Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Chính sách bảo hành xe Vinfast mới nhất.

 • Chính sách bảo hành xe Vinfast mới nhất.

  4.780 VF Points
  Chủ xe
  21/10/2022 lúc 10:27

  E post lại trên web của Vinfast cho các cụ tham khảo, rất hữu ích cho các cụ, các cụ nên đọc kỹ phần “Những chi tiết không thuộc phạm vi bảo hành” để chú ý nhé.

   

  Nguồn: https://vinfastauto.com/vn_vi/chinh-sach-bao-hanh-xe-vinfast

   

  Chính sách bảo hành xe VinFast

  1. Đối tượng áp dụng

  – Chính sách bảo hành VinFast được áp dụng đối với tất cả các mẫu xe của hãng đang được bán thông qua hệ thống showroom 3S hoặc nhà phân phối (NPP) xe VinFast chính hãng trên toàn quốc.

  – Tất cả các chính sách bảo hành đều được áp dụng đối với các chủ sở hữu tiếp theo nếu xe còn trong thời hạn bảo hành.

  Một lưu ý khách hàng cần nắm rõ đó là chính sách bảo hành chỉ được áp dụng và thực hiện tại các Showroom 3S hoặc NPP uỷ quyền (các trung tâm bảo hành xe VinFast).

  2. Các thông tin về bảo hành

  Bảo hành là sửa chữa, thay thế, cập nhật phần mềm điều khiển do các hư hỏng hoặc lỗi phần mềm, lỗi vật liệu hoặc lỗi phát sinh trong quá trình sản xuất, tuy nhiên cần đảm bảo xe được sử dụng và bảo dưỡng đúng cách.

  Phụ tùng được thay thế trong quá trình bảo hành xe VinFast là những chi tiết, linh kiện được cung cấp chính hãng từ các Showroom 3S hoặc NPP uỷ quyền chính hãng VinFast trên toàn quốc.

  Bảo hành được thực hiện miễn phí tại Showroom 3S hoặc xưởng dịch vụNPP do VinFast cấp quyền. VinFast sẽ không thu hồi và thay thế sản phẩm mới nếu có thể bảo hành.

  3. Thời gian bảo hành

  Đối với các dòng xe khác nhau, thời gian bảo hành sẽ được áp dụng khác nhau. Cụ thể như sau:

  – Đối với VinFast Fadil: thời gian bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km tuỳ điều kiện nào đến trước.

  – Đối với VinFast Lux A2.0; VinFast Lux SA2.0; VinFast President: thời gian bảo hành 5 năm hoặc 165.000 km tuỳ điều kiện nào đến trước.

  – Phụ tùng xe được thay thế theo chính sách bảo hành sẽ có thời gian bảo hành bằng thời hạn bảo hành của xe.

  Tuy nhiên, từ ngày 12/1/2022, VinFast đã thay đổi mức thời gian bảo hành các dòng xe ô tô xăng VinFast. Theo đó, toàn bộ các xe VinFast Fadil, VinFast Lux A2.0, VinFast Lux SA2.0 và VinFast President được nâng mức bảo hành lên 10 năm hoặc 200.000km tuỳ thuộc vào điều kiện nào đến trước. Với các xe đã bán và đang lưu hành, chính sách mới sẽ tự động cập nhật. Đây là chính sách mới thể hiện cam kết đồng hành cùng khách hàng sử dụng xe xăng VinFast, đồng thời VinFast cũng được đánh giá là một trong những hãng xe có chế độ bảo hành tốt nhất hiện nay khi tất cả các dòng xe ô tô điện và xăng VinFast đều được áp dụng mức bảo hành 10 năm – lâu nhất cho một mẫu xe phổ thông trên thị trường.

  4. Bảo hành phụ tùng

  Phụ tùng xe chính hãng mất phí thay thế trong quá trình sửa chữa tại xưởng dịch vụ hoặc NPP uỷ quyền sẽ được bảo hành trong 12 tháng hoặc 20.000 km tuỳ điều kiện đến trước.

  Phụ tùng mua nhưng không sửa chữa và thay thế tại Showroom sẽ không được bảo hành.

  Để được bảo hành phụ tùng, khách hàng hãy lưu hồ sơ mỗi lần thay thế phụ tùng để chủ động theo dõi được phụ tùng xe còn thời hạn bảo hành hay không.

  5. Thừa kế bảo hành

  Trong trường hợp chủ xe bán xe cho người khác, thời hạn bảo hành còn lại và mọi điều kiện đều được áp dụng cho chủ xe mới. Nhờ chính sách này, chủ xe mới hoàn toàn có thể an tâm sử dụng xe VinFast mà không phải lo lắng đến vấn đề bảo hành, sửa chữa và thậm chí có thể hưởng những ưu đãi khác nếu vẫn còn trong thời hạn.

   

  6. Phạm vi bảo hành

  Chính sách bảo hành VinFast cho tất cả các dòng xe được áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam tại tất cả Xưởng dịch vụ và NPP ủy quyền chính thức. Do đó, nếu có bất cứ phát sinh nào cần sửa chữa, bảo hành xe dù chủ xe đang ở đâu cũng có thể đến trực tiếp địa điểm gần nhất để được VinFast hỗ trợ.

  7. Điều kiện bảo hành

  VinFast áp dụng bảo hành và sửa chữa miễn phí cho tất cả dòng xe mua tại Showroom hoặc NPP uỷ quyền chính thức trên toàn quốc, không bắt buộc xe của bạn mua ở Showroom hoặc NPP đó.

  Khi đem xe đến bảo hành, bạn cần đảm bảo sổ bảo hành được đóng dấu Showroom hoặc NPP về việc đã thực hiện thủ tục PDI, có đủ chữ ký và ngày ký.

  Đồng thời, sổ bảo hành của xe cần ghi chép đầy đủ thông tin bảo dưỡng, bảo hành xe trong quá khứ đã tuân thủ đúng quy định bảo hành từ VinFast.

  Việc tuân thủ đúng điều kiện bảo hành giúp hoàn thành thủ tục bảo hành nhanh chóng và dễ dàng hơn, đồng thời đảm bảo về an toàn, chất lượng của xe sau khi được trung tâm bảo hành xe VinFast xử lý.

  Các chi tiết giới hạn bảo hành

  Đối với một số bộ phận do cấu tạo đặc thù như: ắc quy, các chi tiết dễ gỉ sét bằng kim loại sẽ được áp dụng quy định bảo hành riêng.

  • Ắc quy: VinFast quy định thời hạn bảo hành là 1 năm hoặc 20.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước.
  • Gỉ sét: bảo hành các chi tiết gỉ sét có thời hạn 10 năm hoặc 200.000km tùy theo điều kiện nào đến trước, áp dụng với tấm kim loại xuyên thủng trong điều kiện hoạt động  bình thường mà nguyên nhân do lỗi nguyên vật liệu hoặc lỗi lắp ráp của nhà sản xuất.

  Những chi tiết không thuộc phạm vi bảo hành

  Trong một số trường hợp, những lỗi hỏng hóc sau đây nằm ngoài phạm vi bảo hành của VinFast:

  • Hư hỏng do nguyên nhân của việc sửa chữa, điều chỉnh, đấu nối phụ kiện không chính hãng, hoán cải trái phép so với thiết kế ban đầu như thay đổi công suất, thay đổi cấu trúc, v.v..
  • Hư hỏng xảy ra có nguyên nhân do sử dụng sai chức năng và lạm dụng xe như: Lái xe trong điều kiện khắc nghiệt như đua xe, chạy xe trên đường gồ ghề, chở quá tải, sử dụng và bảo quản không theo chỉ dẫn trong sách hướng dẫn sử dụng.
  • Hư hỏng do việc sử dụng phụ tùng không chính hãng, các loại dầu mỡ bôi trơn, các loại dung dịch, chất phụ gia có thông số kỹ thuật khác với các thông số kỹ thuật được ghi trên sách hướng dẫn sử dụng.
  • Gỉ sét thông thường, bạc màu sơn, cao su lão hóa, dầu mỡ bị biến chất, hao mòn tự nhiên và giảm giá trị theo thời gian.
  • Những hiện tượng xảy ra mà VinFast đánh giá không ảnh hưởng đến chất lượng và sự hoạt động của xe như tiếng ồn, rung động nhỏ và vết thấm dầu, v.v..
  • Hư hỏng gây ra bởi các yếu tố nằm ngoài kiểm soát của nhà sản xuất bao gồm hỏa hoạn, động đất, bão, lũ lụt, các thiên tai khác và những thiệt hại do các loài động vật gây ra.
  • Hư hỏng do tai nạn hoặc sử dụng xe trong điều kiện ngập nước, hư hỏng gây ra bởi ngoại vật như đất, cát, sỏi, đá, vật cứng sắc nhọn, v.v. tác động vào xe trong quá trình vận hành.
  • Hư hỏng bề mặt gây ra bởi các yếu tố ngoài kiểm soát như: Tàn thuốc lá, hóa chất, phân động vật, nhựa cây, muối, mưa axit và các yếu tố tương tự khác.
  • Các chi tiết hư hỏng do hao mòn tự nhiên như má phanh, đĩa phanh, thanh gạt nước kèm/không kèm cao su, pin điều khiển, cầu chì, v.v.; vật tư nằm trong danh mục thay thế định kỳ như các loại dầu, mỡ, dung dịch, chất phụ gia, các loại lọc, v.v..
  • Hư hỏng do việc không tuân thủ lịch bảo dưỡng định kỳ hoặc bảo dưỡng, sửa chữa không đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Bảo hành sẽ không được áp dụng cho các dịch vụ làm sạch, kiểm tra, điều chỉnh và các hạng mục bảo dưỡng định kỳ.
  • Thay đổi chỉ số km trên đồng hồ công tơ mét dẫn đến không xác định được chính xác thời hạn bảo hành, các trường hợp gạch xóa, cậy phá hoặc làm mất trạng thái nguyên bản các phụ tùng dẫn tới việc không xác định được phụ tùng có được trang bị nguyên bản trên xe.
  • Những hư hỏng kéo theo do việc chậm trễ đưa xe đến NPP/XDV kiểm tra sửa chữa khi phát hiện xe có hư hỏng.
  • Hư hỏng xảy ra trong thời hạn bảo hành nhưng báo cáo sau khi thời hạn bảo hành hết hiệu lực do chậm trễ của người sử dụng.
  • Trong phạm vi pháp luật cho phép, VinFast từ chối bất cứ trách nhiệm nào cho các tổn thất hoặc các chi phí phát sinh khác liên quan tới bảo hành xe như phí điện thoại, phí ăn ở, thuê phương tiện khác, đi lại và thiệt hại kinh doanh hoặc tiêu tốn thời gian.
  • Để đảm bảo quyền lợi bảo hành đối với xe của khách hàng, vui lòng xem nội dung chi tiết trong cuốn Sổ bảo hành đi kèm theo xe.

  Trách nhiệm của khách hàng

  Độ bền và thời gian sử dụng của ô tô có lâu dài hay không không chỉ phụ thuộc vào thời hạn bảo hành của nhà cung cấp mà còn phụ thuộc vào người sử dụng. Do đó, để chiếc xe sử dụng được bền bỉ và gia tăng tuổi thọ của xe hãy đảm bảo rằng:

  – Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe, cách thức hoạt động và những điều cần tránh khi sử dụng xe.

  – Đưa xe đến Showroom và NPP uỷ quyền chính hãng định kỳ để được kiểm tra ngay khi có dấu hiệu hỏng hóc, trục trặc để được sửa chữa kịp thời.

  – Bảo dưỡng xe định kỳ theo khuyến nghị của VinFast, đảm bảo xe luôn được thay mới những bộ phận hoặc chi tiết hao mòn sớm nhất.

  – Chú ý luôn ghi chép/lưu trữ những lần bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng. Việc này giúp khách hàng nắm bắt được những bộ phận, thời gian đã bảo dưỡng hay thay thế. Nhờ đó, quý khách sẽ dễ dàng kiểm soát được thời hạn bảo hành của tất cả các chi tiết trên xe.

  Trách nhiệm của khách hàng

  Độ bền và thời gian sử dụng của ô tô có lâu dài hay không không chỉ phụ thuộc vào thời hạn bảo hành của nhà cung cấp mà còn phụ thuộc vào người sử dụng. Do đó, để chiếc xe sử dụng được bền bỉ và gia tăng tuổi thọ của xe hãy đảm bảo rằng:

  – Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe, cách thức hoạt động và những điều cần tránh khi sử dụng xe.

  – Đưa xe đến Showroom và NPP uỷ quyền chính hãng định kỳ để được kiểm tra ngay khi có dấu hiệu hỏng hóc, trục trặc để được sửa chữa kịp thời.

  – Bảo dưỡng xe định kỳ theo khuyến nghị của VinFast, đảm bảo xe luôn được thay mới những bộ phận hoặc chi tiết hao mòn sớm nhất.

  – Chú ý luôn ghi chép/lưu trữ những lần bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng. Việc này giúp khách hàng nắm bắt được những bộ phận, thời gian đã bảo dưỡng hay thay thế. Nhờ đó, quý khách sẽ dễ dàng kiểm soát được thời hạn bảo hành của tất cả các chi tiết trên xe.

  Đăng nhập

  3
  1

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Bảo Chu

  20 VF Points
  Danh dự
  21/10/2022 lúc 10:33

  Cảm ơn bác đã cho anh em thông tin hữu ích

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong