa chữa toàn diện, tránh tự sửa chữa có thể làm cho tình trạng hư hỏng của xe thêm nặng hơn. Vì việc lọc nhiên liệu bị tắc này có thể ảnh hưởng đến rất nhiều những bộ phận khác nhau trong xe, từ hệ thống đánh l.ửa, xylanh đến cả ống xả của động cơ. Thợ máy sẽ phải kiểm tra toàn diện lại chiếc xe, đánh giá các hư hại và sau đó thay thế, sửa chữa lại các bộ phận bị hư hỏng chứ không chỉ đơn giản là thay bộ lọc mới như nhiều người nghĩ. Mà cách tốt nhất là “phòng còn hơn chống”, các bác hãy thay mới bộ lọc nhiên liệu theo khuyến cáo của nhà sản xuất, thường là mỗi 2 năm hoặc sau 50.000km để xe được hoạt động ổn định nhất.

  Không chỉ với bộ lọc nhiên liệu mà các bác hãy duy trì thói quen thường xuyên đưa xe đi bảo dưỡng, thay thế các phụ tùng theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Đừng chỉ vì tiết kiệm được 1 đồng mà sau có thể phải tốn gấp 10 lần như thế để sửa chữa.

  https://vieclamnambo.vn/tin-tuc/o-to-bi-nghet-loc-nhien-lieu-va-cach-khac-phuc.html

  Đăng nhập

  34
  6

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Anh Đoàn Tuấn

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 16:37

  Giờ các bác cứ chuyển sang xe điện như em cho nó nhẹ đầu các bác ạ, đỡ phải lo thay nhớt các thứ.

  • Kiệt Hoàng Tuấn

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 16:38

   Mình cũng đang muốn lắm mà thấy trạm sạc còn nhiều bất cập quá

   • Anh Đoàn Tuấn

    0 VF Points
    Thành viên
    05/12/2022 lúc 16:38

    Giờ trạm sạc cũng nhiều rồi mà bác, tỉnh nào cũng có cả nên không còn phải lo như hồi mới ra nữa đâu bác.

   • Kiệt Hoàng Tuấn

    0 VF Points
    Thành viên
    05/12/2022 lúc 16:39

    Chắc đợi 1-2 năm nữa, xem tình hình các bác dùng xe điện như thế nào rồi mới quyết được bác ạ

 • Anh Tuấn Lê

  0 VF Points
  Thành viên
  05/12/2022 lúc 16:44

  Cách đạp ga liên tục để bơm xăng vào động cơ thì đúng uống xăng luôn bác ạ, chắc phải tốn xăng gấp 3-4 lần bình thường.

  • Anh Đoàn Tuấn

   0 VF Points
   Thành viên
   05/12/2022 lúc 16:45

   Nên nó chỉ là biện pháp tạm thời thôi bác, chứ dùng thường xuyên vừa tốn xăng, vừa tốn tiền sửa thêm bác ạ

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong