Home Diễn đàn Hỏi – Đáp Có nên bật điều hòa, giải trí và sạc điện xe cùng lúc?

 • Có nên bật điều hòa, giải trí và sạc điện xe cùng lúc?

  0 VF Points
  Danh dự
  07/10/2022 lúc 19:00

  Em và vợ cãi nhau về vấn đề này hai hôm nay rồi. 

  Chuyện là em mới mua một xe điện của hãng A. Mọi người cũng biết là sạc ở các trạm sạc thường mất nửa tiếng. Em hay tắt máy xuống xe, tìm đại quán nào gần đấy ngồi cho đến khi sạc đầy thì lái xe về. Nhưng mà vợ em thì không chịu được nắng nôi, không muốn ra khỏi xe nên cứ nằng nặc đòi ở trên xe.

  Xe thì nóng, không bật điều hoà thì chỉ có đường mất nước mà gặp ông bà, gặp xong khéo ông bà còn chửi cho, nên em ngậm ngùi bật điều hoà cho vợ. Bật điều hoà thì không nói làm gì, nhưng mở thêm loa xong nghe nhạc các thứ, tốn năng lượng kinh khủng. Em tuy cũng chiều theo vợ nhưng vợ lại bảo em thái độ, bảo em khiên cưỡng, làm cho có.

   

  Làm gì có ai vui khi vừa sạc điện vừa bật điều hoà, nên là vợ càu nhàu với em, bảo em không tôn trọng, không yêu thương cô ấy nữa. Em đã rất ôn tồn nói rằng không được bật điều hoà hay làm cái khác trong xe khi đang sạc, để yên cho xe nó sạc xong đi thì cứ cãi.

  Em cũng bảo là xe điện giống như điện thoại, không bao giờ vừa sạc vừa dùng kẻo hại máy mà vợ em cũng cãi cùn rằng mọi người nhiều khi cũng làm thế, không chỉ với điện thoại mà còn với laptop. Cứ mỗi lần em đưa ra luận điểm gì là vợ em lại phản bác. Như kiểu em bảo là các bài báo, các tư liệu đều khuyên rằng không nên khởi động xe khi đang sạc.

  Một là sạc chậm hơn, hai là sạc chậm chờ lâu, phí sạc đắt hơn nữa. Vợ em không nghe. Lí luận ngược lại rằng thời gian mình đi ra ngoài để tìm quán cafe, tốn 2 cốc cafe cho ba mươi phút cũng bằng gấp mấy thời gian ngồi trong xe để sạc. 

  Nói đến đây em cũng hết nước hết cái rồi, vợ em có cái đúng của vợ em nhưng em thật sự không muốn ngồi trên xe lúc sạc. Giờ các bác cho em ý kiến thuyết phục vợ em đừng có ở trên xe lúc sạc nữa với. Chứ em xót xe lắm rồi.

  Hoặc không thì các bác cho em biết là chiếc xe nó còn an ổn được bao lâu nếu cứ vừa sạc vừa phải ngồi trong xe như vợ em với. Người ta cũng khuyên không nên vừa sạc vừa khởi động xe mà nhất quyết không nghe cơ. Nói thì cãi, cãi nhau xong hai hôm nay không thèm nói chuyện với em luôn rồi. Hay mình bán xe đi rồi mua xừ xe xăng cho nó lành nhỉ.

  4
  7

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Thảo Nguyễn Phương

  0 VF Points
  Chủ xe
  23/12/2022 lúc 16:35

  Lúc sạc điện cứ ra ngoài cho chắc bác ạ

 • Đăng Đỗ Hồng

  0 VF Points
  Chủ xe
  23/12/2022 lúc 16:35

  Nếu làm vậy nhiều bị ảnh hưởng đến pin đó bác

 • Minh Nguyễn Đức

  0 VF Points
  Chủ xe
  23/12/2022 lúc 16:36

  Lúc sạc điện cứ ra ngoài cho thoáng bác ạ

 • Nhật Đoàn Long

  0 VF Points
  Danh dự
  23/12/2022 lúc 17:25

  Em nghĩ không nên đâu bác ạ, vì chưa có tính dùng trực tiếp nguồn điện để sử dụng, mà bác biết đấy như điện thoại vừa sạc vừa chơi chả có mấy vụ cháy nổ còn gì

  • Hoàng Nguyễn Mạnh

   0 VF Points
   Danh dự
   23/12/2022 lúc 17:26

   Bác này nói hay này, pin thì cứ so sánh với đt là biết. Chắc trong tương lai sẽ ra tính năng này bác nhỉ

   • Nhật Đoàn Long

    0 VF Points
    Danh dự
    23/12/2022 lúc 17:27

    Ra tính năng đó thì tiện quá tha hồ mà karaoke trong xe 🤣

   • Hoàng Nguyễn Mạnh

    0 VF Points
    Danh dự
    23/12/2022 lúc 21:33

    Haha, hát hò cứ phải gọi là tẹt ga

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong