Home Diễn đàn World Cup 2022 CĐV Pháp đụng độ cảnh sát sau trận chung kết World Cup

 • CĐV Pháp đụng độ cảnh sát sau trận chung kết World Cup

  3.060 VF Points
  VVIP
  19/12/2022 lúc 12:06

  Hàng nghìn CĐV có hành vi quá khích ở nhiều thành phố Pháp khi đội nhà thua trận chung kết World Cup, buộc cảnh sát chống bạo động can thiệp.

  Hàng nghìn người hâm mộ bóng đá đổ ra đường phố Paris, Nice và Lyon sau khi đội tuyển Pháp để thua Argentina trong trận chung kết World Cup 2022 đêm 18/12. Một số CĐV quá khích đã bắn pháo hoa, đập phá xe hơi và đụng độ cảnh sát chống bạo động tại đại lộ Champs-Elysees, thủ đô Pháp.

  Tại Lyon, bạo lực bùng phát trên đường phố sau trận đấu, khi đám đông ném chai lọ, pháo hoa vào cảnh sát, buộc giới chức phải bắn hơi cay để giải tán đám đông quá khích. Hàng chục người đã bị bắt ở Lyon.

  Tại Nice, xe cảnh sát, xe cứu hỏa lao qua những thùng rác bị đốt cháy giữa đường, khi các nhóm CĐV quá khích tụ tập và có hành động bạo lực trên đường phố.

  Cảnh sát Pháp khống chế người có hành vi quá khích ở đại lộ Champs-Elysees, trung tâm Paris đêm 18/12

  Khoảng 14.000 cảnh sát đã làm nhiệm vụ trên khắp nước Pháp tối 18/12 để đảm bảo an ninh khi trận chung kết diễn ra. Đại lộ Champs-Elysees từng là nơi ăn mừng khi đội tuyển Pháp vô địch các kỳ World Cup 1998 và 2018.

  Bạo loạn từng nổ ra ở một số thành phố châu Âu sau các trận đấu World Cup gần đây. Tuần trước, cậu bé 14 tuổi đã thiệt mạng khi các cuộc đụng độ bạo lực nổ ra trên khắp nước Pháp, sau khi đội tuyển nước này đánh bại Morocco với tỷ số 2-0 để vào chung kết. Cảnh sát Pháp đã bắt 115 người tại Paris ngày 15/12.

  Trong trận chung kết đêm qua, đội tuyển Pháp đã liên tục rượt đuổi tỷ số với Argentina trong thời gian thi đấu chính thức và hai hiệp phụ. Tuy nhiên, trong loạt sút luân lưu, Pháp để thua trước Argentina với tỷ số 2-4.

  Các cầu thủ Pháp đã rất buồn bã, thất vọng sau trận đấu. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã an ủi các cầu thủ, cho biết tuyển Pháp dự kiến về nước ngày 19/12 và sẽ diễu hành ở đại lộ Champs-Elysees, dù không giành chức vô địch World Cup 2022.

  Nguồn: https://vnexpress.net/cdv-phap-dung-do-canh-sat-sau-tran-chung-ket-world-cup-4549809.html

  Đăng nhập

  45
  1

  Bình luận

Diễn đàn ‘World Cup 2022’ không còn cho phép tạo thảo luận và trả lời.

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong