Home Diễn đàn Trao Quà Tết Quý Mão 2023 Chia sẻ một số kinh nghiệm khi trao quà thiện nguyện

 • Chia sẻ một số kinh nghiệm khi trao quà thiện nguyện

  40 VF Points
  Thành viên
  29/12/2022 lúc 16:00

  Càng gần đến ngày Cộng đồng đi chung tay trao quà tết, lại càng háo hức các bác ạ! Nhóm Zalo tuyến lộ trình mà mình tham gia đã được lập rồi. Trong đó BTC thông báo sắp công bố chi tiết lịch trình từng ngày và từng điểm đến.

  Mình thì thích đến với các bản làng xa xôi, nơi đồng bào còn nhiều khó khăn. Các bác thành viên khác thì thế nào? Có ngại đi vào vùng sâu vùng xa không?

  Nhớ năm 2020 mình từng đi trao quà đồng bào miền Trung bị lũ lụt lịch sử. Có một số kinh nghiệm mình chia sẻ thế này:

  – Của cho không bằng cách cho, bà con không hề câu nệ đến nhận vì quà to, quà bé, cốt sao mình và bà con đến với nhau vì tình cảm thấu hiểu, sẻ chia. Giao tiếp giữa mình và bà con nên thân tình, chừng mực, tôn trọng, tuyệt đối không thể hiện đến để cho cái này, cái kia.

  – Nếu trao quà ở vùng có người dân tộc thiểu số, chúng ta không nên gọi là “dân tộc” (mặc dù đây là từ ngữ rất bình thường về mặt chữ), hãy gọi bà con là “đồng bào”. Nghe rất thân thương đúng không ạ!

  – Tôn trọng quy định và hướng dẫn từ chính quyền địa phương. Mặc dù chúng ta luôn muốn gần với bà con nhất có thể, nhưng cũng không vì thế mà “xem nhẹ, bỏ qua” sự có mặt của đại diện địa phương. Nhiều anh chị cán bộ cũng có tâm với đồng bào lắm ạ!

  – Luôn vui vẻ, cười với bà con. Hỏi thăm thân tình, gần gũi nhưng không quá “chép miệng thương cảm” có thể khiến bà con tủi thân.

  Còn nhiều lưu ý lắm, các bác đóng góp thêm nhé.

  54
  3

  Bình luận

Diễn đàn ‘Trao Quà Tết Quý Mão 2023’ không còn cho phép tạo thảo luận và trả lời.

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong