Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Chăm xe ngày đông có gì khác chăm xe ngày thường?

 • Chăm xe ngày đông có gì khác chăm xe ngày thường?

  0 VF Points
  Chủ xe
  21/11/2022 lúc 11:34

  Chào anh em trong cộng đồng VinFast, chắc hẳn trong đây cũng không ít lần đau đầu vì mấy khoản chăm sóc xe nhỉ? Vậy hôm nay anh em cùng nhau chia sẻ những biện pháp đời thường và hữu hiệu nhất để đảm bảo cho chiếc xế yêu của anh em hoạt động trơn tru nhất trong mùa đông sắp tới này nhé.

  Thứ đầu tiên mà chắc hẳn ai cũng nghĩ đến trong đầu đó là động cơ phải nổ máy trước phải không ạ… Nhưng thật may và tôi nghĩ đây là thứ mà anh em nên từ xe xăng chuyển sang xe điện đó chính là không phải loay hoay nô máy trước cả tiếng đồng hồ trước khi đi làm để làm nóng động cơ. Thật vậy, động cơ điện là loại động cơ có hiệu suất cao, chạy bằng pin tích điện nên anh em chỉ việc giẫm chân ga và đi thôi còn loại nó không bị phụ thuộc vào yếu tố môi trường…Nhưng không vì thế anh em lơi là nha, anh em cũng cần để ý đến tình trạng của pin để có những khắc phục kịp thời tránh tình trạng để mức pin của xe quá thấp

  Thứ hai, tôi nghĩ rằng ai cũng sẽ quan tâm và nghĩ tới đó vị trí ngồi của mình hay rộng hơn là khoang nội thất. Như anh thấy rằng VIệt Nam ta, đặc biệt là miền Bắc có mùa đông lạnh, khô hanh. Và với thời tiết mưa phùn, hanh khô chính là là điều kiện tuyệt vời để bụi và vi khuẩn ký sinh trên nội thất xe phát triển nhanh, đặc biệt là những chiếc xe sử dụng nội thất chất liệu da, nỉ…

  Hệ thống điều hòa lâu ngày có thể tích tụ khá nhiều bụi bặm nên anh có thể đi bảo dưỡng định kỳ và trang bị cho khoang nội thất xe những chiếc máy lọc bụi mini và một số phụ kiện khác để làm sạch luồng không khí đi vào trong cơ thể của mình nhé .

  Ngoài ra, các khe viền ở cửa cũng là nơi bám bụi cực kỳ nhiều, ngoài gây mất tính thẩm mỹ còn làm hỏng nội thất, hại cho sức khỏe những người thường xuyên tiếp xúc với xe. Chính vì vậy, vào mùa đông ae càng cần chăm vệ sinh xe, nên để xe ở những nơi khô ráo, thông thoáng, hạn chế đỗ xe ở những đoạn đường nhiều bụi. Anh em hãy chú ý tới “bà vợ hai” của anh em để chúng ta “ngồi trong lòng” bà vợ của mình một cách thoải mái nhất anh nhé

  Thứ ba, điều mà tôi thấy kha khá anh em có thể chưa quan tâm tới đó chính là đôi chân của bà vợ hai, hay nói cách khác là những chiếc bánh xe, chiếc lốp trên xe. Nhiều ae nghĩ rằng thời tiết mùa hè, nhiệt độ cao mới ảnh hưởng đến lốp ôtô, nhưng ae đã nhầm, vào mùa đông nhiệt độ xuống thấp và không khí khô cũng khiến lốp cao su dễ bị nứt vỡ. Ngoài ra, nhiều ae cho rằng, nếu để lốp xe hơi non sẽ làm tăng độ bám đường của xe tốt hơn. Nhưng không, đây là cách nhanh nhất để phá hỏng lốp xe mới đúng.

  Tất cả trên đây là quan điểm của tôi về việc làm thế nào để chăm sóc một chiếc xe điện của anh em. Anh em có đồng quan điểm với tôi không hay có những biện pháp nào hữu dụng hơn comment bên dưới cho mọi người được biết nhé. Chào anh em!!

  41
  10

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Vương Triệu Việt

  0 VF Points
  Chủ xe
  21/11/2022 lúc 11:54

  Thật sự đáng đồng tiền khi chuyển sang xe điện bác ạ. Em không còn cảnh dậy sớm cả tiếng đồng hồ để nổ máy nữa… kaka

  • Huy Huy Trần

   0 VF Points
   Chủ xe
   21/11/2022 lúc 12:07

   Em cũng thế bác ạ…và thế là e được ngủ thêm giấc nữa.

 • Trần Huy Kiên

  0 VF Points
  Chủ xe
  21/11/2022 lúc 11:55

  Đồng quan điểm. Anh em chuyển hết sang xe điện đi… Xăng đang khan lắm rồi :))

 • Đỗ Ngọc Duy

  0 VF Points
  Danh dự
  21/11/2022 lúc 11:57

  Một like cho chủ tus nha

  • Huy Huy Trần

   0 VF Points
   Chủ xe
   21/11/2022 lúc 12:07

   <3

 • Đỗ Ngọc Ánh

  0 VF Points
  Danh dự
  21/11/2022 lúc 11:58

  Em phụ nữ đang đi con VFe 34 nè. Rảnh lắm các anh ạ cứ thế là đi luôn thôi… Có chăng là việc vệ sinh khoang nội thất thôi thì xe ai phải dọn đúng không ạ.

 • Bảo Chu Ngọc

  0 VF Points
  Danh dự
  21/11/2022 lúc 11:59

  nghe nói còn có cả loại lốp xe dành riêng đề đi mùa mưa, đường trơn với mùa đông thì phải

  • Hòa Lê Thị Vân

   0 VF Points
   Chủ xe
   21/11/2022 lúc 12:00

   Hình như phải bác ạ, có loại lốp đấy đấy

 • Việt Hoàng Quốc

  0 VF Points
  Chủ xe
  21/11/2022 lúc 12:17

  Mọi người vẫn nên mang xe ra ra xưởng họ bảo dưỡng cho yên tâm, tránh chập cháy.

  • Huy Huy Trần

   0 VF Points
   Chủ xe
   21/11/2022 lúc 12:18

   chuẩn rồi bác ơi, có vấn đề cứ ra xưởng dịch vụ vừa nhanh vừa chuẩn

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong