Home Diễn đàn Chăm xe – Chơi xe Có nên lắp gập gương lên kính tự động

 • Có nên lắp gập gương lên kính tự động

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 17:41

  Chào các bác, em hiện đang sở hữu con Fadil, đây là chiếc xe với khả năng vận hành tuyệt vời và cách âm rất tốt. Tuy nhiên xe lại thiếu một số những trang bị, tiện nghi so với những xe khác cùng phân khúc. Trong đó một tính năng mà em thấy rất cần thiết hiện tại là tính năng gập gương tự động và lên kính tự động. Hai tính năng đó là hai tính năng mà theo em thấy các bác đang đi Fadil nên trang bị cho vợ hai của mình.

  Việc trang bị tính năng gập gương và lên kính tự động, các bác không cần phải đóng/mở gương thủ công mỗi khi lên/xuống xe. Thay vào đó, hệ thống sẽ tự động đóng khi chủ xe tắt máy, và tự động mở khi khởi động xe. Bên cạnh đó, các bác có thể mở/đóng gương bằng điều khiển từ xa, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

  Với việc lắp đặt nhanh gọn, chi phí rẻ, tính năng gập gương lên kính sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho các bác.

  Với tính năng tự động gập gương, gương chiếu hậu sẽ tự động gập lại ngay sau khi các bác tắt máy xuống xe hoặc khóa cửa xe. Tính năng này giúp các bác tránh những tình huống va chạm khi đỗ xe hoặc mất trộm gương. Ngược lại, để mở gương, các bác chỉ cần khóa điện hoặc bấm điều khiển bằng tay, gương sẽ được mở ra ngay lập tức. Ngoài ra tính năng này còn giúp các bác điều chỉnh 2 gương chiếu hậu một cách thuận tiện hơn. Với những con ngõ nhỏ như ở Hà Nội, các bác sẽ phải thường xuyên luồn lách qua chướng ngại vật, phải thường xuyên gập gương 2 bên lại. Mà thò tay ra để gập gương vào rồi lại mở ra sẽ rất mất thời gian và bất tiện, tính năng gập gương tự động sẽ phát huy khả năng trong trường hợp này.

  Nếu như các bác đã từng quên chưa đóng hết cửa kính khi ra khỏi xe khiến bụi bẩn, nước mưa lọt vào xe thì tính năng tiếp theo em nghĩ nó là dành cho các bác, đó là tính năng lên kính tự động. Giờ đây các bác không phải tốn thời gian để ấn nút kéo tất cả các kính lên bằng tay nữa. Các bác chỉ cần xuống xe, khóa cửa lại, xe sẽ tự động đóng hết các cửa kính cho các bác. Một điều em thấy khá hay nữa của tính năng này là các bác có thể hạ kính từ xa. Không biết các bác sao chứ em thấy hè miền Bắc, xe đã đỗ lâu dưới nắng mà phải chui vào xe để hạ tất cả các cửa kính bằng tay thì nó mệt lắm.

  Ngoài ra còn có một tính năng nữa là lên xuống kính chỉ với một chạm. Thay vì phải tốn công ngồi giữ nút, các bác chỉ cần ấn một cái, kính xe tự động kéo lên hoặc xuống cho các bác. Các bác cũng có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không bị kẹp tay do kính sẽ tự động hạ xuống khi phát hiện vật cản. Em cũng đã thử làm chuột bạch cho tay vào lúc kính xe đang lên và giờ em vẫn còn đủ tay để viết bài chia sẻ với các bác.

  Khi độ gập gương, lên kính tự động các bác cần lưu ý một số điều. Nếu như xe của các bác đã có sẵn mô tơ thì các bác chỉ cần lắp thêm 1 bộ điều khiển gập gương lên kính ô tô tự động là sẽ sử dụng được đầy đủ các tính năng lên/xuống/dừng kính tự động. Nếu xe các bác không có mô tơ thì phải chế tạo động cơ điện trước khi lắp bộ gập gương lên kính ô tô. Quan trọng nhất vẫn là các bác chọn các cơ sở độ xe uy tín, chất lượng để độ xe của mình.

  Gập gương, lên kính tự động là những chức năng theo em thấy là rất cần thiết trên xe ô tô. Nếu các bác nào xe nguyên bản chưa có thì có thể đi lắp ngay nha, giá cũng không cao đâu ạ, mà lợi ích mang lại cho chúng ta rất nhiều.

  https://vinfastauto.com/vn_vi/co-nen-lap-gap-guong-len-kinh-xe-o-to-khong

  Đăng nhập

  48
  10

  Bình luận

Bình luận

Bình luận mới nhất

Bình luận
 • Tài Lê Tấn

  25 VF Points
  Thành viên VIP
  02/12/2022 lúc 19:26

  Mình cũng đang tìm hiểu để độ cho con Fadil của mình. Cảm ơn bạn vì bài viết chất lượng

  • Trần Quang Linh

   0 VF Points
   Thành viên
   02/12/2022 lúc 19:26

   Cảm ơn bác ạ

 • Nhật Đoàn Long

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:28

  Này mà bác độ thêm cả tính năng khởi động máy từ xa nữa thì đúng là không sợ vào xe mỗi khi tròi nắng nóng rồi bác ạ.

  • Trần Quang Linh

   0 VF Points
   Thành viên
   02/12/2022 lúc 19:28

   Nghe có vẻ thú vị quá bác ơi, chắc em cũng phải tìm hiểu thử.

   • Nhật Đoàn Long

    0 VF Points
    Thành viên
    02/12/2022 lúc 19:29

    Em thấy các ga ra đang quảng cáo khá nhiều ấy, hình như điều khiển xe nổ máy được cả trên điện thoại và đồng hồ thông minh bác ạ.

   • Trần Quang Linh

    0 VF Points
    Thành viên
    02/12/2022 lúc 19:29

    Thế thì xịn xò quá bác ạ

 • Bảo Chu Ngọc

  0 VF Points
  Thành viên
  02/12/2022 lúc 19:30

  độ thế này có sợ ảnh hưởng nhiều đến hệ thống điện của xe không bác nhỉ?

  • Trần Quang Linh

   0 VF Points
   Thành viên
   02/12/2022 lúc 19:31

   nếu xe bác có sẵn mô tơ rồi thì chỉ cần lắp thêm bộ điều khiển, còn chưa có mô tơ thì phải chế cháo trước, nói chung cũng đụng chạm hơi nhiều đến hệ thống điện bác ạ

   • Bảo Chu Ngọc

    0 VF Points
    Thành viên
    02/12/2022 lúc 19:31

    Thế thì lo về an toàn của xe bác nhỉ

   • Trần Quang Linh

    0 VF Points
    Thành viên
    02/12/2022 lúc 19:31

    Bác kiếm gara nào uy tín, có kinh nghiệm lâu lắm để làm cho đảm bảo

Bắt đầu thảo luận
0 của 0 trả lời June 2018
Vừa xong